
Tân Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An Nguyễn Hồng Trường là Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II, có 25 năm công tác liên tục tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh. Từ một bác sĩ điều trị, ông đã trải qua nhiều vị trí công tác, quản lý quan trọng như trưởng khoa, Phó Giám đốc và Giám đốc bệnh viện.

Phát biểu giao nhiệm vụ, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải chúc mừng tân Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Hồng Trường được lãnh đạo tỉnh tin tưởng giao trọng trách mới. Theo Chủ tịch UBND tỉnh, việc điều động, bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Hồng Trường giữ chức Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An không chỉ thể hiện sự ghi nhận những kết quả công tác trong thời gian qua mà còn cho thấy sự tin tưởng, kỳ vọng rất lớn của tỉnh đối với một cán bộ trưởng thành từ thực tiễn, có năng lực quản lý, điều hành và tư duy đổi mới.
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An là bệnh viện hạng I, đơn vị đầu ngành y tế của tỉnh, thực hiện nhiệm vụ tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám, chữa bệnh của vùng Bắc Trung Bộ.
Hiện nay, tỉnh Nghệ An đang tập trung xây dựng Đề án phát triển Trung tâm Y tế chuyên sâu của vùng Bắc Trung Bộ, trong đó Bệnh viện được xác định là hạt nhân, nòng cốt, từng bước phát triển trở thành bệnh viện hạng đặc biệt cấp tỉnh.
Trước yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đồng chí Nguyễn Hồng Trường cùng tập thể lãnh đạo bệnh viện tập trung thực hiện tốt 3 nhóm nhiệm vụ trọng tâm.
Trước hết, trên cương vị người đứng đầu, đồng chí Nguyễn Hồng Trường cần nhanh chóng tiếp cận công việc, phát huy năng lực, kinh nghiệm quản lý; giữ vững sự đoàn kết, thống nhất trong tập thể lãnh đạo và toàn bệnh viện; xây dựng đơn vị ngày càng phát triển, vươn lên tầm cao mới.
Đặc biệt, thời gian tới Bệnh viện cần mở rộng không gian; do đó, cùng với việc kế thừa những thành quả mà các thế hệ lãnh đạo bệnh viện trước đây đã tạo dựng, đơn vị cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương thức quản trị, nâng cao chất lượng hoạt động để đáp ứng kỳ vọng của nhân dân trong tỉnh và khu vực.
Nhiệm vụ thứ hai là tập trung nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật cao; tăng cường đào tạo và thu hút đội ngũ cán bộ y tế có trình độ chuyên môn giỏi, y đức tốt; không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và sự hài lòng của người bệnh.
Nhiệm vụ thứ ba là chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thực hiện mục tiêu xây dựng Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An trở thành bệnh viện hạng đặc biệt; là hạt nhân của Trung tâm Y tế chuyên sâu vùng Bắc Trung Bộ; tiếp tục khẳng định vị thế là đơn vị đầu ngành của tỉnh và một trong những trung tâm y tế hàng đầu của vùng.
.jpg)
Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, lãnh đạo tỉnh đánh giá cao năng lực, kinh nghiệm và kết quả công tác của đồng chí Nguyễn Hồng Trường. Vì vậy, việc nhận nhiệm vụ mới tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm lớn, đòi hỏi đồng chí phải phát huy cao nhất năng lực, sở trường và kinh nghiệm q Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Hồng Trường cam kết sẽ cùng tập thể cấp ủy, ban lãnh đạo và toàn thể đảng viên, viên chức, người lao động Bệnh viện phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo; kế thừa những thành quả tích cực của các thế hệ đi trước để lại; tiếp tục xây dựng, phát triển, đổi mới toàn diện bệnh viện theo hướng thông minh, chuyên nghiệp và hiện đại.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An Nguyễn Hồng Trường cho biết: “Trong hơn 25 năm công tác tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh, bản thân tôi cảm thấy may mắn khi có cơ hội được làm việc cùng nhiều thế hệ lãnh đạo, đồng nghiệp sáng về y đức, giỏi về chuyên môn, luôn tận tâm, trách nhiệm với nghề, với người bệnh. Những tình cảm, kỷ niệm và sự chia sẻ tại đây sẽ là mãi mãi là dấu ấn cũng như hành trang trên chặng đường công tác của tôi”. Đồng thời cam kết sẽ cùng tập thể cấp ủy, ban lãnh đạo và toàn thể đảng viên, viên chức, người lao động Bệnh viện phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo; kế thừa những thành quả tích cực của các thế hệ đi trước để lại; tiếp tục xây dựng, phát triển, đổi mới toàn diện bệnh viện theo hướng thông minh, chuyên nghiệp và hiện đại.
Tân Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An nhấn mạnh, sẽ hình thành đầy đủ các Trung tâm Y tế chuyên sâu trong viện, nhằm khắc phục tình trạng phát triển manh mún, nhỏ lẻ, xứng tầm là tuyến cuối, chuyên sâu "thực sự" của các chuyên ngành. Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, chuyển đổi số và cải tiến chất lượng bệnh viện, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân.
.jpg)


