So sánh sản phẩm
Tin tức mới

Thể lệ cuộc trưng bày ảnh “Nét đẹp Quảng Nam - Hội An” lần thứ 1 - 2019

18:20:03 27-01-2019
NADSO - Nhân dịp chào Xuân mới Kỷ Hợi 2019 kỷ niệm tròn 20 năm Đô thị cổ Hội An (Quảng Nam) được công nhận Di sản Văn hóa Thế giới (1999 - 2019),  Chi hội NSNA Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã tổ chức cuộc thi ảnh với chủ đề “Nét đẹp Quảng Nam – Hội An” lần thứ 1 – 2019 dưới sự tài trợ của Khu Du lịch sinh thái biển Hội An (The Pearl Hội An – Festa Hotel & Resort.
 
I. ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

Các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam, không giới hạn độ tuổi. (Thành viên Ban Thẩm định và Ban Thư ký không tham gia).

 

II. YÊU CẦU TÁC PHẨM

1. Nội dung chủ đề: “Nét đẹp Quảng Nam – Hội An   
                   

2. Nhiếp ảnh gia được khuyến khích phát huy những khả năng nhiếp ảnh để tạo ra sự biểu đạt mang tính sáng tạo, mới mẻ (bao gồm những sự biểu đạt không theo quan niệm thường gặp khi xem ảnh tĩnh).

3. Hoan nghênh các tác phẩm thu hút sự quảng bá đối với đất nước, cuộc sống, con người Quảng Nam - Hội An hôm nay thông qua lăng kính nhiếp ảnh.

- Những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực của Quảng Nam - Hội An; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân bản địa tại những điểm đến du lịch…

- Những công trình du lịch - văn hóa, các loại hình du lịch, các lễ hội, các hình thức văn hóa dân gian, các làng nghề truyền thống… trên miền đất Quảng Nam - Hội An.

- Những tác phẩm giới thiệu được môi trường sống xanh - sạch - đẹp của Khu du lịch sinh thái biển Hội An (The Pearl Hội An) với du khách...

4. Quy định về tác phẩm tham gia

- Ảnh tham dự là ảnh màu hoặc đen trắng.

- Ảnh tham dự là ảnh đơn hoặc ảnh bộ (được tính giá trị tương đương 1 ảnh đơn), số lượng không hạn chế.

- Ảnh tham dự cần ghi rõ tên tác phẩm, họ và tên tác giả, địa chỉ, điện thoại liên hệ, địa danh nơi chụp, thời  gian chụp.

- Nếu là ảnh đã được giải thưởng hoặc đã triển lãm tác giả cần bổ sung ghi rõ nơi phiếu đăng ký tên cuộc thi đã tham dự và thứ hạng của giải thưởng.

- Ảnh đã được giải thưởng và đã triển lãm gửi tham dự cần không bị ràng buộc bởi quyền sử dụng ảnh đối với BTC cuộc thi đã tham gia.

5. Quy cách gửi ảnh

- Ảnh được lưu dưới dạng JPEG.

- Độ phân giải của ảnh là 300dpi.

- Dung lượng mỗi file ảnh từ 3MB đến 5MB.

6. Cách gửi ảnh và phiếu đăng ký

 Gửi vào địa chỉ của Ban tổ chức:

Email: netdepquangnamhoian2019@gmail.com
Liên hệ trực tiếp: anh Cường – ĐT: 0918 151 530
Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về các tác phẩm tham gia sai quy định gửi đến.

III. CƠ CẤU PHẦN THƯỞNG

- 01 Phần thưởng cho ảnh được tuyển chọn đẹp Nhất:
Giấy Chứng nhận, kèm tiền thưởng trị giá 10.000.000 đồng

- 01 Phần thưởng cho ảnh được tuyển chọn đẹp Nhì: Giấy Chứng nhận, kèm tiền thưởng trị giá 7.000.000 đồng

- 01 Phần thưởng cho ảnh tuyển chọn đẹp Ba: Giấy Chứng nhận, kèm tiền thưởng trị giá 2.500.000 đồng.

Mỗi tác phẩm ảnh được chọn trưng bày triển lãm được trả nhuận ảnh 1.000.000đ/ảnh (Một triệu đồng).

IV. SỬ DỤNG TÁC PHẨM

- Kết quả tuyển chọn do Ban Thẩm định có giá trị chung thẩm.

- Ban Tổ chức được sử dụng các tác phẩm đạt giải và được chọn triển lãm để in ấn các ấn phẩm phục vụ hoạt động tuyên truyền, quảng bá liên quan đến nội dung cuộc trưng bày.

-  Tác phẩm được chọn để in tài liệu tuyên truyền: Tác phẩm khác (ngoài các tác phẩm được chọn trưng bày triển lãm) được chọn để in trong các tài liệu tuyên truyền của Ban Tổ chức, được trả nhuận ảnh theo chế độ hiện hành.

- Các nhà tài trợ được sử dụng các tác phẩm tham gia và trả nhuận ảnh theo chế độ hiện hành.

- Bản quyền tác phẩm thuộc về tác giả. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về những tranh chấp quyền tác giả và quyền liên quan.

- Nếu vi phạm quyền tác giả và các quyền liên quan theo quy định của Thể lệ, Ban Tổ chức sẽ thu hồi phần thưởng, tiền nhuận ảnh, giấy chứng nhận và tác giả chịu trách nhiệm trước pháp luật.

V. TRÁCH NHIỆM CỦA TÁC GIẢ

- Việc tác giả gửi tác phẩm và phiếu đăng ký tham gia coi như chấp thuận và tuân thủ mọi quy định trong thể lệ.

- Chịu trách nhiệm về quyền tác giả, quyền liên quan và thuế thu nhập cá nhân (giải thưởng) theo quy định của pháp luật.

VI. THỜI HẠN NHẬN TÁC PHẨM & PHIẾU ĐĂNG KÝ

Thời gian nhận tác phẩm & phiếu đăng ký: Từ 26/01/2019 đến hết ngày 15/2/2019

VII. BAN TỔ CHỨC

- Bà Trần Thị Dịu Hòa - Chủ tịch HĐQT “Khu Du lịch sinh thái biển Hội An” -Trưởng ban

- Ông Dương Phú Tâm  - Chi hội trưởng Chi hội NSNA Quảng Nam -Phó trưởng ban

- Ông Nguyễn Duy Hạ - Trưởng ban quản lý Dự án “Khu Du lịch sinh thái biển Hội An” - Phó trưởng ban

- Ông Thái Tuấn Kiệt - Chi hội phó Chi hội NSNA Quảng Nam -Ủy viên

VIII. BAN THẨM ĐỊNH

BTC mời các Nhà chuyên môn tham gia tuyển chọn:

- NSNA Lê Xuân Thăng

- NSNA Phạm Văn Tý  

- NSNA Ông Văn Sinh

IX. LỄ TỔNG KẾT – TRAO THƯỞNG

Lễ Tổng kết được tổ chức tại Trung tâm Du lịch Biển Hội An (The Pearl Hội An).

BTC sẽ gửi thư mời trực tiếp đến tác giả qua địa chỉ email và điện thoại.

Ban Tổ chức mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các nhà nhiếp ảnh và đông đảo công chúng yêu thích du lịch; sự phối hợp hỗ trợ của các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Trung tâm Văn hóa; Trung tâm Thông tin Triển lãm; Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch, Hội Văn học Nghệ thuật của các tỉnh, thành phố  trong cả nước để cuộc trưng bày ảnh “Nét đẹp Quảng Nam - Hội An” lần thứ 1 - 2019 thành công tốt đẹp.

 
Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống Online

Tags:
Tin tức mới
Video mới
Album mới
 • Sáng ngày 11/10, tại phiên làm việc chính thức đầu tiên, các NSNA đã có mặt đầy đủ để tham dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khoá 9 (2020-2025) và chụp ảnh lưu niệm.
   
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

Top