Thể lệ: Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực TP HCM lần thứ XII năm 2022

17:44 25/05/2022

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh tổ chức “Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XII năm 2022”

vapa.org.vn-uploads-photo24-minhphuong-2019-8-18-_resize_c24ff73f5ed5f3650f2651b19d29aaeb_201961417501.jpg
Tác phẩm: Giao thông thủy - bộ - Tác giả: Đinh Nguyên Đa Thiện. Huy chương Vàng Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI năm  2019

I. ĐỀ TÀI:

“Thành phố Hồ Chí Minh Hội nhập - Phát triển - Văn minh - Nghĩa tình”

Giới thiệu TP Hồ Chí Minh văn minh, hiện đại, nghĩa tình; nêu bật những thành tựu kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng, những công trình trọng điểm mang dấu ấn của thời kỳ đổi mới.

II. THỂ LỆ:

1. Đối tượng tham dự: Các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên nghiệp trong khu vực TP Hồ Chí Minh. Không chấp nhận các tác giả đã tham dự liên hoan tại các khu vực khác.

2. Ảnh dự liên hoan là ảnh đơn dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg. Kích thước chiều dài nhất của ảnh tối thiểu là 3000 px, dung lượng không quá 6Mb. (Không được chú thích và ghi tên tác giả trên ảnh). Tác giả tự tải ảnh dự liên hoan lên website của Ban tổ chức www.lienhoananhkhuyục,vn (thực hiện theo các bước hướng dẫn tại website).

3. Ảnh dự Liên hoan phải được chụp trong Khu vực TP Hồ Chí Minh,

- Ảnh dự Liên hoan là ảnh màu hoặc đen trắng.

- Tác giả có thể gửi ảnh đơn và ảnh bộ dự Liên hoan.

- Mỗi tác giả có quyền gửi tối đa 08 tác phẩm tham dự Liên hoan (cả tỉnh đơn và ảnh bộ). Chỉ được lấy 1 tên, 1 địa chỉ gửi ảnh, nếu tác giả dùng nghệ danh phải ghi kèm họ tên của mình.

+ Ảnh đơn: Mỗi ảnh là một tác phẩm.

+ Ảnh bộ: Tối đa 02 bộ ảnh, mỗi bộ ảnh được coi là một tác phẩm, gồm từ 05 đến 08 ảnh. Ban Tổ chức khuyến khích bộ ảnh có phần chú thích (tối đa 150 từ) giới thiệu nội dung của bộ ảnh. (trên website nhận ảnh sẽ có hướng dẫn cụ thể khi tác giả thực hiện việc gửi ảnh).

Trong trường hợp tác giả gửi ảnh dự Liên hoan bao gồm cả ảnh đơn và ảnh bộ thì ảnh đơn không trùng với ảnh trong bộ ảnh.

- Tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về bất cứ tranh chấp nào liên quan đến bản quyền tác phẩm. Ban Tổ chức được phép loại bỏ tác phẩm vi phạm thể lệ trước, trong, sau Liên hoan.

- Tác giả vi phạm quy chế của Liên hoan khi bị phát hiện:

+ Nếu là hội viên Hội NSNAVN, BTC hủy toàn bộ tác phẩm tham gia dự liên hoan, không được xét tước hiệu, giải thưởng nhiếp ảnh xuất sắc và hỗ trợ sáng tác trong năm 2022; thông báo rộng rãi trên website của Hội;

+ Nếu chưa là hội viên Hội NSNAVN, BTC hủy toàn bộ tác phẩm tham gia dự liên hoan, không xét kết nạp hội viên nếu đủ điều kiện kết nạp năm 2022.

4. Không chấp nhận những tác phẩm đã được giải thưởng hoặc triển lãm trong nước, khu vực trước đây do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc bảo trợ (ảnh đã đạt giải và triển lãm cấp tỉnh vẫn được tham dự Liên hoan).

5. Hội đồng Giám khảo sẽ thực hiện chấm ảnh online đến vòng triển lãm. Ban tổ chức sẽ công bố kết quả chọn triển lãm trên website của Liên hoan khu vực và thông bảo danh sách tác giả, tác phẩm được chọn tới các tác giả. Các tác giả phóng ảnh theo yêu cầu và nộp về Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh. Có thể các tác giả sẽ được yêu cầu gửi file gốc (file ảnh chưa chỉnh sửa bởi bất cứ phần mềm nào) tới Ban tổ chức theo hướng dẫn tại website của liên hoan hoặc tại email thông báo kết quả (tác giả được yêu cầu nếu không nộp file gốc hoặc nộp file đã qua chỉnh sửa thì coi như không hợp lệ và tác phẩm đương nhiên bị loại).

6. Số lượng ảnh được chọn triển lãm phụ thuộc vào chất lượng của các tác phẩm dự liên hoan, nhưng không quá 10% số ảnh Ban tổ chức nhận được.

7, Ban tổ chức được quyền sử dụng hình ảnh dự Liên hoan với mục đích quảng bá truyền thông cho liên hoan (in catalogue) không phải trả nhuận ảnh. 8. Thành viên Ban tổ chức, Hội đồng giám khảo không gửi ảnh dự liên hoan.

III. TỔ CHỨC

Tên triển lãm: “Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XII năm 2022”

- Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam điều hành công tác chấm ảnh online. Trao các giải Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, Huy chương Đồng, giải Khuyến khích, kèm theo tiền mặt 19,500,000đ (Mười chín triệu năm trăm ngàn đồng chẵn), Bằng chứng nhận triển lãm, cử Hội đồng Giám khảo, tham gia cùng đơn vị đăng cai điều hành, tổ chức trao giải và khai mạc triển lãm.

- Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh thành lập Ban tổ chức (cử Trưởng, Phó ban và các thành viên) chủ trì các công việc như: chấm giải, địa điểm tổ chức Liên hoan, trưng bày và khai mạc triển lãm, chi trả tiền nhuận ảnh, cân đối hỗ trợ các khoản chi cho việc tổ chức liên hoan.

IV. BAN CHỈ ĐẠO:

- Bà Trần Thị Thu Đông, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam;

- Ông Đoàn Hoài Trung, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh. V. BAN TỔ CHỨC: Tại TP Hồ Chí Minh

- Ông Hoàng Thạch Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Hội NSNA VN - Trưởng ban

- Bà Nguyễn Thị Ngọc Diễm, Phó Trưởng phòng Văn hóa Văn nghệ Ban Tuyên giáo Thành ủy - Phó Trưởng ban;

- Bà Nguyễn Đào Ngọc Thảo, Chánh Văn phòng Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh - Thành viên;

- Ông Trần Hữu Minh, Kế toán Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh - Thành viên;

- Bà Trần Thị Tuyết Mai, Cán bộ Văn phòng Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh - Thành viên;

- Ông Mai Vinh - Chuyên viên kỹ thuật - Thành viên.

VI. HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO:

Do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam ra quyết định thành lập.

VII. THỜI GIAN:

1. Nhận ảnh trên website: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 09/6/2022, 

- Gửi trực tiếp tại website: www.lienhoananhkhuvuc.vn

* Để bảo mật các tác phẩm ảnh dự liên hoan của các tác giả, Ban tổ chức không trợ giúp các tác giả gửi ảnh lên website của liên hoan. 

2. Lịch chọn ảnh triển lãm và chấm giải:

- Chọn ảnh triển lãm từ ngày 13/6/2022 đến 19/6/2022

- Công bố ảnh triển lãm: Ngày 22/6/2022

- Phương thức chấm chọn: Các giám khảo chấm độc lập trên phần mềm chấm ảnh online chuyên dụng.

Sau khi chọn ảnh trưng bày triển lãm, Ban tổ chức sẽ thông báo tới các tác giả phóng ảnh (cỡ 30x45cm, ảnh vuông cỡ 30x30m, ảnh panorama có cạnh dài nhất không quá 45cm). Sau ảnh ghi rõ họ tên tác giả, tác phẩm, thời gian chụp, địa chỉ và điện thoại liên lạc để phục vụ cho việc chấm giải và triển lãm.

- Hạn chót nhận ảnh để triển lãm: Ngày 30/6/2022

- Địa chỉ nhận ảnh: Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh - 122 Sương Nguyệt Anh, Quận 1.

- Chấm giải công khai: Ngày 03/7/2022 tại Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh - 122 Sương Nguyệt Ánh, Quận 1.

- Trao giải và khai mạc triển lãm: Ngày 15/7/2022 (Thứ sáu) tại Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh.

VIII. GIẢI THƯỞNG:

+ 01 Huy chương Vàng, kèm theo mỗi huy chương: 5.000.000 đồng

+ 02 Huy chương Bạc, kèm theo mỗi huy chương: 2.500.000 đồng

+ 03 Huy chương Đồng, kèm theo mỗi huy chương: 1.500.000 đồng

+ 05 giải Khuyến khích, mỗi giải: 1.000.000 đồng

Các tác phẩm trưng bày triển lãm được trả nhuận ảnh 300.000 đồng/ ảnh

* Những tác phẩm đạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng, Khuyến khích được tính điểm xét tước hiệu và tham dự xét Giải thưởng Nhiếp ảnh xuất sắc hàng năm; các tác phẩm đạt giải và triển lãm được đưa vào xét hỗ trợ sáng tác theo quy định của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Đối với các tác giả chưa là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam thì mỗi tác phẩm đạt giải hoặc triển lãm được tính điểm khi xét kết nạp hội viên theo Quy chế của Hội.

Trân trọng cảm ơn!

 

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống
Thể lệ: Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực TP HCM lần thứ XII năm 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO