So sánh sản phẩm
Tin tức mới

Thể lệ cuộc thi ảnh Việt Nam nhìn từ trên cao với chủ đề "Tự hào biên cương" lần 2 năm 2019

17:19:43 16-04-2019
NADSO - Cuộc thi ảnh Việt Nam nhìn từ trên cao lần 2 năm 2019 - Tự hào biên cương do Công ty Lịch Xuân Phương Nam và Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh (HOPA) phối hợp tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh (HOPA).


 
1. Nội dung cuộc thi
 
Nhằm phản ánh nét đẹp phong cảnh (núi, rừng, sông, biển, đô thị phát triển…) trên mọi miền đất nước Việt Nam qua góc nhìn từ trên cao bằng flycam, máy bay và các phương tiện khác. Khuyến khích các tác phẩm có nội dung Cột mốc biên cương nhìn từ trên cao
 
2. Đối tượng dự thi
 
Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam. Các thành viên Ban Tổ chức và Hội đồng Giám khảo không được dự thi.
 
3. Tiêu chí tác phẩm dự thi
 
- Các tác phẩm ảnh dự thi phải do chính tác giả chụp.

- Ảnh màu, không chấp nhận các hình thức xử lý kỹ thuật (cho phép cân chỉnh màu sắc và cắt cúp).

- Ảnh dự thi phải gửi bằng file ảnh. Ảnh được lưu dưới định dạng JPEG, có chiều dài tối thiểu 4.000px,  dung lượng mỗi file từ 6MB đến 20MB

- Ảnh đã đoạt giải và triển lãm trong các cuộc thi của HOPA tổ chức trước đây hoặc bảo trợ không được dự thi.

- Không hạn chế số lượng gửi ảnh dự thi.

- Người dự thi chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm. Ban Tổ chức và đơn vị tài trợ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào liên quan đến bản quyền.

- Ban Tổ chức và đơn vị tài trợ được quyền sử dụng hình ảnh đoạt giải và triển lãm cho những mục đích quảng bá cuộc thi (in catalogue, trình chiếu công cộng, in ấn báo chí….).

- Công ty Lịch Xuân Phương Nam được toàn quyền sử dụng ảnh đoạt giải vào việc in ấn các sản phẩm văn hóa trong vòng 02 năm và sử dụng quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng như trên mạng. Trường hợp Công ty Lịch Xuân Phương Nam sử dụng các ảnh không đoạt giải hoặc không triển lãm, để in ấn các sản phẩm văn hóa và sử dụng quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng như trên mạng  thì Công ty Lịch Xuân Phương Nam sẽ trả nhuận ảnh cho tác giả  theo quy định hiện hành.

- Nếu phát hiện ảnh dự thi vi phạm thể lệ, Ban Tổ chức được phép loại bất kỳ ảnh nào trước, trong và sau cuộc thi.

- Sau khi có kết quả chấm ảnh online chọn các tác phẩm vào vòng triển lãm, Ban Tổ chức sẽ thông báo đến tác giả có tác phẩm chọn triển lãm, in ảnh và gửi về Hội Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh (122 Sương Nguyệt Anh, Quận 1, TP. HCM), theo thời gian quy định, để tham dự vòng chấm giải chung khảo.

- Quyết định của Hội đồng Giám khảo là kết quả chung cuộc
 
4. Cách gửi ảnh
 
Gửi ảnh vào địa chỉ trang web cuộc thi: http://vietnamnhintutrencao.com
 
5. Giải thưởng
 
- 01 giải Nhất: Trị giá 25 triệu đồng
- 02 giải Nhì: Mỗi giải trị giá 15 triệu đồng/giải
- 03 giải Ba: Mỗi giải trị giá 10 triệu đồng/giải
- 10 giải Khuyến khích: 3 triệu đồng/giải
Ảnh được chọn triển lãm, nhuận ảnh: 500.000 đ/tác phẩm.
 
6. Ban Tổ chức
 
- Ông Hoàng Thạch Vân - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh - Trưởng Ban

- Bà Nguyễn Đào Ngọc Thảo, CB Văn phòng Hội Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh - Ủy viên

- Ông Nguyễn Duy Nghĩa, Cán bộ Hội Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh - Ủy viên

- Bà Trần Thị Tuyết Mai, CB Văn phòng Hội Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh - Ủy viên

- Ông Mai Vinh - Ủy viên
 
7. Hội đồng Giám khảo
 
- NSNA Lý Hoàng Long, Chủ tịch HĐNT Hội NSNA Việt Nam - Chủ tịch HĐGK

- Ông  Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch Hội nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh - Thành viên

- NSNA Bùi Minh Sơn, Chủ tịch HĐNT Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh - Thành viên

- Ông Nguyễn Trọng Chức, Trưởng ngành lý luận phê bình Hội Mỹ Thuật TP.HCM -Thành viên

- Ông Nguyễn Hà Quốc Anh, Giám đốc Công ty Lịch Xuân Phương Nam - Thành viên
 
8. Thời gian nhận ảnh
 
Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 30/6/2019
 
9. Thời gian chấm ảnh online
 
Từ ngày 03/7/2019 đến 7/ 7/2019 chấm ảnh online vòng loại (kết quả các tác phẩm được chọn triển lãm sẽ đăng thông báo trên trang web cuộc thi). Các tác giả có tác phẩm được chọn vào vòng triển lãm tự in ảnh kích cỡ 40 x 60 cm, chiều dài tối đa của ảnh dẹt (panorama) không quá 60 cm,  gửi về Văn phòng Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh, hạn chót là ngày 17/ 7/2019, địa chỉ nhận ảnh: 122 Sương Nguyệt Anh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh để tham dự vòng chung khảo.
 
10. Thời gian chấm giải công khai vòng chung khảo
 
Dự kiến ngày 21/7/2019  tại Hội Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh - 122 Sương  Nguyệt  Ánh, Quận 1, TP. HCM.
 
11. Trao thưởng và triển lãm
 
Lễ trao Giải thưởng và Triển lãm ảnh sẽ tổ chức vào đầu tháng 9/2019.
 
Trân trọng kính mời các nghệ sĩ và những tác giả yêu thích ảnh nghệ thuật trên phạm vi cả nước hưởng ứng và gửi ảnh tham dự.
 
Hoa Hạ (Theo BTC)

Tags:
Tin tức mới
Video mới
Album mới
 • Sáng ngày 11/10, tại phiên làm việc chính thức đầu tiên, các NSNA đã có mặt đầy đủ để tham dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khoá 9 (2020-2025) và chụp ảnh lưu niệm.
   
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

Top