Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành lập công ty mới: chuyên mua bán, cho thuê xe điện - hướng đến tương lai xanh

Tuấn Huy|17:39 02/07/2024

(NADS) - Ngày 1/7, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng, đã chính thức công bố việc thành lập Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ FGF - Vì Tương lai Xanh (For Green Future). Mục tiêu FGF nhằm gia tăng khả năng tiếp cận ô tô điện cho đông đảo người dân, thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh, và góp phần hiện thực hóa cam kết Net Zero vào năm 2050 của Chính phủ.

Công ty FGF có vốn điều lệ 200 tỷ đồng, trong đó ông Vượng nắm giữ 90% cổ phần. FGF sẽ hoạt động trong lĩnh vực mua bán các xe ô tô điện VinFast và kinh doanh dịch vụ cho thuê xe điện tự lái. Đây là bước đi tiếp theo trong lộ trình xanh hóa giao thông tại Việt Nam của ông Vượng, sau các dự án thành lập Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM và Công ty Phát triển trạm sạc toàn cầu V-GREEN.

screenshot-2024-07-01-at-11.08.30.png
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup (Ảnh: Vingroup)

Mục tiêu của FGF là gia tăng khả năng tiếp cận ô tô điện cho đông đảo người dân, thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh, và góp phần hiện thực hóa cam kết Net Zero vào năm 2050 của Chính phủ.

Trong giai đoạn đầu, FGF dự kiến sẽ có từ 1.000 - 2.000 xe cho thuê tự lái, bao gồm tất cả các dòng xe VinFast, hoạt động tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế... Sau khi chính thức vận hành, quy mô đội xe sẽ tiếp tục được gia tăng về số lượng, tiến tới mở rộng phạm vi hoạt động trên toàn quốc.

screenshot-2024-07-01-at-11.08.41.png
Mẫu xe ô tô điện VF5 (Ảnh: Vinfast)

Ông Nguyễn Đức Minh, Tổng Giám đốc Công ty FGF, chia sẻ: "Đúng như tên gọi - FGF ra đời nhằm cung cấp giải pháp xanh cho tất cả mọi người. Thông qua FGF, người tiêu dùng có thể tiếp cận, sở hữu và sử dụng xe điện nhanh chóng và thuận tiện với chi phí vô cùng tối ưu. Chúng tôi kỳ vọng FGF sẽ là một trong những nhân tố thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh tăng tốc, vì một tương lai trong lành và bền vững cho các thế hệ mai sau".

FGF không chỉ tập trung vào việc mua bán xe cũ mà còn cung cấp dịch vụ cho thuê xe điện tự lái, cả xe cũ và xe mới, dành cho các tổ chức và cá nhân với chi phí hợp lý. Dịch vụ này không chỉ gia tăng trải nghiệm lái và các tính năng thông minh một cách chủ động, mà còn giúp khách hàng tối ưu chi phí vận hành và di chuyển hàng ngày, qua đó dễ dàng đi đến quyết định sở hữu phương tiện giao thông xanh thân thiện với môi trường.

Việc thành lập FGF được kỳ vọng sẽ trở thành nền tảng phát triển thị trường ô tô điện đã qua sử dụng, mang lại sự yên tâm cho các chủ xe VinFast về giá trị bán lại khi có nhu cầu. Thông qua FGF, người tiêu dùng có thể tăng khả năng tiếp cận và chuyển đổi sang xe điện với giá cả cạnh tranh và chất lượng đảm bảo, góp phần đẩy nhanh hơn quá trình chuyển đổi xanh trên toàn quốc.

FGF ra đời không chỉ là một bước tiến trong lĩnh vực kinh doanh xe điện của Vingroup mà còn là một động thái mạnh mẽ nhằm hiện thực hóa cam kết Net Zero vào năm 2050 của Chính phủ tại COP 26, hướng tới một tương lai trong lành và bền vững cho Việt Nam.


(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành lập công ty mới: chuyên mua bán, cho thuê xe điện - hướng đến tương lai xanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO