Trao giải cuộc thi ảnh, video clip "Khoảnh khắc vàng" Báo Nghệ An

Trao giải cuộc thi ảnh, video clip "Khoảnh khắc vàng" Báo Nghệ An

16:05 10/11/2020

NAĐSO - Cuộc thi “Khoảnh khắc vàng” báo Nghệ An đã trải qua 9 năm, đã để lại nhiều dấu ấn trên mỗi tác phẩm, những hiệu quả để lại sau mỗi cuộc thi, đọng lại trên các tác phẩm báo in, báo điện tử, kênh youtube là những tác phẩm đẹp, chất lượng, những khoảnh khắc gần gũi với cuộc sống, thực tiễn có hiệu ứng tốt đối với xã hội, phản ánh sinh động và phong phú mọi hoạt động đời sống thực tiễn.
Tác phẩm: "Vượt khó"
Phóng viên Nguyễn Quang Dũng (Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống)
đạt giải Khuyến khích cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc Vàng" báo Nghệ An

Cuộc thi Ảnh báo chí "Khoảnh khắc vàng" và Video clip Báo Nghệ An lần thứ IX - 2020 chính thức phát động vào ngày 10/11/2019 và kết thúc nhận tác phẩm vào ngày 20/10/2020.

Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 852 tác phẩm dự thi (trong đó, có 39 chùm ảnh; 7 phóng sự ảnh); 50 video clip (video clip là năm đầu tiên tổ chức thi) của gần 100 tác giả dự giải.

Trong đó, có nhiều tác giả gửi nhiều tác phẩm tham dự như: Nhật Thanh (55 ảnh), Trần Duy Ngoãn (45 ảnh), Quang An (41 ảnh), Thành Cường (40 ảnh), Hải Vương (35 ảnh)...

Chủ đề được phản ánh khá đậm nét qua cuộc thi ảnh năm nay là công tác phòng, chống, dịch Covid - 19 (bao gồm hoạt động tổ chức cách ly; tuần tra biên giới; hoạt động của đội ngũ y, bác sỹ trong việc lấy mẫu xét nghiệm; sự vào cuộc ủng hộ về thực phẩm của người dân cho các khu cách ly) và hoạt động khắc phục hậu quả lũ lụt, cháy rừng...


Các tác giả nhận giải Nhất


Các tác giả nhận giải Khuyến khích
Phóng viên Quang Dũng (giữa) của Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống vinh dự cùng đồng nghiệp nhận giải

Ban Giám khảo đã tuyển chọn được 8 tác phẩm ảnh, 2 video clip để trao giải. Đối với ảnh, BTC trao 1 giải Nhất "Đất Mẹ đón các anh về" của Thành Cường - Đức Anh; 2 giải Nhì "Nâng bước em đến trường" của Nhật Thanh - Hồ Xuân Thành; "Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh khóa XIX mở ra giai đoạn phát triển mới của tỉnh nhà" Thành Cường - Nguyên Sơn; 2 giải Ba "Cảnh sát giao thông dầm mình điều tiết phương tiện trong mưa lớn" của Quang An; "Ca mổ đẻ ở Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh" của Hồ Hải Đăng và 3 giải Khuyến khích "Cận cảnh quy trình lấy mẫu xét nghiệm Covid-19" của Thành Cường; "Sương sớm trên chùa Đại Tuệ" của Lê Quang Dũng và "Vượt khó" của Quang Dũng (Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống).


Cuộc thi là nơi để thỏa niềm đam mê sáng tạo bổ ích dành cho các nhà báo chuyên nghiệp
và những người yêu thích ảnh trên báo chí, không phân biệt chuyên nghiệp hay nghiệp dư


Đối với video clip, Ban Tổ chức trao 1 giải Ba "Kỹ năng đặc biệt của đặc công" của Trọng Kiên và 1 giải Khuyến khích "Một ngày của những chiến sỹ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch" của Phước Anh - Thành Cường.

Cuộc thi ảnh báo chí “Khoảnh khắc vàng” và video clip nhằm mục đích nâng cao chất lượng ảnh và video clip trên các ấn phẩm Báo Nghệ An. Khuyến khích các tác giả ghi lại những khoảnh khắc đẹp và ấn tượng nhất về thực tiễn trong đời sống xã hội, con người và quê hương Nghệ An.


Ngô Doanh


(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống
Trao giải cuộc thi ảnh, video clip "Khoảnh khắc vàng" Báo Nghệ An
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO