Những khung hình nghệ thuật Ruộng bậc thang

Những khung hình nghệ thuật Ruộng bậc thang

15:36 18/02/2021

NAĐSO - Cầm trên tay tuyển tập ảnh “Ruộng bậc thang - Danh thắng quốc gia” của NSNA Tôn Thất Hùng, tôi càng trân quý niềm đam mê và cống hiến vì nhiếp ảnh của người nghệ sĩ sống ở Long An, một tỉnh thuộc vùng sông nước Đồng bằng Sông Cửu Long.


Sách ảnh: "Ruộng bậc thang - danh thắng quốc gia".
Tác giả: Tôn Thất Hùng

NSNA Tôn Thất Hùng
Tước hiệu ES.VAPA
(Chi hội Trưởng Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Long An)
 Vẻ đẹp của ruộng bậc thang vùng cao đã hấp dẫn, tạo cảm hứng mạnh mẽ, thôi thúc niềm sáng tạo của NSNA Tôn Thất Hùng. Ông đã chẳng ngại đường xa, quyết tâm trèo đèo, lội suối, băng qua các triền đồi, hẻm núi tìm cho mình những góc ảnh đẹp của các thửa ruộng, sóng lúa vùng cao, để ghi lại những hình ảnh đẹp của danh thắng vùng núi phía Bắc. Những hình ảnh qua các chuyến đi này được ông chọn lọc và tập hợp trong tuyển tập ảnh nghệ thuật “Ruộng bậc thang - Danh thắng quốc gia”.

NSNA Tôn Thất Hùng, Chi hội Trưởng Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Long An, sau khi về hưu đã dành thời gian đi sáng tác ảnh nghệ thuật tại các tỉnh vùng cao. Trong những tác phẩm của ông, ruộng bậc thang như dải lụa mềm lấp lánh vắt ngang núi đồi vào mùa nước đổ hoặc như ngàn lớp sóng vàng uốn lượn theo triền núi vào mùa lúa chín. Những bức ảnh khi thì được thể hiện toàn cảnh, lúc cận cảnh với nhiều góc độ đan xen ánh sáng đa dạng, lạ mắt đã tạo nên một bức tranh toàn cảnh nghệ thuật về ruộng bậc thang, con người và cuộc sống của vùng núi cao. Cũng là ruộng bậc thang nhưng mỗi tác phẩm là một góc nhìn mới, một khung trời mới, một câu chuyện mới, được ghi nhận sau mỗi chuyến đi. Tuyển tập ảnh nghệ thuật này của NSNA Tôn Thất Hùng đánh dấu một sự lao động miệt mài và thành công trong nghệ thuật nhiếp ảnh của ông. NSNA Tôn Thất Hùng đã được phong tặng tước hiệu “Nghệ sĩ nhiếp ảnh có cống hiến xuất sắc” - ES.VAPA của Hội NSNAVN.


Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin trân trọng giới thiệu cuốn sách ảnh cùng bạn đọc!Bài: Vũ Quốc Khánh
Ảnh: Tôn Thất Hùng


(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống
Những khung hình nghệ thuật Ruộng bậc thang
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO