Phóng viên Tạp chí Nhiếp Ảnh&Đời Sống đoạt giải B cuộc thi ảnh “Ấn tượng Việt Nam mùa Covid-19”

20:36 24/10/2020

NADSO - Mới đây, tại Hà Nội,Bộ Y tế phối hợp với Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED) tổ chức lễ trao giải cuộc thi ảnh “Ấn tượng Việt Nam mùa Covid-19” vào ngày 23/10/2020. Trải qua gần 2 tháng phát động (kể từ ngày 26/5 đến ngày 10/7/2020), Ban tổ chức đã nhận được 1.300 tác phẩm từ 136 tác giả.Theo đó, Pv Hoàng An có tác phẩm “Oằn mình chống dịch giữa đại ngàn Trường sơn” đạt gải B.
Tác phẩm” Oằn mình chống dịch giữa Đại ngàn Trường Sơn” đoạt giải B

Được biết, cuộc thi được tổ chức nhằm hội tụ và lan tỏa phản ánh thực trạng mùa dịch, những nỗ lực của người dân, các cấp chính quyền, các bộ ngành, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp… trong hoạt động phòng, chống dịch Covid-19; Cùng nhau vượt qua những khó khăn trong đời sống do dịch bệnh gây ra.

Đặc biệt, cuộc thi làm nổi bật “những hình ảnh cảm động về các cán bộ y tế, các chiến sĩ quân đội, công an Việt Nam trong công tác dự phòng, chống và điều trị Covid-19” và “phẩm chất Việt Nam” thông qua các bức ảnh ghi nhận, mô tả giải pháp, tinh thần, thái độ người Việt Nam vượt qua đại dịch.

 Phóng viên Tạp chí NA&ĐS Hoàng An không thể đi nhận giải vì vẫn đang trực tiếp vào vùng tâm bão lũ để tác nghiệp đưa tin, Hoàng Anh (con gái của tác giả) lên nhận bằng khen thay. 

Trong đó, phần lớn các tác phẩm tập trung phản ánh thực trạng mùa dịch và nỗ lực của người dân chống dịch. Hình ảnh đẹp của các cán bộ y tế, chiến sĩ công an nhân dân, bộ đội trong công tác phòng, chống dịch đều là những tác phẩm chất lượng về nội dung và hình ảnh.

Cuộc thi ảnh “Ấn tượng Việt Nam mùa Covid -19” năm nay, đã thành công trong việc ghi nhận những hình ảnh từ cộng đồng trong chiến dịch phòng, chống dịch Covid-19 ở Việt Nam. Đồng thời, cuộc thi cũng thu hút được đối tượng dự thi phong phú.

Trong 136 tác giả dự thi không chỉ là người Việt trên toàn quốc, người Việt đang sinh sống ở nước ngoài, người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam, mà còn có tác giả người Cuba đã gửi tác phẩm dự thi là những hình ảnh đất nước Cuba trong dịch Covid-19.

Ban giám khảo của cuộc thi là những nhà báo, chuyên gia truyền thông, chuyên gia y tế, chuyên gia chính sách đã làm việc nghiêm túc và chọn ra được 6 giải A, 9 giải B, 15 giải C cho các tác phẩm xuất sắc nhất.
Trần Phan - Hoàng Anh

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống
Phóng viên Tạp chí Nhiếp Ảnh&Đời Sống đoạt giải B cuộc thi ảnh “Ấn tượng Việt Nam mùa Covid-19”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO