Lãnh đạo Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam thăm, chúc Tết các nghệ sĩ nhiếp ảnh nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022

Hoàng Trang - Ảnh: Tổng hợp từ các khu vực|09:46 09/02/2022

(NADS) - Nằm trong kế hoạch hoạt động của Ban Chấp hành Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, nhằm tri ân các nghệ sĩ có đóng góp đạt Giải thưởng Nhà Nước, Giải thưởng Hồ Chí Minh, hội viên sáng lập Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (NSNAVN). Lãnh đạo Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết các nghệ sĩ nhiếp ảnh và gia đình nhân dịp Xuân mới Nhâm Dần 2022…

tham-hoi-dang-huong-tang-sach-cho-nha-giao-nha-bao-nha-to-nguyen-thi-dung-vo-cor-ns-le-phuc-nguyen-cth_1_1.jpg
Đoàn lãnh đạo Hội NSNAVN thắp hương và thăm gia gia đình Cố NSNA Lê Phức - Nguyên Chủ tịch Hội NSNANVN khoá IV, V

Tại khu vực Hà Nội, do tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến khá phức tạp, nhằm giữ gìn cho các lão nghệ sĩ, trong các ngày từ 23 - 25/01/2022 (21-23 tháng Chạp năm Tân Sửu), Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã tổ chức gửi quà thăm hỏi và chúc tết đến các NSNA Đinh Quang Thành, NSNA Quang Phùng, NSNA Hồng Trọng Mậu, NSNA Trần Sính, NSNA Trịnh Hải, NSNA Xuân Át, NSNA Vũ Điều, NSNA Mộng Hùng… Các NSNA lão thành và gia đình đã rất xúc động và chia sẻ với Hội trong điều kiện khó khăn của dịch bệnh vẫn dành thời gian chăm lo đến đời sống, tinh thần của các lão nghệ sĩ.

Bên cạnh đó, việc thăm hỏi, tặng quà Tết đến các NSNA nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội NSNAVN các thời kỳ cũng đã được Hội tổ chức chu đáo, nhận được nhiều tình cảm ấm áp của các nghệ sĩ.

Khu vực phía Nam, ngày 04/02/2022 (mùng 4 Tết Nhâm Dần), NSNA Trần Thị Thu Đông - Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam cùng NSNA Lâm Thanh Liêm - Phó Chủ tịch Hội VHNT Bạc Liêu cũng đã tới thăm hỏi, chúc Tết NSNA Võ An Khánh - Giải thưởng Nhà nước về VHNT chuyên ngành Nhiếp ảnh ngay khi nghệ sĩ vừa nằm viện trở về nhà.

Tại TP. Hồ Chí Minh, NSNA Hoàng Thạch Vân - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam và NSNA Nguyễn Hồng Nga - UV BCH Hội NSNA Việt Nam - Phó CT Hội Nhiếp ảnh TP.HCM thay mặt Ban Chấp hành Hội NSNA Việt Nam, kết hợp với BCH Hội Nhiếp ảnh TP.HCM đã tổ chức các chuyến thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết các gia đình NSNA lão thành Nguyễn Thanh Địch, Trần Kiết Nô, Trúc Lam, Nguyễn Tư Trợ, Triệu Hùng, Minh Lộc, Nguyễn Văn Thành, Đào Hoa Nữ, Đào Trình, Hồng Phương...

Ngoài các khu vực trên, trước đó, Chủ tịch Hội Trần Thị Thu Đông cũng đã phân công các ủy viên BCH, Ban Thường vụ phụ trách các khu vực còn lại tiếp tục thăm hỏi, chúc tết kịp thời đến các NSNA lão thành theo đúng tinh thần và ý nghĩa của hoạt động này.

Các nghệ sĩ lão thành và gia đình mà đoàn đến thăm đã hết sức cảm động, cảm ơn Hội NSNAVN và các đồng chí trong đoàn đã quan tâm đến người cao tuổi, người có công đóng góp cho sự phát triển của Nhiếp ảnh Việt Nam.

tham-hoi-va-tang-qua-cho-ns-nb-nha-llpbna-chu-chi-thanh-nguyen-chu-tich-hoi_1.jpg
Đoàn lãnh đạo Hội NSNAVN thăm và chúc Tết NSNA Chu Chí Thành - Nguyên Chủ tịch Hội NSNAVN khoá VI
bui-hoa-tien_1.jpg
Đoàn lãnh đạo Hội NSNAVN thăm và chúc tết NSNA Bùi Hoả Tiễn - Nguyên Phó Chủ tịch Hội NSNAVN
c7b66b8277d2bb8ce2c3-1.jpg.jpg
NSNA Trần Thu Đông - Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam thăm hỏi, tặng quà NSNA Võ An Khánh - Giải thưởng Nhà nước về VHNT chuyên ngành Nhiếp ảnh tại tư gia, ngay khi lão nghệ sĩ vừa nằm viện trở về nhà trưa ngày mùng 4 Tết Nhâm Dần - Ảnh: NSNA Lâm Thanh Liêm
img_8720_1.jpg
Đoàn Hội NSNA Việt Nam và Hội Nhiếp ảnh Tp.HCM chúc tết NSNA Trần Kiết Nô
img_8715_1.jpg
Đoàn Hội NSNA Việt Nam và Hội Nhiếp ảnh Tp.HCM chúc tết NSNA Nguyễn Hồng Phương
dang-huong-cho-nsna-nb-dang-dinh-an_1.jpg
Đoàn Hội NSNAVN thắp hương cố NSNA - NB Đặng Đình An - Nguyên Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP.Hà Nội, Nguyên Phó Tổng Biên tập phụ trách Tạp chí Nhiếp ảnh.
tham-huong-cho-nsna-dai-ta-xuan-lieu-vao-dung-100-ngay-mat-cua-ongt_1.jpg
Đoàn Hội NSNAVN thắp hương cho NSNA - Đại tá Xuân Liễu vào đúng 100 ngày mất của ông
tang-qua-va-dang-huong-cho-co-ns-nb-cao-phong_1.jpg
Tặng quà và thắp hương tại gia đình cố NSNA - NB Cao Phong - Nguyên TBT Tạp chí Nhiếp ảnh
2560c9d23780fbdea291-1.jpg.jpg
Đoàn Hội NSNA Việt Nam và Hội Nhiếp ảnh Tp.HCM chúc tết NSNA Nguyễn Tư Trợ
9d0b64b99aeb56b50ffa-1.jpg.jpg
Đoàn Hội NSNA Việt Nam và Hội Nhiếp ảnh Tp.HCM chúc tết NSNA Triệu Hùng
6b806f3291605d3e0471-1.jpg.jpg
Đoàn Hội NSNA Việt Nam và Hội Nhiếp ảnh Tp.HCM chúc tết NSNA Trúc Lam
1dee1f5ce10e2d50741f-1.jpg.jpg
NSNA Hoàng Thạch Vân - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam thay mặt lãnh đạo Hội tới chúc tết NSNA Nguyễn Thanh Địch, 99 tuổi
img_8721_1.jpg
img_8722_1.jpg

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống
Lãnh đạo Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam thăm, chúc Tết các nghệ sĩ nhiếp ảnh nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO