Thể lệ: Hội thi Ảnh đẹp Mỹ Tho năm 2022

14:38 15/10/2022

Thực hiện Kế hoạch số 5375/KH- UBND ngày 14 tháng 10 năm 2022 của Ủy ban nhân dân thành phố Mỹ Tho về việc tổ chức Hội thi Ảnh đẹp Mỹ Tho năm 2022, Ủy ban nhân dân thành phố Mỹ Tho thông báo thể lệ Hội thi Ảnh đẹp Mỹ Tho năm 2022 với những nội dung cụ thể như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

- Tất cả Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh Tiền Giang đều được tham gia Hội thi.

- Thành viên Ban Tổ chức và Ban Giám khảo không được tham gia dự thi.

II. TÁC PHẨM DỰ THI

1. Nội dung tác phẩm:

Tác phẩm dự thi Ảnh đẹp Mỹ Tho là các tác phẩm được chụp tại thành phố Mỹ Tho từ năm 2019 đến nay, phản ánh về những thành tựu phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội của thành phố; đặc biệt là phản ánh các hoạt động lễ hội, văn hoá ẩm thực, làng nghề truyền thống, các điểm đến, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, những khoảnh khắc cuộc sống, phong tục tập quán của người dân, các điểm du lịch, con người trong các hoạt động du lịch, các công trình kiến trúc … trên địa bàn thành phố Mỹ Tho.

Tác phẩm dự thi là tác phẩm chưa từng đạt giải ở bất kỳ cuộc thi ảnh nào trước đó.

2. Hình thức, quy cách:

- Mỗi tác giả được gửi nhiều ảnh dự thi.

- Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, dưới dạng file ảnh kỹ thuật số định dạng jpg có kích thước từ 3MB trở lên, độ phân giải 300dpi, chiều dài tối thiểu 3.500 pixel.

- Ảnh dự thi không được là tác phẩm sao chép, copy từ những tác phẩm khác; không được chấp ghép hoặc dùng kỹ xảo làm thay đổi nội dung hiện thực trong ảnh. Khi cần, Ban Tổ chức sẽ yêu cầu tác giả nộp file gốc để đối chiếu.

- Ảnh dự thi không chèn tên tác giả hoặc các ký tự, dấu hiệu không thuộc nội dung tác phẩm lên trên ảnh, nhưng phải đính kèm đầy đủ các thông tin: Tên tác phẩm, tên tác giả, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email để liên hệ.

- Mỗi tác giả chỉ được đăng ký một tên dự thi. Nếu tác giả dùng nghệ danh thì phải ghi kèm họ và tên chính thức của mình.

3. Thời gian, địa điểm tổ chức:

- Hội thi sẽ diễn ra qua 02 vòng thi:

+ Vòng sơ tuyển (Ngày 09/12/2022): Tổ chức chấm điểm online trên website http://anhdepmytho.vietnamphotocenter.com. Tuyển chọn tối đa 80 tác phẩm vào vòng chung kết. Các tác giả có tác phẩm vào vòng chung kết phải rọi ảnh và gửi ảnh rọi về Ban Tổ chức. Mỗi tác phẩm gửi 01 ảnh rọi khổ 30x45cm để Ban Giám khảo chấm điểm. Ảnh Panorama chiều dài không quá 60cm (Những tác phẩm được chọn cung cấp ảnh rọi vào vòng chung kết được Ban Tổ chức trả nhuận ảnh, kinh phí rọi và gửi ảnh 300.000 đồng/tác phẩm).

+ Vòng chung kết (08 giờ, ngày 20/12/2022): Ban Tổ chức chấm điểm trực tiếp trên ảnh. Địa chỉ nhận ảnh và tổ chức chấm thi tại Trung tâm Văn hoá – Thể thao và Du lịch thành phố Mỹ Tho (s107, Đinh Bộ Lĩnh, Phường 3, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

- Tổng kết trao giải: lúc 19 giờ, ngày 01/01/2023, tại sân khấu chính Lễ hội “Chào năm mới 2023” (Công viên Tết Mậu Thân, Phường 4, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

4. Cơ cấu giải thưởng:

Gồm các giải thưởng:

- Giải nhất: 6.000.000 đồng + Giấy khen.

- Giải nhì, mỗi giải: 4.000.000 đồng + Giấy khen.

- Giải ba, mỗi giải: 3.000.000 đồng + Giấy khen.

- Giải khuyến khích, mỗi giải: 1.000.000 đồng + Giấy chứng nhận.

III. QUYỀN LỢI VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA TÁC GIẢ

1. Quyền lợi:

Những tác phẩm được chọn vào vòng chung kết sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ nhuận ảnh và sử dụng vào công tác tuyên truyền, quảng bá cho du lịch thành phố Mỹ Tho.

2. Trách nhiệm:

- Tác giả gửi tác phẩm tham dự Hội thi đồng nghĩa với việc chấp thuận mọi quy định do Ban Tổ chức đề ra.

- Các tác giả tham gia dự thi phải tự chịu trách nhiệm về tác phẩm của mình, bảo đảm không vi phạm quy định pháp luật, không trái với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam; không vi phạm Luật Bản quyền. Tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về bất cứ tranh chấp nào liên quan tới bản quyền tác phẩm.

- Các tác phẩm đạt giải nếu vi phạm quyền tác giả và quyền liên quan theo quy định của pháp luật, Ban Tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng, tiền nhuận ảnh và giấy khen.

IV. MỘT SỐ QUY ĐỊNH KHÁC

- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm với các tác phẩm bị hư hỏng, bị thất lạc, gửi trễ hơn thời gian quy định do quá trình tác giả thực hiện gửi ảnh lên website của Ban Tổ chức.

- Ban Tổ chức được quyền sử dụng tác phẩm được vào vòng chung kết để phục vụ cho công tác tuyên truyền (không vì mục đích thương mại) mà không phải trả bất cứ một khoản thù lao nào khác. Quyền nhân thân thuộc về tác giả.

- Đối với tác phẩm chưa được trả nhuận ảnh, nếu được UBND thành phố Mỹ Tho sử dụng ngoài công tác tuyên truyền, quảng bá cho cuộc thi thì sẽ trả nhuận ảnh theo thỏa thuận với tác giả.

- Nếu phát hiện tác phẩm dự thi vi phạm thể lệ, Ban Tổ chức được phép loại bất kỳ tác phẩm nào trước, trong và sau Hội thi.

- Quyết định của Ban Tổ chức là kết quả chung cuộc.

- Mọi vấn đề liên quan đến cuộc thi vui lòng liên hệ bà Nguyễn Thị Thuỳ Linh, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá – Thể thao và Du lịch thành phố Mỹ Tho, điện thoại: 0979064087.

Trên đây là Thông báo thể lệ Hội thi Ảnh đẹp Mỹ Tho năm 2022./.


(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống
Thể lệ: Hội thi Ảnh đẹp Mỹ Tho năm 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO