Trao giải và khai mạc triển lãm ảnh Cuộc thi ảnh Xúc tiến, quảng bá du lịch năm 2022 “Tỏa sáng Việt Nam - Amazing Vietnam”

Bài: Khánh Linh - Ảnh: Khánh Linh, Linh Ngô, Linh Nguyễn|16:19 25/08/2023

(NADS) - Sáng ngày 25/8 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam số 2 Hoa Lư đã diễn ra Lễ trao giải và khai mạc triển lãm ảnh Cuộc thi ảnh Xúc tiến, quảng bá du lịch năm 2022 “Tỏa sáng Việt Nam - Amazing Vietnam”.

W_dsc_5283.jpg
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm ảnh

Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Trùng Khánh, Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo; ông Ngô Tuấn Phong, Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm; ông Nguyễn Đức Xuyên, Tổng Biên tập Tạp chí Du lịch, Phó Trưởng Ban tổ chức; ông Nguyễn Xuân Chính, UV Ban Chấp hành, Phó Trưởng ban Sáng tác và Triển lãm, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam; ông Lê Ngọc Tuấn, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ phát triển du lịch, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo và đại diện các đơn vị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Sở Du lịch Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại Du lịch Hà Nội…

W_dscf4611.jpg
Các đại biểu tham dự buổi lễ
W_img_0263.jpg
Ông Nguyễn Trùng Khánh, Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam phát biểu khai mạc buổi lễ. 

Được sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam đã giao cho Tạp chí Du lịch phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Cuộc thi Ảnh Xúc tiến, quảng bá du lịch năm 2022 với chủ đề “Tỏa sáng Việt Nam - Amazing Vietnam”. Sau gần 6 tháng phát động, đến nay Cuộc thi đã thành công tốt đẹp. Sự quan tâm, đóng góp của các nghệ sĩ nhiếp ảnh nói riêng, những người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh nói chung đối với cuộc thi đã góp phần tích cực vào công tác xúc tiến quảng bá du lịch. Lễ trao giải và triển lãm được tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày truyền thống ngành Văn hóa 28/8 và chào mừng Quốc khách 2/9.

Cuộc thi được phát động từ ngày 21/12/2022 và kết thúc nhận ảnh vào ngày 5/6/2023. Sau gần 6 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 13.279 tác phẩm ảnh của 1.032 tác giả đến từ 63 tỉnh/thành phố trong cả nước tham gia dự thi. Thông qua lăng kính du lịch, các tác phẩm ảnh dự thi đã chuyển tải thông điệp rõ ràng, mang đến những góc nhìn mới lạ, độc đáo. Các tác phẩm ảnh thể hiện sinh động vẻ đẹp đất nước, cuộc sống, con người Việt Nam hôm nay; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ du lịch, hòa mình vào cuộc sống của người dân bản địa tại những điểm đến du lịch, tại các cơ sở lưu trú du lịch trong cả nước…

W_dsc_4820.jpg
Ông Nguyễn Đức Xuyên, Tổng Biên tập Tạp chí Du lịch phát biểu tại buổi lễ. 

Cuộc thi đã tìm kiếm được các tác phẩm nhiếp ảnh tiêu biểu, có giá trị truyền thông cao. Qua đó, góp phần tuyên truyền, quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước con người Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế; tăng cường kho tư liệu ảnh phục vụ các hoạt động xúc tiến, quảng bá Du lịch Việt Nam; đồng thời, khuyến khích các nghệ sĩ, công chúng tham gia sáng tác, công bố các tác phẩm nhiếp ảnh về hoạt động du lịch, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của du lịch, thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam và thúc đẩy các hoạt động du lịch nội địa. Đây cũng là dịp để các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp du lịch giao lưu, kết nối, quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình thông qua các hình thức tài trợ, đồng hành cùng Ban Tổ chức cuộc thi; đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững theo tinh thần Nghị quyết 82/NQ-CP của Chính phủ, góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị.

W_dsc_4864.jpg
Ông Nguyễn Xuân Chính, Phó Trưởng ban Sáng tác và Triển lãm, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. 

Cuộc thi Ảnh Xúc tiến, quảng bá du lịch năm 2022 với chủ đề “Tỏa sáng Việt Nam - Amazing Vietnam” được tổ chức online tại trang website www.anhnghethuatdulich.com đã tạo được nhiều hoạt động tương tác với cộng đồng và du khách.

Sau một thời gian làm việc làm việc nghiêm túc và công tâm, Hội đồng Giám khảo thống nhất chọn ra 11 tác phẩm đạt giải, gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích. Ngoài ra, Cuộc thi đã tìm ra được 01 tác phẩm có số lượng LIKE và thả tim nhiều nhất, 01 tác phẩm có số lượng SHARE nhiều nhất thông qua sự đánh giá, lựa chọn của các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, độc giả cũng như những người đam mê nhiếp ảnh trên fanpage Tạp chí Du lịch (www.facebook.com/Vietnam Tourism Review/). Hội đồng Giám khảo cũng đã chọn ra 175 tác phẩm ảnh xuất sắc nhất để trưng bày triển lãm.

Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo Nguyễn Trùng Khánh khẳng định: “Hội đồng Giám khảo đánh giá, hầu hết các tác phẩm dự thi lần này có chất lượng tốt, bám sát chủ đề về du lịch với nhiều đề tài phong phú, đa dạng, nhiều góc nhìn mới lạ, giàu tính sáng tạo và tính nghệ thuật; là cơ sở hình thành hệ thống dữ liệu ảnh phục vụ công tác quảng bá, xúc tiến cho ngành Du lịch Việt Nam”.

Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Phạm Văn Thủy cho biết, Cuộc thi Ảnh Xúc tiến, quảng bá du lịch là hoạt động đã được duy trì nhiều năm, đạt kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào công tác xúc tiến, quảng bá Du lịch Việt Nam. Qua những cuộc thi, đã lựa chọn ra được những bức ảnh có chất lượng nghệ thuật, tạo nên hiệu ứng tốt góp phần thúc đẩy Du lịch Việt Nam phục hồi, lấy lại đà tăng trưởng...

W_dsc_5211.jpg
Ông Nguyễn Đức Xuyên, Tổng Biên tập Tạp chí Du lịch và ông Nguyễn Xuân Chính, UV BCH, Phó Trưởng ban Sáng tác và Triển lãm Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam trao Giải Nhất cho tác giả đoạt giải.

Kết quả chung cuộc:

- 01 giải Nhất:

+ Tác phẩm “Đêm Sài Gòn” - Tác giả: Nguyễn Đặng Việt Cường (TP. Hồ Chí Minh)

- 02 giải Nhì:

+ Tác phẩm “Nắng trên Sáng Nhù” - Tác giả: Đặng Thị Phương Lan (Yên Bái)

+ Tác phẩm “Đêm ngàn sao” - Tác giả: Vũ Văn Lâm (Hải Phòng)

- 03 giải Ba:

+ Tác phẩm “Tết gạo mới ở làng nhà sàn Thái Hải” - Tác giả: Bùi Khắc Thiện (Thái Nguyên)

+ Tác phẩm “Sắc vàng Tam Cốc” - Tác giả: Đỗ Thị Tuyết Nhung (Hà Nội)

+ Tác phẩm “Khám phá hang Mây” - Tác giả: Vũ Bảo Ngọc (Hà Nội)

- 05 giải Khuyến khích:

+ Tác phẩm “Khám phá mùa rong mơ biển” - Tác giả: Nguyễn Tiến Dũng (Bình Định)

+ Tác phẩm “Hát trên thuyền” - Tác giả: Nguyễn Trọng Hiếu (Bắc Ninh)

+ Tác phẩm “Biểu diễn lắc thúng trong rừng dừa sinh thái” - Tác giả: Phan Vũ Trọng (Quảng Nam)

+ Tác phẩm “Làng có hội” - Tác giả: Nguyễn Đức Viên (Thái Bình)

+ Tác phẩm “Mùa hoa tớ dày ở Mù Cang Chải” - Tác giả: Vũ Chiến (Yên Bái)

- Tác phẩm có số lượng LIKE và thả tim nhiều nhất:

+ Tác phẩm “Móng ngựa mùa nước đổ” - Tác giả: Dương Hoài An

- Tác phẩm có số lượng SHARE nhiều nhất:

+ Tác phẩm “Tà Pạ trong sương” - Tác giả: Nguyễn Đông Xuân

Xem các tác phẩm triển lãm tại đây. 

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ: 

W_img_0251.jpg
Toàn cảnh buổi lễ
W_dsc_4681.jpg
Buổi họp báo gặp mặt các phóng viên và công bố các tác phẩm đoạt giải được tổ chức ngay trước buổi lễ.
W_dsc_5239.jpg
Tác giả đoạt giải Nhất Nguyễn Đặng Việt Cường với tác phẩm “Đêm Sài Gòn” chia sẻ tại buổi lễ. 
W_dsc_5178.jpg
Trao Giải Nhì cho các tác giả đoạt giải
W_dsc_5173.jpg
Trao Giải Ba cho các tác giả đoạt giải
W_dsc_5145.jpg
Trao Giải Khuyến Khích cho các tác giả đoạt giải
W_dsc_4792.jpg
Ông Nguyễn Trùng Khánh, Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam trao Kỷ niệm chương và hoa cho các Ban Tổ chức Cuộc thi.
W_dsc_4802.jpg
Ban Tổ chức trao Bằng khen và Kỷ niệm chương cho các Nhà tài trợ đồng hành cùng Cuộc thi.
W_img_0250.jpg
Các tác phẩm triển lãm
W_img_0199.jpg
Tham quan triển lãm
W_dsc_4903.jpg
Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại buổi lễ.
W_dsc_4919.jpg
Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại buổi lễ.
W_dsc_4955.jpg
Giới thiệu các trang phục cổ truyền của Việt Nam.
W_dsc_4989.jpg
Giới thiệu các trang phục cổ truyền của Việt Nam.
W_dsc_5021.jpg
Giới thiệu các trang phục cổ truyền của Việt Nam.
W_dsc_5099.jpg
Giới thiệu các trang phục cổ truyền của Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống
Trao giải và khai mạc triển lãm ảnh Cuộc thi ảnh Xúc tiến, quảng bá du lịch năm 2022 “Tỏa sáng Việt Nam - Amazing Vietnam”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO