So sánh sản phẩm
Tin tức mới

592Thể lệ Cuộc thi ảnh quốc tế Photon Circuit 2018

11:27:11 15-01-2018
1. ĐƠN VỊ TỔ CHỨC: 
 
Cuộc thi ảnh quốc tế Photon Circuit năm 2018 được tổ chức bởi 03 câu lạc bộ gồm: Photon Circuit - Derventa, Bosnia và Herzegovina, Photon Circuit - Slavonski Brod, Croatia, Photon Circuit - Ulcinj, Montenegro. Cuộc thi được sự bảo trợ của PSA (Photographic Society of America) số 033/2018, MoL (Master of Light) số 1,2,3/2018 và IAAP (International Association of Art Photographers).
 
2. ĐIỀU KIỆN DỰ THI:
 
- Cuộc thi dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư trên toàn thế giới. Mỗi người tham gia có thể gửi tối đa 04 ảnh cho mỗi đề tài.Các tác giả tham gia dự thi phải tự chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về bất cứ tranh chấp nào liên quan đến bản quyền tác phẩm. Ban Tổ chức có thể yêu cầu tác giả nộp file gốc để kiểm tra khi cần thiết, bất kỳ lý do gì nếu không cung cấp được file gốc tác phẩm sẽ bị hủy bỏ kết quả và được thông báo vi phạm tới PSA và FIAP. Ban Tổ chức có thể sử dụng các tác phẩm dự thi để tuyên truyền và quảng bá mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào cho tác giả.

- Mỗi tác phẩm dự thi phải có một chú thích ảnh riêng và chỉ được dự thi ở 01 đề tài.

- Các chú thích ảnh như "Untitled" và "No Title" không được chấp nhận là tên tác phẩm ảnh trong cuộc thi này.
 
3. CÁC ĐỀ TÀI DỰ THI: 
 
Cuộc thi gồm 03 salon và 12 đề tài cho các tác phẩm ảnh kỹ thuật số:

1. Tự do (ảnh màu)

2. Tự do (ảnh đơn sắc)

3. Phụ nữ (ảnh màu)

4. Chân dung (ảnh đơn sắc và màu)

5. Thiên nhiên (ảnh đơn sắc và màu)

6. Đông vật hoang dã (ảnh đơn sắc và màu)

7. Côn trùng (ảnh đơn sắc và màu)

8. Du lịch (ảnh đơn sắc và màu)

9. Con người (ảnh đơn sắc và màu)

10.Cuộc sống (ảnh đơn sắc và màu)

11.Thể thao (ảnh đơn sắc và màu)

12.Ảnh báo chí (ảnh đơn sắc và màu)

Mỗi Salon có HĐGK và Bộ giải thưởng riêng.
 
4. LỆ PHÍ DỰ THI:
 
- Lệ phí : 25 EUR (30$) cho 1,2, hoặc 3 đề tài; 35 EUR (40$) cho 4,5 hoặc 6 đề tài; 45 EUR (50$) cho 7,8 hoặc 9 đề tài; 50 EUR (55$) cho 10,11 hoặc 12 đề tài.
 
Lệ phí có thể được thanh toán qua PayPal thông qua trang web:
http://photon.photomagart.com/ page: PAYMENT hoặc chỉ cần gửi phí qua email tài khoản Paypal: djuricdani@gmail.com.

Các tác giả Việt Nam giảm 30% lệ phí dự thi (gửi lệ phí trực tiếp đến địa chỉ: djuricdani@gmail.com (Paypal), không gửi phí trên trang web cuộc thi.
 
Các tác phẩm không nộp lệ phí sẽ không đủ điều kiện tham gia dự thi.
 
5. LỊCH BIỂU: 
 
Ngày kết thúc nhận ảnh   : 20.01.2018
Ngày chấm ảnh                : 27.01.2018
Kết quả chấm ảnh            : 08.02.2018
Thông báo kết quả           : 18.02.2018
Gửi kết quả                      : 08.03.2018

Gửi catalog và giải thưởng cho các tác giả ngày 18 tháng 4 năm 2018.
 
6.QUY CÁCH: 
 
Ảnh phải có định dạng JPEG, kích thước 1920 pixel x 1200 pixel ở 300 dpi, giá trị nén JPEG: 7-12, kích thước tối đa 3MB.
 
7. PHƯƠNG THỨC GỬI ẢNH: 
 
Các tác phẩm và đơn dự thi được nộp theo những cách sau:
- Gửi qua e-mail: photomagart@gmail.com
- Tải trực tiếp lên trang web: http://photon.photomagart.com/
 
8. BAN GIÁM KHẢO: 
 
+ Salon DERVENTA – BOSNIA:
 
1. Xiaoqing Zhang, AAPAS / APVS - Trung Quốc
2. Nguyễn Mỹ Phương, PPSA - Hoa Kỳ
3. Giovanni Fabbri - Ý
 
+ Salon SLAVONSKI BROD – CROATIA:
 
1. Avishek Das, EFIAP, GPU Crown 2, SSS/Y - Ấn Độ
2. Xiaoguang Cao, AAPAS / APVS - Trung Quốc
3. Lý Hoàng Long, EVAPA, EFIAP, RISF 3 - Việt Nam
 
+ Salon ULCINJ – MONTENEGRO: 
 
1. Đào Tiến Đạt, ESVAPA, EVAPA, EFIAP/p, SAWIEP - Việt Nam
2. Yilan Song, AAPAS / APVS - Trung Quốc
3. Suman Adhikary, FFIP, AFIAP, EFMPA, GPU CR2 - Ấn Độ
 
 
9. GIẢI THƯỞNG
 
+ Salon DERVENTA
 
- 12 Huy chương Vàng PSA và 36 Huy chương
- 3 Huy chương Vàng IAAP và 6 Huy chương
- 12 Huy chương Vàng MoL và 36 Bằng Chứng nhận MoL
- 36 Bằng Chứng nhận Salon.
 
+ Salon SLAVONSKI BROD:
 
- 12 Huy chương Vàng PSA và 36 Huy chương
- 3 Huy chương vàng IAAP và 6 Huy chương
- 12 Huy chương Vàng MoL và 36 Bằng Chứng nhận MoL,
- 36 Bằng Chứng nhận Salon.
 
+ Salon ULCINJ
 
- 12 Huy chương Vàng PSA và 36 Huy chương
- 3 Huy chương vàng 3 x IAAP và 6 Bằng
- 12 Huy chương Vàng MoL và 36 Bằng Chứng nhận MoL,
- 36 Bằng Chứng nhận Salon.
 
10. THÔNG BÁO 
 
Mọi thông báo sẽ được gửi bằng email.

Tất cả những người tham gia cuộc thi (tác giả nộp ảnh dự thi và đóng lệ phí tham dự) sẽ nhận được đường dẫn download trực tuyến của Ban Tổ chức.

Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại và thất lạc trong quá trình vận chuyển catalog.
 
 
Mọi thắc mắc liên lạc:        Mr. Dani Djuric,
                                           Chủ tịch Magic Art Group "PhotoMAG",Trưởng Ban  Tổ chức cuộc thi.
                                           e-mail: photomagart@gmail.com
 
Chi tiết vui lòng xem tại http://photon.photomagart.com/

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Sáng ngày 11/10, tại phiên làm việc chính thức đầu tiên, các NSNA đã có mặt đầy đủ để tham dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khoá 9 (2020-2025) và chụp ảnh lưu niệm.
   
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

Top