So sánh sản phẩm
Tin tức mới

Thể lệ Cuộc thi Ảnh đẹp du lịch Nghệ An lần thứ III năm 2021

10:52:53 22-09-2021

NADSO - Cuộc thi Ảnh đẹp du lịch Nghệ An lần thứ III năm 2021 do Sở Du lịch Nghệ An phối hợp với Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Nghệ An tổ chức và được bảo trợ chuyên môn bởi Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam.

 

 
 

1.  Mục đích, ý nghĩa

-  Cuộc thi Ảnh đẹp du lịch Nghệ An lần thứ III năm 2021 là dịp để quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước, con người, văn hoá, du lịch Nghệ An đến với nhân dân, du khách trong và ngoài nước; đặc biệt tuyên truyền Nghệ An là điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện, mến khách.

-   Tìm kiếm, lựa chọn những bức ảnh đẹp, chất lượng nhằm tăng cường kho dữ liệu ảnh để phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch Nghệ An.

-   Khuyến khích, tôn vinh các tác giả có tác phẩm mới lạ, sáng tạo, độc đáo, có góc nhìn mới qua lăng kính du lịch về mảnh đất, cuộc sống, con người, văn hoá, điểm đến du lịch, dịch vụ Nghệ An; tạo sự hấp dẫn, mong muốn được trải nghiệm, khám phá đối với du khách trong và ngoài nước.

 

2.  Chủ đề cuộc thi

“Du lịch Nghệ An - Góc nhìn mới, trải nghiệm mới”

 

3.  Thời gian và phương thức, địa điểm nhận tác phẩm

a)  Thời gian nhận tác phẩm: Từ ngày phát động cuộc thi đến 23 giờ 59 phút ngày31/10/2021.

-  Thời gian chấm thi: Tháng 11/2021.

-   Tổ chức tổng kết, trao giải và triển lãm: Dự kiến cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12/2021

b)  Phương thức, địa điểm nhận tác phẩm:

*  Hồ sơ dự thi gồm:

-  File ảnh dự thi, đặt tên file với ký tự Alphabet (chữ hoa hoặc chữ thường), không sử dụng ký tự lạ, không dùng tên riêng và địa chỉ đặt tên file.

-   Phiếu đăng ký và thông tin tác phẩm dự thi dưới dạng file word theo mẫu của Ban Tổ chức (được phát hành kèm theo Thể lệ này hoặc tải trên website http://dulich.nghean.gov.vn). Trong đó ghi rõ thứ tự và tên file, chú thích tên các tác phẩm, họ và tên tác giả, địa chỉ, điện thoại, email liên hệ. Lưu ý: phiếu đăng ký (file scan) phải có chữ ký của tác giả.

Tác giả không có phiếu đăng ký và thông tin tác phẩm dự thi với đầy đủ thông tin nói trên coi như không hợp lệ.

*  Hình thức gửi: có 02 hình thức

-  Gửi qua hộp thư điện tử: anhdepdulichnghean2021@gmail.com

-   Hoặc gửi USB file ảnh, phiếu đăng ký và thông tin tác phẩm dự thi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến Ban Tổ chức cuộc thi theo địa chỉ: Phòng Quản lý lữ hành, Sở Du lịch Nghệ An - Địa chỉ: số 07, đại lộ Lênin, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

 

4.  Đối tượng dự thi

-   Cuộc thi dành cho tất cả các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, là công dân Việt Nam trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam; không giới hạn độ tuổi.

-  Các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ Thư ký cuộc thi không được dự thi.

 

5.  Nội dung tác phẩm dự thi

Là những bức ảnh có nội dung thể hiện chủ đề cuộc thi “Du lịch Nghệ An - Góc nhìn mới, trải nghiệm mới” phản ánh những góc nhìn mới qua lăng kính du lịch về cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, điểm đến du lịch, các loại hình du lịch, các làng nghề truyền thống, các lễ hội, sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch; những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt văn hoá thường ngày, phong tục tập quán, các hình thức văn hoá, văn nghệ dân gian, văn hoá ẩm thực của người dân; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm các sản phẩm du lịch và hoà mình vào cuộc sống của người dân bản địa tại những điểm đến du lịch; Nghệ An điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện, mến khách.

 

6.  Quy định tác phẩm dự thi

-  Tác phẩm dự thi là hình ảnh phải được chụp trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

-   Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc ảnh đen trắng, dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, có định dạng jpg, kích thước của chiều dài nhất tối thiểu 4000 pixels, dung lượng mỗi file tối thiểu là 6MB (không chấp nhận file scan hoặc ảnh được chụp lại từ ảnh giấy, ảnh cắt ghép).

-   Ảnh dự thi là ảnh đơn (không chấp nhận ảnh bộ). Chấp nhận ảnh được xử lý kỹ thuật nhưng không được chắp ghép, tẩy xoá làm sai lệch hiện thực. Trong trường hợp cần thiết, Ban Tổ chức sẽ yêu cầu tác giả nộp file ảnh gốc để kiểm chứng.

-   Ảnh dự thi là ảnh chưa đạt giải ở các cuộc thi/liên hoan ảnh khác. Không chấp nhận ảnh đã gửi dự thi các cuộc thi ảnh do Sở Du lịch/Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nghệ An tổ chức trước đây. Trong thời gian diễn ra cuộc thi, tác giả không được sử dụng các tác phẩm đang dự thi để tham dự các cuộc thi khác.

-   Ảnh dự thi không vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật, văn hoá Việt Nam, chứa đựng những nội dung tiêu cực về chính trị, tôn giáo.

-  Ảnh không được bo viền, không chú thích và có bất cứ ký hiệu nhận dạng nào trênảnh.

-  Ảnh đã gửi tham gia dự thi, Ban Tổ chức sẽ không trả lại cho các tác giả.

-   Nếu phát hiện tác phẩm dự thi nào vi phạm Thể lệ hoặc không trung thực hay có phát sinh vấn đề tranh chấp về quyền tác giả, Ban Tổ chức sẽ loại tác phẩm đó khỏi cuộc thi mà không cần báo trước (kể cả trước, trong và sau cuộc thi).

 

7.      Giải thưởng cuộc thi

-    01 giải Nhất, bao gồm: Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức, kèm tiền thưởng 10.000.000đ

-  02 giải Nhì, bao gồm: Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức, kèm tiền thưởng 7.000.000đ/giải

-   03 giải Ba, bao gồm: Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức, kèm tiền thưởng 5.000.000đ/giải

-   10 giải Khuyến khích, bao gồm: Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức, kèm tiền thưởng 1.000.000đ/giải

Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ xem xét tặng một số Voucher du lịch cho các tác giả đạt giải trong điều kiện dịch Covid - 19 được kiểm soát.

 

8.      Quyền lợi và trách nhiệm của người dự thi

-  Mỗi tác giả được gửi không quá 25 tác phẩm ảnh dự thi; chỉ được sử dụng 01 tên theo chứng minh nhân dân/căn cước công dân, 01 địa chỉ để đăng ký dự thi.

-   Ảnh được chọn triển lãm, nhuận ảnh 200.000 đ/tác phẩm kèm theo giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.

-   Các tác phẩm đạt giải Ba trở lên được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cấp Bằng chứng nhận và được tính điểm cấp tỉnh theo quy chế của Hội.

-  Mỗi tác giả chỉ được nhận tối đa không quá 02 giải thưởng.

-  Thực hiện đúng Thể lệ cuộc thi. Tác giả gửi ảnh dự thi đồng nghĩa với việc chấp thuận những quy định của cuộc thi và cam kết tự nguyện chuyển giao quyền sử dụng tác phẩm cho Ban Tổ chức theo mục đích của cuộc thi.

-   Tác giả chịu trách nhiệm về quyền tác giả và các quyền liên quan khác, Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về những tranh chấp quyền tác giả và các quyền liên quan.

-   Tác phẩm đạt giải và tác phẩm được chọn triển lãm được sử dụng trong hoạt động tuyên truyền. Nếu vi phạm quyền tác giả và quyền liên quan theo quy định của pháp luật, Ban Tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng, tiền nhuận ảnh treo, giấy chứng nhận và giấy khen. Tác giả chịu mọi trách nhiệm trước Pháp luật do những vi phạm của mình gây ra.

-   Chi phí nhận giải và các khoản nộp thuế thu nhập cá nhân liên quan đến giải thưởng, nhuận ảnh do tác giả đạt giải chi trả theo quy định hiện hành của pháp luật.

-   Tác giả đã nộp bài dự thi nếu muốn rút lui khỏi cuộc thi phải có văn bản thông báo đến Ban Tổ chức trước thời hạn kết thúc nộp tác phẩm dự thi.

 

9.      Quyền sở hữu đối với tác phẩm đạt giải

-   Các tác phẩm đạt giải và được chọn trưng bày triển lãm sẽ được Sở Du lịch Nghệ An (Ban Tổ chức cuộc thi) toàn quyền sử dụng không phải trả nhuận ảnh với mục đích để tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch tỉnh Nghệ An tại các triển lãm, hội chợ trong nước, ngoài nước, trên các vật phẩm, ấn phẩm in, ghi hình, trên website của ngành và các phương tiện thông tin, truyền thông đại chúng. Đồng thời sẽ trả tiền nhuận ảnh theo quy định hiện hành khi sử dụng trong các ấn phẩm mang tính chất thương mại.

-   Đối với tác phẩm tham gia cuộc thi nhưng không đạt giải, Ban Tổ chức được quyền sử dụng tác phẩm để triển lãm, tuyên truyền, quảng bá trong phạm vi cuộc thi.

-  Các trường hợp khác nếu muốn sử dụng ảnh của cuộc thi, Sở Du lịch Nghệ An sẽ là đơn vị trung gian kết nối tác giả và đối tác để bảo vệ quyền tác giả và sử dụng đúng quy định của pháp luật.

 

10.  Các quy định khác

-   Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về sự mất mát, hư hỏng, thất lạc trong quá trình gửi tác phẩm dự thi qua đường bưu điện.

-  Ban Tổ chức sẽ in toàn bộ tác phẩm được chọn trưng bày triển lãm.

-  Quyết định của Ban Tổ chức là kết quả cuối cùng của Cuộc thi.

-  Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi là người quyết định điều chỉnh, bổ sung Thể lệ cuộc thi (nếu cần thiết).

 

11.  Thông tin chi tiết về cuộc thi và đầu mối giải đáp

-       Truy cập trang thông tin điện tử Sở Du lịch Nghệ An (http://dulich.nghean.gov.vn/) hoặc trang facebook quảng bá du lịch (https://facebook.com/visitnghean/)

-  Bà Phan Thị Thu Thiền - Chuyên viên phòng Quản lý lữ hành, Sở Du lịch Nghệ An, điện thoại: 0944 845 345; email: phanthithuthien@gmail.com

 

12.   Về khiếu nại (nếu có): tác giả gửi trực tiếp bằng văn bản đến Ban Tổ chức cuộc thi sau thời gian công bố giải 03 ngày (địa chỉ: Sở Du lịch Nghệ An, số 07, đại lộ Lênin, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An), sau thời gian trên Ban Tổ chức sẽ không giải quyết. Ban Tổ chức cuộc thi xem xét, giải quyết trong thời hạn 10 ngày làm việc. Chi phí cho việc giải quyết khiếu nại do tác giả chi trả, số tiền: 1.000.000 đồng/tác phẩm nộp cùng với đơn khiếu nại. Quyết định của Ban Tổ chức cuộc thi là quyết định cuối cùng, kết thúc khiếu nại.

Trên đây là Thể lệ Cuộc thi Ảnh đẹp du lịch Nghệ An lần thứ III năm 2021. Ban Tổ chức cuộc thi trân trọng kính mời các nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên, không chuyên và các tác giả yêu thích du lịch Nghệ An hưởng ứng gửi tác phẩm dự thi./.


BAN TỔ CHỨC

Tags:
Tin tức mới
Video mới
Album mới
 • Sáng ngày 11/10, tại phiên làm việc chính thức đầu tiên, các NSNA đã có mặt đầy đủ để tham dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khoá 9 (2020-2025) và chụp ảnh lưu niệm.
   
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

Top