Đoàn công tác Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đi thực tế sáng tác tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng và TP Long Khánh tỉnh Đồng Nai

SM|11:08 03/03/2022

Sau khi kết thúc kỳ họp thứ 6 BCH khóa IX Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, từ ngày 27-28/2, đoàn công tác Hội NSNAVN do NSNA Trần Thị Thu Đông - Đại biểu Quốc hội khóa XV, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam dẫn đầu đã tới thăm và làm việc và sáng tác tại TP Bảo Lộc, Lâm Đồng và TP Long Khánh, Đồng Nai.

Cùng đi có Phó Chủ tịch Hội Hồ Sỹ Minh - Tổng Biên tập Tạp chí NA&ĐS; Phó Chủ tịch Hội Lê Nguyễn; UV BTV Hội Hoàng Thạch Vân; UV BTV Hội Trần Phong và TS. Trần Thị Phương Lan - Vụ phó Vụ Văn hoá, Văn nghệ - Ban Tuyên giáo Trung ương, các nghệ sĩ nhiếp ảnh trong Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra, Ban Lý luận Phê bình, Văn phòng HNSNAVN và các nghệ sĩ nhiếp ảnh thuộc chi Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Đồng Nai. 

Bà Trần Thị Thu Đông - Chủ tịch Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam trao đổi, làm việc với lãnh đạo TP Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Làm việc với lãnh đạo Thành ủy - UBND Tp Bảo Lộc, nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Thị Thu Đông đã phát biểu trao đổi với lãnh đạo TP Bảo Lộc về mục đích của chuyến thăm là cùng các nghệ sĩ nhiếp ảnh đi thực tế và sáng tác ảnh nghệ thuật tại TP Bảo Lộc.

Tại buổi làm việc, ông Phùng Ngọc Hạp UV BTVTU - Phó Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc đã giới thiệu khái quát tình hình kinh tế - xã hội của thành phố với đoàn. Vốn được mệnh danh là mảnh đất trù phú, là thủ phủ của ngành tơ lụa Việt Nam và có thế mạnh về công nghiệp sản xuất chè bởi độ cao rất thuận lợi cho cây chè phát triển, những tiềm năng, thế mạnh được thiên nhiên ưu đãi của vùng đất B’Lao; những sản phẩm đặc trưng như trà, lụa tơ tằm, cà phê… đã làm nên thương hiệu của vùng đất Bảo Lộc.

di-tu-4h-sang-5h-cac-ns-da-co-mat-tren-dinh-nui_1.jpg
Ở Bảo Lộc, đoàn nghệ sĩ nhiếp ảnh bắt đầu đi sáng tác từ 4h sáng để đến được điểm chụp vào lúc 5h đón bình minh.
sang-tac-tai-doi-chefg-bao-loc_1.jpg
Các nghệ sĩ nhiếp ảnh sáng tác tại đồi chè ở Bảo Lộc, Lâm Đồng

Đây cũng là những đề tài để các nghệ sĩ nhiếp ảnh có cơ hội khai thác và cho ra đời những tác văn học, nghệ thuật độc đáo. Ông Phùng Ngọc Hạp cũng mong muốn thông qua chuyến thực tế sáng tác này, các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam sẽ góp phần giúp Bảo Lộc truyền tải, quảng bá được nhiều hình ảnh giới thiệu về vẻ đẹp vùng đất, con người thiên nhiên nơi đây, đặc biệt là các sản phẩm đặc trưng như trà, lụa tơ tằm, cà phê tới bè trong nước và quốc tế. 

Các nghệ sĩ nhiếp ảnh đi sáng tác thực tế tại một doanh nghiệp sản xuất lụa tơ tằm trên địa bàn TP Bảo Lộc

Sau khi làm việc nhanh với lãnh đạo thành phố Bảo Lộc, đoàn đã đi thực tế sáng tác tại một số điểm du lịch, đồi chè Tâm Châu, lụa tơ tằm… trên địa bàn TP Bảo Lộc. 

sx-co-so-nuoc-mam_1.jpg
Đoàn nghệ sĩ nhiếp ảnh sáng tác tại một cơ sở nước tương  tại TP Long Khánh, Tỉnh Đồng Nai.
cac-ns-tac-nghiep-tai-tinh-xa-ngoc-xuan_1.jpg
Đoàn sáng tác tại Tịnh xá Ngọc Xuân, TP Long Khánh, Tỉnh Đồng Nai

Trước đó đoàn đã đến sáng tác ở một số địa danh tại TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai như Tịnh xá Ngọc Xuân, cơ sở sản xuất tương nổi tiếng ở suối tre.

                                                                                                                                 SM


(1) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống
Đoàn công tác Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đi thực tế sáng tác tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng và TP Long Khánh tỉnh Đồng Nai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO