NSNA Hoàng An - người nghệ sĩ dấn thân vào nghề báo

Minh Sơn|16:03 17/06/2024

(NADS) - Gần 30 năm công tác trong ngành Nhiếp ảnh và Báo chí. Từ một cộng tác viên làm việc với nhiều đơn vị báo chí, Hoàng An chính thức về đầu quân cho tờ Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống cơ quan ngôn luận của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam vào năm 2017, từ đây mở ra trang mới trong sự nghiệp và trở thành một nhà báo chuyên nghiệp, giỏi về nghề.

z5546614863120_61d279c9cd403535bc9298e0e74108df.jpg
Nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhà báo Hoàng An

Nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhà báo - Hoàng An

Hành trình của Hoàng An trải qua biết bao chuyện vui buồn, sấp ngã và không kể hết. Tuy nhiên, niềm vui lớn nhất của anh chính là những giải thưởng quan trọng mà anh đã đạt được trong sự nghiệp. Đã có 3 lần Hoàng An được vinh danh với Giải Báo chí quốc gia vào các năm 2015, với tác phẩm “Lễ hội đua thuyền trên Sông Kiến Giang...” 2017 với tác phẩm “Quặn thắt lòng với ngư dân miền Trung sau sự cố môi trường biển” và 2021 với tác phẩm “Oằn mình chống dịch giữa đại ngàn Trường Sơn”, cùng với 4 lần đoạt Giải Báo chí toàn quốc về các chủ đề khác nhau. Ngoài ra, anh cũng đã được vinh danh 6 lần với Giải Báo chí tỉnh Quảng Bình.

song-chung-voi-lu-copy.jpg
Tác phẩm đoạt giải Nhất do báo ảnh TTXVN tổ chức

Dù đã có những thành tựu đáng tự hào, Hoàng An vẫn không ngừng học hỏi và đặt sức mình vào công việc để phấn đấu chỉn chu nghề nghiệp. Anh chia sẻ rằng nghề báo không chỉ là niềm đam mê và nghề của mình, mà còn là sự tự tìm đến với cuộc sống hạnh phúc. Hoàng An từng là một nhiếp ảnh gia chụp hình dịch vụ, sau đó trở thành nghệ sĩ và cuối cùng là người viết tin tức truyền thông, làm báo. Mỗi giai đoạn đều đánh dấu những bước tiến trong sự phát triển cá nhân và sự nỗ lực của mình.

quan-long-voi-ngu-dan-mien-trung-copy.jpg
Giải Báo chí quốc gia 2017

Trải qua hành trình dài, nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhà báo Hoàng An đã chứng tỏ được sự đáng kính và tài năng của mình trong nghề làm báo ảnh. Sự tận tụy, sự cống hiến và cái nhìn nhạy bén về nghệ thuật đã giúp anh vượt qua khó khăn và đạt được thành công trong sự nghiệp. Với tấm lòng nhiệt huyết và khát khao không ngừng phát triển, Hoàng An đang tiếp tục chinh phục những giai đoạn mới trong cuộc đời làm báo, để lan tỏa sự đam mê nghề nghiệp của mình và góp phần xây dựng nền báo chí mới.

ma-ket-copy.jpg
Giải Báo chí quốc gia 2021

Nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhà báo Hoàng An chia sẻ thêm: hành trình làm báo của một nhà báo thật sự không dễ dàng. Trong thời đại thông tin phát triển nhanh chóng và sự cạnh tranh khốc liệt của ngành báo chí và mạng xã hội, tìm kiếm những phóng sự hay và tốt là một nhiệm vụ không hề dễ dàng. Để làm được điều đó, nhà báo phải đương đầu với nhiều khó khăn và đôi khi cả rủi ro.

quan-that-long-nguoi-dan-vung-lu-hoang-an-copy-copy-copy.jpg
Giải Nhì Truyền hình Báo Nhân Dân

Tuy nhiên, với lòng yêu nghề báo và đam mê tiếp cận sự thật, nhà báo Hoàng An luôn sẵn lòng vượt qua mọi trở ngại. Dẫu biết rằng để có những phóng sự chất lượng, thì phải dấn thân vào những điểm "nóng" xã hội, nơi được xã hội quan tâm đặc biệt. Những đề tài mới mẻ và phản ánh đúng bản chất sự việc là những yếu tố quan trọng đối với một tác phẩm báo chí, nhà báo cố gắng tìm kiếm những câu chuyện độc đáo, những góc nhìn khác biệt để mang đến cho độc giả những thông tin sát thực và giá trị.

be-tong-hoa-giao-thong-noi-dong-copy.jpg
Giải B Báo chí tỉnh Quảng Bình

Hành trình làm báo không chỉ đơn thuần về việc tìm kiếm câu chuyện, mà còn về việc tác động tích cực lên xã hội. Những phóng sự chất lượng không chỉ đưa ra thông tin, mà còn đóng vai trò thức tỉnh và động viên nhân dân chấp hành tốt chính sách, chủ trương của Đảng và nhà nước. Những bài báo tốt sẽ cổ vũ lòng yêu nước và lòng tự hào dân tộc, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của quốc gia.

untitled-1-copy.jpg
Tác phẩm đoạt giải Ba năm 2017

Nhà báo hôm nay phải vượt qua những khó khăn và áp lực từ xã hội. Tuy nhiên, đam mê và trách nhiệm với công việc sẽ tiếp tục thúc đẩy nhà báo và giữ vững sự chính trực trong công tác truyền thông. Hoàng An không chỉ đơn thuần là người ghi lại sự kiện, sự thật xã hội, mà còn là người giữ lửa và lan tỏa lòng yêu nghề, tác động tích cực cho xã hội và đất nước.

dsc_5361-copy.jpg
Tác phẩm đoạt Giải C Báo chí Quảng Bình

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống
NSNA Hoàng An - người nghệ sĩ dấn thân vào nghề báo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO