Biệt thự Hằng Nga: Top 10 Tòa nhà kỳ dị nhất Thế giới

Biệt thự Hằng Nga: Top 10 Tòa nhà kỳ dị nhất Thế giới

Hà Hữu Nết|10:54 20/10/2023

Tọa lạc gần hồ Xuân Hương, trong khu vườn rộng hơn 3.000m2 gồm 2 nhà rông và 4 biệt thự hình gốc cây bằng bê tông cốt thép, nhưng có sức hút kỳ lạ.

Nội thất Biệt thự Hằng Nga (còn có tên Crazy House Dalat) gồm các phòng ngủ, sinh hoạt cộng đồng trong “bụng” cây, đáy biển trên cao nguyên kỳ thú, nhà rông cách điệu uy nghi, với những lò sưởi hình Quả bầu, Chuột túi, Con gấu, Đại bàng, Con hổ, Tổ kiến… rất ngộ nghĩnh.

Các hang động huyền bí, hành lang uốn lượn “ôm” cây thông, cầu thang vặn vẹo chông chênh, vắt vẻo qua mái nhà (kết nối các biệt thự), như thách đố du khách can đảm, ưa khám phá. Giữa lòng Đà Lạt, nơi đây như “Mảnh rừng thời Nguyên thủy” bị lãng quên, còn sót lại.

Tuy bị thời gian tàn phá, nung chảy, đóng băng trong hình dạng kỳ cục, nhưng vẫn có tiếng chim hót trong bụi tre, cây ổi, hoa giấy vươn cao, mạng nhện giăng tơ lên cây thông, tiếng ếch nhái ộp oạp trong hồ nước... gợi nhớ cảnh làng quê thanh bình, trù phú. Crazy House Dalat, khởi dựng từ năm 1990 (đến nay cơ bản hoàn thiện) mỗi năm đón tiếp hơn 40 vạn lượt du khách tham quan, nghỉ dưỡng (chủ yếu khách quốc tế).

1.-biet-thu-hang-nga-ha-huu-net.jpg
Biệt thự Hằng Nga
2.-nha-rong-so-1-ha-huu-net.jpg
Nhà rông số 1
3.-nha-rong-so-2-ha-huu-net.jpg
Nhà rông số 2

Kiến trúc sư - Tiến sĩ Đặng Việt Nga (con gái cố Tổng Bí thư Trường Chinh) là tác giả thiết kế, chỉ đạo thi công và chủ nhân Biệt thự Hằng Nga, nổi tiếng ở Đà Lạt. Crazy House Dalat (Ngôi nhà quái dị) được Tạp chí People’s Daily xếp vào “Top 10 Tòa nhà kỳ dị nhất Thế giới”. KTS.TS Đặng Việt Nga tâm sự: “Hiện nay, con người đang phải trả giá cho những hành vi hủy hoại thiên nhiên của mình. Bởi vậy, bằng tiếng nói của kiến trúc, tôi muốn đưa con người trở về với thiên nhiên, gần gũi và yêu thương nó, chứ không phải bóc lột, hủy diệt nó. Mặc dù được đào tạo chính quy ở Liên Xô thập niên 60 thế kỷ XX, nhưng với Biệt thự Hằng Nga tôi muốn phá thể, bằng cách lập nên những hình khối tự do, những đường cong, mặt phẳng tùy ý, không lệ thuộc vào những nguyên tắc kinh điển”.

12.-kts.ts-dang-viet-nga-ha-huu-net.jpg
KTS.TS Đặng Việt Nga

Biệt thự Hằng Nga, với thông điệp “Loài người hãy yêu và bảo vệ thiên nhiên, như yêu chính bản mình” - là địa chỉ du lịch độc đáo, không nên bỏ qua, khi đến với xứ Hoa Đà Lạt. 

Một số hình ảnh của Biệt thự Hằng Nga.

4.-biet-thu-goc-cay-so-1-ha-huu-net.jpg
Biệt thự gốc cây số 1
5.-biet-thu-goc-cay-so-2-ha-huu-net.jpg
Biệt thự gốc cây số 2
10.-phong-dai-bang-ha-huu-net.jpg
Phòng đại bàng
9.-san-khau-dai-duong-ha-huu-net.jpg
Sân khấu đại dương
8.-lau-dai-mang-nhen-ha-huu-net.jpg
Lâu đài mạng nhện
6.-biet-thu-goc-cay-so-3-ha-huu-net.jpg
Biệt thự gốc cây số 3
7.-biet-thu-goc-cay-so-4-ha-huu-net.jpg
Biệt thự gốc cây số 4
11.-suc-hut-biet-thu-hang-nga-ha-huu-net.jpg
Sức hút biệt thự Hằng Nga

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống
Biệt thự Hằng Nga: Top 10 Tòa nhà kỳ dị nhất Thế giới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO