So sánh sản phẩm
Tin tức mới

Viện ISAI: Chuẩn bị tổ chức Cuộc thi ảnh “Tri ân người chiến sĩ blouse trắng”

18:06:48 11-05-2021
Nhằm mục đích tôn vinh và xây dựng hình ảnh đẹp về nghề nghiệp, y đức của cán bộ nhân viên y tế trong mắt người dân, tạo sự thấu hiểu và cảm thông của cộng đồng với đội ngũ cán bộ ngành y tế, Vò lẽ đó, Viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo (ISAI) sẽ tổ chức Cuộc thi ảnh “Tri ân người chiến sĩ blouse trắng” đây cũng là một trong những chương trình với nhiều hoạt động đa dạng… Thông qua Cuộc thi này, hình ảnh của đội ngũ y, bác sĩ không chỉ là những chiếc áo Blouse trắng gắn liền với mùi thuốc sát trùng trong bệnh viện, những ánh mắt tập trung vào công việc sát sao, những dáng đi vội vã đến khám, cứu chữa cho bệnh nhân mà còn là những con người với tâm tư, tình cảm như bao người.

 

 
 
Chia sẻ về điều này, ThS. BS Nguyễn Quang Tiến – Giám đốc Trung tâm Y Nha khoa ISAI (Thuộc Viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo – ISAI); CEO Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn cho hay, cuộc thi ảnh nhằm tôn vinh nét đẹp của những người làm ngành y tế nhất là hiện Việt Nam đang trỉa qua ba kỳ diễn biến phức tạp của đại dịch Covid – 19. Tin rằng, trong thời gian ngắn sau khi phát động cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ nhận được nhiều bức ảnh dự thi có chất lượng nghệ thuật cao. Cùng với đó, thông qua cuộc thi, công chúng sẽ được chứng kiến những nét phong phú, tài hoa và những khía cạnh thú vị trong tâm hồn của các y bác sĩ cũng như những điều chưa từng được biết đến.

Cụ thể, đây cũng là cuộc thi dành cho tất cả tầng lớp nhân dân, các Y, BS; Nhà báo trong suốt thời gian qua. Gala Chung kết Cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 25/7/2021, Tại Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe, địa chỉ: 59 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Với nhiều giải thưởng hấp dẫn, trong đó giải nhất 25.000.000 triệu đồng.

Đặc biệt, đây là những hình ảnh chân thực nhất về cuộc chiến chống dịch của các chiến sĩ áo trắng đang ngày đêm không quản ngại vất vả, gian khổ, hy sinh cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, điển hình:

1. Đối tượng dự thi:
– Tất cả công dân Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước (trừ thành viên BTC, BGK)

2. Nội dung cuộc thi:
– Các tác phẩm dự thi cần thể hiện những nội dung ghi lại những khoảnh khắc đẹp của những chiến sĩ Blouse trắng trên mặt trận chống dịch Covid-19 trong suốt thời gian qua.
– Mỗi tác giả được gửi tối đa 10 tác phẩm dự thi và ghi rõ nội dung Tên tác phẩm, tên tác giả, nơi chụp, tại sự kiên nào, thời gian, mô tả câu chuyện kèm theo bức ảnh không quá 100 chữ.
– Chấp nhận ảnh màu hoặc đen trắng, dạng file ảnh kỹ thuật số, được lưu với định dạng JPG/JPEG, độ phân giải 300 pixels/inch, dung lượng từ 1,5MB đến 5MB. Không chấp nhận file scan ảnh hoặc chụp lại từ ảnh giấy.
– Nhận hồ sơ dự thi từ ngày 27/04/2021 đến hết ngày 15/08/2021. Công bố danh sách triển lãm tại Gala chung kết vào ngày 28/08/2021. Gala chung kết cuộc thi diễn ra vào ngày 31/08/2021.
– Trong buổi Gala chung kết cuộc thi,  những doanh nghiệp chung tay với đội ngũ y tế trong công tác phòng chống dịch sẽ được vinh danh và trao tặng giải thưởng.

Phương thức gửi ảnh dự thi:
 1. Truy cập website tại địa chỉ http://anhblouse.thuongtruongvadoanhnghiep.vn
 2. Vào mục Gửi ảnh dự thi và làm theo hướng dẫn trên màn hình.
 3. Ảnh đạt tiêu chuẩn sẽ được Ban tổ chức công khai trên trang web.
3. Giải thưởng:   
Giải thưởng ảnh: Mỗi ảnh được chọn triển lãm vào Chung kết sẽ nhận nhuận ảnh trị giá 400.000đ/ảnh
– 01 giải Nhất: 25.000.000đ + Huy chương vàng IFS.
– 01 giải Nhì: 15.000.000đ + Huy chương bạc IFS.
– 01 giải Ba: 8.000.000đ + Huy chương đồng IFS.
– 05 giải Khuyến Khích:  2.000.000đ + Bằng danh dự IFS.         
Giải thưởng  vinh danh doanh nghiệp:
– Doanh nghiệp có thành tích cung cấp kịp thời thiết bị phục vụ phòng chống dịch
– Doanh nghiệp có thành tích cung cấp kịp thời nguyên liệu phục vụ phòng chống dịch
– Doanh nghiệp có thành tích cung cấp kịp thời dụng cụ phục vụ phòng chống dịch
– Doanh nghiệp tiếp cứu lương thực cho người dân trong mặt trận phòng chống dịch
– Doanh nghiệp thực hiện an sinh xã hội trong mặt trận phòng chống dịch
– Doanh nghiệp cấp phát kịp thời khẩu trang miễn phí cho người dân trong công tác phòng tránh dịch
Ban Tổ chức được sử dụng thông tin, hình ảnh tham gia cuộc thi cho mục đích tuyên truyền trên báo chí, website. Thông tin chi tiết liên hệ: 091.9999.368. Địa chỉ liên hệ BTC: Viện chiến lược và Đổi mới Sáng tạo (Văn phòng làm việc: 76 Lý Tự Trọng, P. Bến Thành, Q1, TP.HCM)
Song song đó, cuộc thi ảnh lần này, hứa hẹn các tác giả sẽ đã mang đến những tác phẩm tiêu biểu khắc hoạ chân dung hình ảnh cán bộ, viên chức, công chức, đoàn viên, người lao động trong nhiều lĩnh vực của ngành y tế như: khám chữa bệnh điều trị chăm sóc và giành giật sự sống cho người bệnh, dự phòng, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, cải tiến sản xuất,…

Tuấn Hải – Ngọc Danh
 

Tags:
Tin tức mới
Video mới
Album mới
 • Sáng ngày 11/10, tại phiên làm việc chính thức đầu tiên, các NSNA đã có mặt đầy đủ để tham dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khoá 9 (2020-2025) và chụp ảnh lưu niệm.
   
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

Top