Thể lệ Cuộc thi Ảnh đẹp du lịch Nghệ An lần thứ III năm 2021

Thể lệ Cuộc thi Ảnh đẹp du lịch Nghệ An lần thứ III năm 2021

10:52 22/09/2021

NADSO - Cuộc thi Ảnh đẹp du lịch Nghệ An lần thứ III năm 2021 do Sở Du lịch Nghệ An phối hợp với Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Nghệ An tổ chức và được bảo trợ chuyên môn bởi Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam.


1.  Mục đích, ý nghĩa

-  Cuộc thi Ảnh đẹp du lịch Nghệ An lần thứ III năm 2021 là dịp để quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước, con người, văn hoá, du lịch Nghệ An đến với nhân dân, du khách trong và ngoài nước; đặc biệt tuyên truyền Nghệ An là điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện, mến khách.

-   Tìm kiếm, lựa chọn những bức ảnh đẹp, chất lượng nhằm tăng cường kho dữ liệu ảnh để phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch Nghệ An.

-   Khuyến khích, tôn vinh các tác giả có tác phẩm mới lạ, sáng tạo, độc đáo, có góc nhìn mới qua lăng kính du lịch về mảnh đất, cuộc sống, con người, văn hoá, điểm đến du lịch, dịch vụ Nghệ An; tạo sự hấp dẫn, mong muốn được trải nghiệm, khám phá đối với du khách trong và ngoài nước.

2.  Chủ đề cuộc thi

“Du lịch Nghệ An - Góc nhìn mới, trải nghiệm mới”

3.  Thời gian và phương thức, địa điểm nhận tác phẩm

a)  Thời gian nhận tác phẩm: Từ ngày phát động cuộc thi đến 23 giờ 59 phút ngày31/10/2021.

-  Thời gian chấm thi: Tháng 11/2021.

-   Tổ chức tổng kết, trao giải và triển lãm: Dự kiến cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12/2021

b)  Phương thức, địa điểm nhận tác phẩm:

*  Hồ sơ dự thi gồm:

-  File ảnh dự thi, đặt tên file với ký tự Alphabet (chữ hoa hoặc chữ thường), không sử dụng ký tự lạ, không dùng tên riêng và địa chỉ đặt tên file.

-   Phiếu đăng ký và thông tin tác phẩm dự thi dưới dạng file word theo mẫu của Ban Tổ chức (được phát hành kèm theo Thể lệ này hoặc tải trên website http://dulich.nghean.gov.vn). Trong đó ghi rõ thứ tự và tên file, chú thích tên các tác phẩm, họ và tên tác giả, địa chỉ, điện thoại, email liên hệ. Lưu ý: phiếu đăng ký (file scan) phải có chữ ký của tác giả.

Tác giả không có phiếu đăng ký và thông tin tác phẩm dự thi với đầy đủ thông tin nói trên coi như không hợp lệ.

*  Hình thức gửi: có 02 hình thức

-  Gửi qua hộp thư điện tử: anhdepdulichnghean2021@gmail.com

-   Hoặc gửi USB file ảnh, phiếu đăng ký và thông tin tác phẩm dự thi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến Ban Tổ chức cuộc thi theo địa chỉ: Phòng Quản lý lữ hành, Sở Du lịch Nghệ An - Địa chỉ: số 07, đại lộ Lênin, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

4.  Đối tượng dự thi

-   Cuộc thi dành cho tất cả các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, là công dân Việt Nam trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam; không giới hạn độ tuổi.

-  Các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ Thư ký cuộc thi không được dự thi.

5.  Nội dung tác phẩm dự thi

Là những bức ảnh có nội dung thể hiện chủ đề cuộc thi “Du lịch Nghệ An - Góc nhìn mới, trải nghiệm mới” phản ánh những góc nhìn mới qua lăng kính du lịch về cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, điểm đến du lịch, các loại hình du lịch, các làng nghề truyền thống, các lễ hội, sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch; những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt văn hoá thường ngày, phong tục tập quán, các hình thức văn hoá, văn nghệ dân gian, văn hoá ẩm thực của người dân; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm các sản phẩm du lịch và hoà mình vào cuộc sống của người dân bản địa tại những điểm đến du lịch; Nghệ An điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện, mến khách.

6.  Quy định tác phẩm dự thi

-  Tác phẩm dự thi là hình ảnh phải được chụp trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

-   Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc ảnh đen trắng, dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, có định dạng jpg, kích thước của chiều dài nhất tối thiểu 4000 pixels, dung lượng mỗi file tối thiểu là 6MB (không chấp nhận file scan hoặc ảnh được chụp lại từ ảnh giấy, ảnh cắt ghép).

-   Ảnh dự thi là ảnh đơn (không chấp nhận ảnh bộ). Chấp nhận ảnh được xử lý kỹ thuật nhưng không được chắp ghép, tẩy xoá làm sai lệch hiện thực. Trong trường hợp cần thiết, Ban Tổ chức sẽ yêu cầu tác giả nộp file ảnh gốc để kiểm chứng.

-   Ảnh dự thi là ảnh chưa đạt giải ở các cuộc thi/liên hoan ảnh khác. Không chấp nhận ảnh đã gửi dự thi các cuộc thi ảnh do Sở Du lịch/Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nghệ An tổ chức trước đây. Trong thời gian diễn ra cuộc thi, tác giả không được sử dụng các tác phẩm đang dự thi để tham dự các cuộc thi khác.

-   Ảnh dự thi không vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật, văn hoá Việt Nam, chứa đựng những nội dung tiêu cực về chính trị, tôn giáo.

-  Ảnh không được bo viền, không chú thích và có bất cứ ký hiệu nhận dạng nào trênảnh.

-  Ảnh đã gửi tham gia dự thi, Ban Tổ chức sẽ không trả lại cho các tác giả.

-   Nếu phát hiện tác phẩm dự thi nào vi phạm Thể lệ hoặc không trung thực hay có phát sinh vấn đề tranh chấp về quyền tác giả, Ban Tổ chức sẽ loại tác phẩm đó khỏi cuộc thi mà không cần báo trước (kể cả trước, trong và sau cuộc thi).

7.      Giải thưởng cuộc thi

-    01 giải Nhất, bao gồm: Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức, kèm tiền thưởng 10.000.000đ

-  02 giải Nhì, bao gồm: Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức, kèm tiền thưởng 7.000.000đ/giải

-   03 giải Ba, bao gồm: Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức, kèm tiền thưởng 5.000.000đ/giải

-   10 giải Khuyến khích, bao gồm: Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức, kèm tiền thưởng 1.000.000đ/giải

Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ xem xét tặng một số Voucher du lịch cho các tác giả đạt giải trong điều kiện dịch Covid - 19 được kiểm soát.

8.      Quyền lợi và trách nhiệm của người dự thi

-  Mỗi tác giả được gửi không quá 25 tác phẩm ảnh dự thi; chỉ được sử dụng 01 tên theo chứng minh nhân dân/căn cước công dân, 01 địa chỉ để đăng ký dự thi.

-   Ảnh được chọn triển lãm, nhuận ảnh 200.000 đ/tác phẩm kèm theo giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.

-   Các tác phẩm đạt giải Ba trở lên được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cấp Bằng chứng nhận và được tính điểm cấp tỉnh theo quy chế của Hội.

-  Mỗi tác giả chỉ được nhận tối đa không quá 02 giải thưởng.

-  Thực hiện đúng Thể lệ cuộc thi. Tác giả gửi ảnh dự thi đồng nghĩa với việc chấp thuận những quy định của cuộc thi và cam kết tự nguyện chuyển giao quyền sử dụng tác phẩm cho Ban Tổ chức theo mục đích của cuộc thi.

-   Tác giả chịu trách nhiệm về quyền tác giả và các quyền liên quan khác, Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về những tranh chấp quyền tác giả và các quyền liên quan.

-   Tác phẩm đạt giải và tác phẩm được chọn triển lãm được sử dụng trong hoạt động tuyên truyền. Nếu vi phạm quyền tác giả và quyền liên quan theo quy định của pháp luật, Ban Tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng, tiền nhuận ảnh treo, giấy chứng nhận và giấy khen. Tác giả chịu mọi trách nhiệm trước Pháp luật do những vi phạm của mình gây ra.

-   Chi phí nhận giải và các khoản nộp thuế thu nhập cá nhân liên quan đến giải thưởng, nhuận ảnh do tác giả đạt giải chi trả theo quy định hiện hành của pháp luật.

-   Tác giả đã nộp bài dự thi nếu muốn rút lui khỏi cuộc thi phải có văn bản thông báo đến Ban Tổ chức trước thời hạn kết thúc nộp tác phẩm dự thi.

9.      Quyền sở hữu đối với tác phẩm đạt giải

-   Các tác phẩm đạt giải và được chọn trưng bày triển lãm sẽ được Sở Du lịch Nghệ An (Ban Tổ chức cuộc thi) toàn quyền sử dụng không phải trả nhuận ảnh với mục đích để tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch tỉnh Nghệ An tại các triển lãm, hội chợ trong nước, ngoài nước, trên các vật phẩm, ấn phẩm in, ghi hình, trên website của ngành và các phương tiện thông tin, truyền thông đại chúng. Đồng thời sẽ trả tiền nhuận ảnh theo quy định hiện hành khi sử dụng trong các ấn phẩm mang tính chất thương mại.

-   Đối với tác phẩm tham gia cuộc thi nhưng không đạt giải, Ban Tổ chức được quyền sử dụng tác phẩm để triển lãm, tuyên truyền, quảng bá trong phạm vi cuộc thi.

-  Các trường hợp khác nếu muốn sử dụng ảnh của cuộc thi, Sở Du lịch Nghệ An sẽ là đơn vị trung gian kết nối tác giả và đối tác để bảo vệ quyền tác giả và sử dụng đúng quy định của pháp luật.

10.  Các quy định khác

-   Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về sự mất mát, hư hỏng, thất lạc trong quá trình gửi tác phẩm dự thi qua đường bưu điện.

-  Ban Tổ chức sẽ in toàn bộ tác phẩm được chọn trưng bày triển lãm.

-  Quyết định của Ban Tổ chức là kết quả cuối cùng của Cuộc thi.

-  Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi là người quyết định điều chỉnh, bổ sung Thể lệ cuộc thi (nếu cần thiết).

11.  Thông tin chi tiết về cuộc thi và đầu mối giải đáp

-       Truy cập trang thông tin điện tử Sở Du lịch Nghệ An (http://dulich.nghean.gov.vn/) hoặc trang facebook quảng bá du lịch (https://facebook.com/visitnghean/)

-  Bà Phan Thị Thu Thiền - Chuyên viên phòng Quản lý lữ hành, Sở Du lịch Nghệ An, điện thoại: 0944 845 345; email: phanthithuthien@gmail.com

12.   Về khiếu nại (nếu có): tác giả gửi trực tiếp bằng văn bản đến Ban Tổ chức cuộc thi sau thời gian công bố giải 03 ngày (địa chỉ: Sở Du lịch Nghệ An, số 07, đại lộ Lênin, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An), sau thời gian trên Ban Tổ chức sẽ không giải quyết. Ban Tổ chức cuộc thi xem xét, giải quyết trong thời hạn 10 ngày làm việc. Chi phí cho việc giải quyết khiếu nại do tác giả chi trả, số tiền: 1.000.000 đồng/tác phẩm nộp cùng với đơn khiếu nại. Quyết định của Ban Tổ chức cuộc thi là quyết định cuối cùng, kết thúc khiếu nại.

Trên đây là Thể lệ Cuộc thi Ảnh đẹp du lịch Nghệ An lần thứ III năm 2021. Ban Tổ chức cuộc thi trân trọng kính mời các nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên, không chuyên và các tác giả yêu thích du lịch Nghệ An hưởng ứng gửi tác phẩm dự thi./.


BAN TỔ CHỨC

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống
Thể lệ Cuộc thi Ảnh đẹp du lịch Nghệ An lần thứ III năm 2021
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO