Leica Camera ra mắt Leica SL2 - mẫu máy kế nhiệm của Leica SL với giá 159.900.000đ

Hoàng Trang (theo Leica Vietnam)|15:19 11/11/2019Leica SL2

Chiếc máy nh mi s thay đi th trưng máy nh Mirrorless.

Được xây dựng trên nền tảng và tầm nhìn của hệ máy SL từ 2015, chiều 6/11 vừa qua, Leica Camera đã chính thức ra mắt sản phẩm Leica SL2 - một bước tiến đột phá của Leica trong việc xây dựng một chiếc máy ảnh đa dụng hoàn hảo. Nhờ các phản hồi có giá trị của nhiều nhiếp ảnh gia và người sở hữu Leica SL, Leica đã rất nỗ lực để có nhiều bước đột phá trong công nghệ và hiệu năng mà vẫn giữ được những giá trị thiết kế mang tính di sản. Ngoài việc là một tuyệt tác về công nghệ và hiệu năng, Leica SL2 còn đem lại những trải nghiệm thú vị khi cải thiện công năng và cảm giác thoải mái khi cầm nắm. Leica tiếp tục áp dụng tiêu chuẩn mới trong ngôn ngữ thiết kế trên tất cả các dòng sản phẩm với cụm 3 nút điều khiển chính đơn giản và trực quan. Bên cạnh việc khai thác các lợi thế của dòng Leica M-Lenses huyền thoại nhờ các tính năng tân tiến như chống rung trên thân máy, ngày càng có nhiều các lựa chọn ống kính SL-Lenses - một trong những ống kính có chất lượng quang học tốt nhất của Leica. Leica SL2 là phiên bản nâng cấp đáng giá từ mẫu máy tiền nhiệm, đóng vai trò là bước ngoặt đột phá về của nhiếp ảnh và điện ảnh trong khi vẫn tôn trọng tính lịch sử và di sản.

Chế tác th công t m

SL2 là chiếc máy ảnh Mirrorless duy nhất được thiết kế và chế tác tại Đức. Chiếc máy ảnh này có cấu trúc kim loại chắc chắn kèm phần bọc da thanh lịch để luôn bền bỉ với thời gian và mang tới niềm vui nhiếp ảnh lâu dài, được đảm bảo thêm bởi những bản cập nhật phần mềm đều đặn.

Thiết kế tối giản và menu trạng thái mới

Leica SL2 cung cấp giao diện người dùng đột phá với thiết kế hiệu quả giúp các nhiếp ảnh gia tập trung vào quá trình sáng tạo. Sự liền mạch trong thiết kế giống với hệ thống Leica M và Q giúp những người sử dụng Leica thích nghi nhanh hơn.

Những thông số chính có thể theo dõi trên màn hình phụ và điều chỉnh nhanh gọn, đơn giản bằng một thao tác chạm. Một bánh xe có thể nhấn, một cần điều hướng, ba nút menu cùng các nút điều chỉnh độc lập tạo nên một giao diện sử dụng trực quan. Nhờ vào hai menu trạng thái riêng cho chế độ chụp ảnh và quay film, các thông số cho từng tác vụ có thể điều chỉnh hoàn toàn độc lập.

Cải tiến công năng để nâng cao trải nghiệm người dùng
Được nâng cấp công nghệ đáng kể nhưng Leica SL2 vẫn giữ nguyên kích thước so với mẫu máy tiền nhiệm và còn mang lại cảm giác nhẹ hơn khi sử dụng. Đây cũng là người bạn đồng hành lý tưởng cho mọi thể loại nhiếp ảnh nhờ các cải tiến về thiết kế. Chuẩn IP54 sẽ giúp SL2 hoạt động trong nhiều môi trường khắc nghiệt hơn. Tính năng khử noise khi chụp phơi sáng có thể được tắt khi cần chụp nhanh hơn. Việc giảm lo lắng về môi trường giúp người dùng có thể tập trung hơn vào việc chụp ảnh.

Nhìn chung, thiết kế của Leica SL2 được tô đậm hơn những dấu ấn mang tính biểu tượng của Leica và cả DNA trong thiết kế vốn nổi tiếng và được nhiều mến mộ.

Cảm biến CMOS 47 Megapixel cho chất lượng hình ảnh vượt trội

Độ phân giải vượt trội của của cảm biến CMOS trên SL2 tại định dạng full-frame mang tới chất lượng hình ảnh hoàn hảo. Dải dynamic range rộng, độ sâu 14 bit màu cùng ISO lên tới 50,000 giúp bạn có chất lượng hình ảnh tuyệt vời trong mọi điều kiện ánh sáng. Ngay cả khi kết hợp với ống kính TL được thiết kế cho cảm biến nhỏ hơn, cảm biến của SL2 vẫn mang lại hình ảnh vượt trội với độ phân giải hơn 20 megapixel.Chức năng nhận diện chủ thể mới

Chức năng nhận diện chủ thể mới của Leica đảm bảo tốc độ lấy nét nhanh và đáng tin cậy. Bên cạnh các tính năng mới như nhận diện khuôn mặt, hệ thống lấy nét hiệu suất cao của SL2 còn có thể tự động nhận diện chủ thể đang đứng yên hay chuyển động để chuyển đổi giữa các chế độ.

Chống rung quang học qua việc dịch chuyển sensor

Một sự đột phá của SL2 so với SL là cảm biến có thể tự điều chỉnh vị trí một cách nhanh chóng và hiệu quả để chống rung. Phương pháp chống rung trên thân máy này còn có tác dụng cả với những ống kính không có chống rung quang học trên ống.

Bên cạnh đó, khi sử dụng Tripod để chụp ở chế độ Multishot, SL2 có thể chụp 8 khung hình liên tiếp, mỗi lần cảm biến sẽ di chuyển một nửa số lượng pixel. Chức năng này giúp chúng ta có một bức ảnh tuyệt vời, vô cùng sắc nét với gấp 4 lần độ phân giải (khoảng 187 megapixel).

Kính ngắm (Viewfinder) Leica EyeRes® với độ phân giải cao

Kính ngắm điện tử của SL2 có độ phân giải lên tới 5,76 Megapixel mang tới khung ngắm lớn với hình ảnh chân thực hơn. Đồng thời, trải nghiệm người dùng cũng được cải tiến với màn hình cảm ứng lớn hơn (3,2 inch) và độ phân giải cao hơn rõ rệt (2,1 megapixel).Bộ xử lý tốc độ cao Maestro III

Bộ xử lý Maestro III mang tới tốc độ hoạt động vượt trội giúp hiệu năng của SL2 được cải thiện. Tốc độ lấy nét nhanh hơn đáng kể, gần như không có độ trễ màn trập trong nhiều điều kiện chụp hình khác nhau. SL2 còn được bổ sung thêm chế độ lấy nét thông minh, tự động chuyển đổi giữa chế độ ưu tiên khẩu độ hoặc tốc độ. SL2 có thể chụp liên tiếp với tốc độ 10 khung hình/giây với màn chập cơ học và 20 khung hình/giây với màn chập điện tử. Sử dụng 2 khe cắm thẻ SD theo chuẩn UHS-II, các file ảnh có thể lưu đồng thời ở cả định dạng DNG and JPEG.

Công cụ hoàn hảo cho các nhà làm phim

Không chỉ hấp dẫn với các nhiếp ảnh gia, Leica SL2 còn là lựa chọn tuyệt vời của các nhà làm phim chuyên nghiệp khi có thể quay 60 khung hình/giây ở chế độ CINE 4K và lên tới 180 khung hình/giây với chế độ FULL HD. Khi kích hoạt chế độ Cine, SL2 sẽ hoạt động như máy quay cine được điều khiển thủ công với ISO trở thành ASA, tốc độ màn trập được thay bằng góc trên màn trập dạng đĩa quay và khẩu độ được thay thế bằng T-stop để đo lượng ánh sáng thực tế truyền qua thấu kính. Người dùng sẽ không cần sử dụng adapter khi kết nối các thiết bị âm thanh ngoại vi vì SL2 đã có sẵn giắc tai nghe và mic, kèm theo cả cổng kết nối HDMI cho màn hình ngoài.

Kết nối không giới hạn

Với ngàm ống kính L-mount, Leica SL2 không chỉ sử dụng danh mục ống kính SL-System ngày càng phát triển mà còn tương thích với các ống kính của hệ máy TL và cả các ống kính huyền thoại của hệ thống Leica M, S và R thông qua bộ chuyển đổi, cung cấp hơn 170 tùy chọn ống kính Leica, đảm bảo bạn sẽ luôn có lựa chọn hoàn hảo cho mọi tình huống. Người dùng còn có thể sử dụng cả những ống kính ngàm L của Sigma hoặc Panasonic (liên minh L-mount) để có thêm nhiều lựa chọn hơn nữa cho SL2 của mình.

Ứng dụng Leica FOTOS

Leica SL2 được hỗ trợ bởi Leica FOTOS, ứng dụng đa năng có mặt trên cả hệ điều hành Android và iOS. Leica FOTOS kết nối trực tiếp với máy ảnh qua Wi-Fi (Bluetooth® được hỗ trợ nếu có) và lưu các thông tin đăng ký để kết nối với máy ảnh nhanh và thuận tiện nhất có thể. Leica FOTOS cho phép các nhiếp ảnh gia truy cập chức năng Live View của máy ảnh và điều khiển từ xa các thông số như khẩu độ, giá trị ISO, tốc độ màn trập và bù trừ phơi sáng từ điện thoại. Ứng dụng cũng cho phép điều khiển từ xa việc chụp ảnh, mở ra khả năng sáng tạo hoàn toàn mới. Nhờ màn hình độ phân giải cao của điện thoại, hình ảnh có thể được xem ngay lập tức ở kích thước lớn nhất để đánh giá độ sắc nét của chúng. Các thông số khi chụp cũng được hiển thị, rất hữu ích để điều chỉnh cài đặt cho các lần chụp tiếp theo.


Những bức ảnh có thể được chia sẻ lên mạng xã hội hoặc lưu lại để chỉnh sửa trên điện thoại. Leica FOTOS có thể sử dụng để chỉnh sửa và kết hợp với nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác. Để khai thác toàn bộ khả năng xử lý hình ảnh số, hình ảnh ở định dạng RAW (DNG) cũng có thể được chuyển sang các ứng dụng chỉnh sửa tương thích. Sau khi chỉnh sửa, người dùng có thể lựa chọn tiện ích lưu vào Thư viện riêng của Leica - điều này giúp những hình ảnh chụp và xử lý một cách tỉ mỉ qua ứng dụng Leica FOTOS được tách riêng với những bức ảnh khác. Và cùng chờ đón nhiều tính năng cùng Workflow hoàn toàn mới trên iPad khi Leica FOTOS sẽ ra mắt phiên bản 2.0 từ ngày 21 tháng 11 năm 2019.

Leica SL2 được bán chính thức vào ngày 06 tháng 11 năm 2019, với giá bán lẻ: 159,900,000 VNĐ.

Lễ ra mắt sản phẩm tại Việt Nam ngày 28/11

Lễ ra mắt sản phẩm Leica SL2 sẽ được diễn ra vào lúc 17:30 ngày Thứ Năm, 28 tháng 11 năm 2019 tại Leica Boutique Hanoi, 14 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm.

Để đánh dấu cột mốc đáng nhớ này, Leica Vietnam cũng sẽ giới thiệu và trưng bày triển lãm ảnh của Nhiếp ảnh gia huyền thoại Steve McCurry - Leica Ambassador của dòng máy Leica SL2.

Về Leica Vietnam

Leica Camera AG là thương hiệu số một thế giới của Đức trong lĩnh vực máy ảnh và quang học, có bề dày lịch sử hơn 100 năm kinh nghiệm với quy trình sản xuất và chế tác hoàn toàn thủ công, sử dụng những nguyên vật liệu tốt nhất để tạo ra những chiếc máy ảnh sở hữu chất lượng quang học đỉnh cao, thiết kế cơ khí chính xác hoàn hảo cùng độ bền lên đến hàng trăm năm.

Mỗi chiếc máy ảnh Leica là một tác phẩm nghệ thuật, kết tinh của vẻ đẹp tinh tế và sang trọng. Trong suốt hơn 100 năm phát triển, Leica luôn duy trì vị trí tiên phong trong ngành công nghiệp sản xuất máy ảnh và các sản phẩm quang học như ống kính và ống nhòm thể thao.

Năm 2017 đã đánh dấu một cột mốc mới khi Leica chính thức khai trương hai cửa hàng bán lẻ theo tiêu chuẩn toàn cầu của Leica Camera AG tại Việt Nam:
 • Leica Boutique Hanoi
  Số 14 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Leica Boutique Saigon
  Deutsches Haus, Số 33 Lê Duẩn, Q1, TP. Hồ Chí Minh.
Như một điểm đến chuyên nghiệp và phong cách, Leica Boutique Vietnam sẽ mang tới cho khách hàng cơ hội trải nghiệm sản phẩm và nghệ thuật nhiếp ảnh với không gian sang trọng và tinh tế, đi cùng gallery trưng bày các bức ảnh được giám tuyển. Leica Vietnam cũng là nơi tổ chức những khoá học nhiếp ảnh trong hệ thống Leica Akademie toàn cầu./.
 • THÔNG SỐ KỸ THUẬT LEICA SL2
 • Format
Mirrorless Full-frame System Camera
 • Lens mount:
Leica L bayonet with contact strip for communication between lens and camera
 • Material
Full-metal housing made of aluminum and magnesium, leatherette, cover, splash-water protected in compliance with IEC standard 60529 (protection type IP54).
 • Image Sensor
CMOS sensor, pixel pitch: 4.3 μm / Fullframe (47.3 MP): 8368 x 5584 pixels / APS-C (20.2 MP): 5504 x 3664 pixels
 • Focus Modes
Automatic (Autofocus in modes iAF/AFs/AFc/Touch AF) or manual. With manual setting: Auto Magnification and Focus Peaking optionally available as focus aids
 • Exposure Setting
Spot, Center-Weighted, Multi-Field
 • Exposure Modes
Automatic program (P), Aperture priority (A): manual aperture setting, Shutter priority mode (S): manual shutter speed setting Manual (M): manual setting for shutter speed and aperture
 • Exposure Metering
TTL (‚Through The Lens‘ exposure metering)
 • Shutter Speed
Mech. shutter: 30 min to 1⁄8000 s / Electr. shutter function: 1 s to 1⁄40000 s / Flash Synch: up to 1/250 s
 • Self-Timer
Delay time: 2 s or 12 s
 • Flash Synch Time
1/250 s, slower shutter speeds available, automatic changeover to TTL linear flash mode with HSS-compatible Leica flash units if sync time is undercut
 • Flash Exposure Compensation
SF 40: ±2 EV in 1⁄2 EV increments, SF 60: ±2 EV in 1⁄3 EV increments
 • LCD
3.2“ (backlight LED) with anti-fingerprint and anti-scratch coating, 2,100,000 pixels (dots), format 3:2, touch control available
 • Viewfinder
Resolution: 5,760,000 dots, 120 fps, magnification: 0.78x, aspect ratio: 4:3, frame coverage: 100%, exit pupil position: 21 mm, setting range +2/-4 diopters, with eye sensor for automatic switchover between viewfinder and LCD panel, time delay 0.005 s
 • File Sizes
DNG™: 84.4 MB JPG: depending on resolution and image content Video: max. length: 29 min, max. file size: 96 GB
 • Color Spaces
Picture: sRGB, ECI-RGB v2.0, Adobe RGB Video: Rec. 709/Rec. 2020 (HLG)/L-Log
 • White Balance
Automatic (Auto), Daylight 5200 K, Cloudy 6000 K, Shadow 7000 K, Tungsten 3200 K, HMI 5600 K, Fluorescent Warm 4000 K, Fluorescent Cold 4500 K, Flash 5400 K, Gray Card Live View, Gray Card, Color Temperature 2000 K to 11500 K
 • Storage Media
UHS-II (recommended), UHS-I, SD/SDHC/SDXC memory card
 • Buffer Memory
4 GB: DNG™: 78 recordings / JPG: > 100 recordings
 • Microphone
Stereo internal + microphone input 3.5 mm stereo jack
 • Menu Languages
English, German, French, Italian, Spanish, Russian, Japanese, Simplified Chinese, Traditional Chinese, Korean
 • Tripod Thread
A 1⁄4 DIN 4503 (1⁄4”) with stainless steel in the base
 • Power Source/Battery
Lithium-ion rechargeable battery, rated voltage: 7.2 V (DC); capacity: 1860 mAh (min.), approx. 370 recordings (based on CIPA standard, without EVF); charging time: approx. 140 min (after deep discharge); manufacturer: Panasonic Energy (Wuxi) Co. Ltd., Ma
 • Operating Conditions
-10 to +40°C
 • Interface
ISO accessory shoe with additional control contacts, HDMI jack 2.0b Type A, USB 3.1 Gen1 Type C, Audio-Out 3.5 mm/ Audio-In 3.5 mm, communication interface in the base cover for multifunction hand grip
 • GPS
Via Leica FOTOS app
 • Dimensions
146 x 107 x 42 mm
 • Weight
approx. 835 g (without battery)
 • Items Supplied
Camera body, Camera strap, Body Bayonet Cover, Lithium-ion Battery, Battery Charger 100-240V with 2 main cables (Euro, USA), Manual, and Warranty Card
 • Software Licenses Supplied
Adobe Creative Cloud for 3 months
 • Focusing Range
30cm to ∞, With macro setting: from 17 cm
 • Color Depth
DNG™: 14 bit, JPG: 8 bit
 • Exposure Compensation
±3 EV in 1⁄3 EV increments or 1/2 EV increments
 • ISO Sensitivity
Auto ISO: ISO 100 to ISO 50000, Manual: ISO 50 to ISO 50000
 • Shutter
Electronically controlled focal plane shutter/electronic shutter
 • Flash Exposure Metering
Using center-weighted TTL pre-flash metering with Leica flash units (SF 26, 40, 40MkII, 58, 60, 64) or with systemcompatible flash units, flash remote control SF C1
 • Resolution Video
MOV 5K: 29.97 fps, 25 fps, 23.98 fps / MOV C4K: 59.94 fps, 50 fps, 29.97 fps, 25 fps, 24 fps / MOV 4K: 59.94 fps, 50 fps, 29.97 fps, 25 fps, 23.98 fps / MOV FHD: 180 fps, 150 fps, 120 fps, 100 fps, 59.94 fps, 50 fps, 29.97 fps, 25 fps, 23.98 fps / MP4 4 K
 • Automatic Exposure Bracketing
3 or 5 exposures, up to ±3 EV, in 1⁄3 EV increments Shift function: up to ±3 EV, additional LPG-HDR
 • Processor
Leica Maestro series (Maestro III)
 • WLAN
The Leica FOTOS app is required to use the WLAN function. The Leica app is available from the Apple App Store™ or the Google Play Store™. Compliant with Wi-Fi IEEE802.11b/g/n, 2.4 GHz, channel 1-11 (2412-2462 MHz) and Wi-Fi IEEE802.11ac, 2.4 GHz & 5 GHz,
 • USB
USB charger function in standby mode or when switched off, USB power supply when switched on
 • Picture Series
Single Continuous Low Speed (3 fps), Continuous Medium Speed (6 fps), Continuous High Speed (10 fps without AFc/ AE/WB), Continuous Super Speed (20 fps with electr. shutter function without AFc/AE/WB), Interval Shooting, Exposure Bracketing, Multishot
 • Bluetooth Profile
Bluetooth v4.2 (Bluetooth Low Energy (BLE)), 2402 to 2480 MHz
 • Autofocus system
Based on contrast metering and depth mapping
 • Autofocus metering methods
Spot (can be shifted), Field (can be shifted), Multi-Field, Zone, Face detection, object Tracking, optional Touch AF
 • Top Display
1.28“ highly reflective trans-reflective monochrome LCD, 128 x 128 pixels, viewing angle 120°; anti-fingerprint coating
 • Charger
Input: AC 100–240 V, 50/60 Hz, 0.25 A, automatic switchover; Output: DC 8.4 V 0.85 A; Manufacturer: Salom Electric (Xiamen) Co., Ltd., Made in China
 • AF
Smart AF (autonomously selects AFs and AFc), AFs (picture taken only after successful focusing), AFc (picture can be taken at any time), AF setting can be saved
 • Exposure Metering Methods
Spot, Center-Weighted, Multi-Field
 • Autofocus Metering Fields
225
 • Video Gamma
Rec. 709, L-Log Rec. 2020, HLG Rec. 2020
 • Shutter Button
Two-stage (1st stage: Activation of the camera electronics including autofocus and exposure metering, 2nd stage: Taking the picture)
 • Multishot
Generates 2 DNGs: 1x 47 MP, 1x 187 MP (8 pictures are combined into one high-res image)
 • Image Stabilization
5 axis Body Image Stabilization. Camera stabilizes up to 5.5 stops.
 • Filter
RGB color filter, UV/IR filter, no low-pass filter
 • File Formats
Photo: DNG™ (raw data), DNG + JPG, JPG (DCF, Exif 2.31) Video: MP4: H.264/MPEG-4 AVC (Audio Format: 2ch 48 kHz/16 bit, AAC), MOV: H.264/MPEG-4 AVC (Audio Format: 2ch 48 kHz/16 bit, AC-3)
 • Picture Resolution
DNG™: 8368 x 5584 pixels (46.7 MP) JPG: 8368 x 5584 pixels (46.7 MP), 6000 x 4000 pixels (24 MP), 4272 x 2848 pixels (12 MP)
 • Recording Mode Video
Video mode: P - A - S – M / Cine mode: M
 • Bit Rate
8/10 bit for recordings on SD card, 10 bit via HDMI output

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống
Leica Camera ra mắt Leica SL2 - mẫu máy kế nhiệm của Leica SL với giá 159.900.000đ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO