Fujifilm chính thức ra mắt máy ảnh X-T3: cảm biến Xtrans 26 MP, EVF mới, quay phim 4K 60p

Hoa Hạ (Theo M.Đức - Tri thức trẻ)/genk.vn|22:05 11/09/2018


Fujifilm mới đây đã ra mắt chiếc máy ảnh mới nhất của mình, để thay thế cho chiếc X-T2 đã được ra mắt từ năm 2016 - mang tên X-T3. Đây là chiếc máy ảnh đầu tiên sử dụng cảm biến X-trans 4 có công nghệ BSI với độ phân giải 26MP (cao hơn 2MP so với X-T2). Điểm yếu của cảm biến này đó là được đặt cố định, không thể di chuyển để thực hiện chống rung giống với chiếc Fujifilm X-H1, hay các máy của Sony và Nikon.
Hãng cũng nâng cấp chip xử lí bên trong máy, giúp X-T3 có tốc độ đo sáng và lấy nét nhanh hơn gấp 1.5 lần so với phiên bản tiền nhiệm. Các thành phần điện tử của máy cũng có hiệu suất hoạt động cao hơn, nên tuy X-T3 không thay đổi loại pin khác nhưng có thời lượng sử dụng lâu hơn, chụp được tối đa 390 tấm so với 330 tấm của X-T2.

Các cổng cắm của máy bao gồm microphone, khe cắm thẻ nhớ, USB Type C và micro HDMI

Các cổng cắm của máy bao gồm microphone, khe cắm thẻ nhớ, USB Type C và micro HDMI
Về khả năng lấy nét, X-T3 có tới 2,16 triệu điểm ảnh có khả năng lấy nét, trong đó có tới 425 điểm có thể lựa chọn bởi người dùng. Những điểm lấy nét này cũng nhạy sáng hơn, có thể bắt nét chủ thể ở điều kiện tối -3Ev thay vì -1Ev của chiếc X-T2. Fujifilm cho biết khả năng lấy nét liên tục và lấy nét mắt đã được nâng cấp đáng kể, cho tốc độ và tính chính xác cao hơn.
Máy có thể chụp liên tục 11 hình trên giây nếu sử dụng màn trập cơ học, còn nếu sử dụng màn trập điện tử người dùng có thể tăng lên tới 30 hình một giây, tức chụp hình chất lượng cao với tốc độ của video! Là một sản phẩm của Fujifilm, nên tất nhiên X-T3 cũng được trang bị hệ thống màu giả lập phim đã rất nổi tiếng.

Phía sau máy là một màn hình cảm ứng độ phân giải 1.04 triệu điểm ảnh, có khả năng lật ra ngoài và 45 độ sang phải giống với X-T2
Nâng cấp mà người dùng chờ đợi nhất có lẽ là khả năng quay phim 4K 60p hệ màu 10-bit 4:2:0. X-T3 là chiếc máy ảnh không gương lật với cảm biến APS-C đầu tiên trên Thế giới có thể làm được điều này, thậm chí sản phẩm X-H1 ở tầm giá cao hơn cũng không có tính năng đó. Người dùng thậm chí còn có thể gia tăng chất lượng video bằng cách xuất nó ra bộ thu rời, lên tới 4K 60p 10bit hệ màu 4:2:2. Fujifilm cũng đã cho biết hiện tượng méo hình (rolling shutter) cũng đã được giảm một cách đáng kể, chỉ còn 10 mili-giây.

Ống ngắm điện tử nhận được cập nhật lớn, với độ phân giải lên tới 3.69 triệu điểm ảnh trên một màn hình có độ lớn chỉ 0.5 inch, với tần số làm tươi lên tới 100Hz

Ống ngắm điện tử nhận được cập nhật lớn, với độ phân giải lên tới 3.69 triệu điểm ảnh trên một màn hình có độ lớn chỉ 0.5 inch, với tần số làm tươi lên tới 100Hz.
Tính năng quay phim cao cấp giúp cho X-T3 cạnh tranh tốt hơn với chiếc Panasonic GH5s, là một chiếc máy cũng có thể quay phim 4K 60p nhưng với cảm biến Micro 4/3 nhỏ hơn rất nhiều.

Chiếc Fujifilm X-T3 có giá bán là 1.500 USD (khoảng 35 triệu đồng), và sẽ tăng lên 1.900 USD (khoảng 44 triệu đồng) nếu mua kèm ống kính XF18-55mm.
Một vài ảnh chụp tham khảo từ máy do Fujifilm cung cấp:(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống
Fujifilm chính thức ra mắt máy ảnh X-T3: cảm biến Xtrans 26 MP, EVF mới, quay phim 4K 60p
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO