So sánh sản phẩm
Tin tức mới

“Xuân Biên Giới, Tết Yêu Thương” và 200 phần quà đã về với người nghèo khu vực biên giới Long An

16:04:15 30-01-2021
NADSO - Ngày 29/1/2021, Tạp chí Nhiếp ảnh&Đời sống (Cơ quan đại diện phía Nam) đã phối hợp cùng nhóm Đại Sứ Thiện Nguyện CEOTOANCAU phối hợp với Phòng khám nhân đạo chữ thập đỏ Quận 1, (TP.HCM), Kỷ lục gia châu Á Đinh Công Tường, Cộng đồng kết nối giao thương SNG, nghệ sĩ cải lương Thanh Kim Quyên đã trao 200 phần quà cho người nghèo neo đơn tại Kiến Tường, ( tỉnh Long An) và làm lễ tri ân bệnh viện quốc tế Minh Anh tài trợ 7 giường bệnh cho bệnh viên đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười.
 

Chương trình có chia sẻ của nhà báo Đức Vượng góp mặt
 
Chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và chào đón một năm mới 2021, chương trình thiện nguyện “Xuân Biên Giới, Tết Yêu Thương” được tổ chức nhằm góp phần chăm lo cho các hộ nghèo, bán vé số, người già neo đơn, người tàn tật, người bị bệnh nguy hiểm, học sinh nghèo hiếu học, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, cùng chào đón một mùa xuân Tân Sửu ấm cúng, đồng thời tăng cường thêm trang thiết bị phòng chống dịch bệnh Covid – 19 hiệu quả tại khu vực biên giới giáp Campuchia (cửa khẩu Bình Hiệp, Kiến Tường, Long An).
 

Ông Hồ Văn Cưng – Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Long An phát biểu cám ơn các mạnh thường quân
 
Về phía chính quyền địa phương gồm có ông Hồ Văn Cưng - Nguyên Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Long An; Bà Bùi Thị Kim Ngân - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thị xã Kiến Tường; Ông Phan Đặng Tính - Phó chủ tịch UBND phường 2, thị xã Kiến Tường.
 

Nghệ sĩ Thanh Kim Quyên và nghệ sĩ Hoài Vương song ca tân cổ giao duyên bài Bánh bông lan (tác giả Quế Chi) và bài “Cô gái tưới đậu” (tác giả Trần Nam Dân) làm nóng khán phòng tạo màu sắc nghệ thuật, hấp dẫn phục vụ bà con nghèo Kiến Tường.
 
Bên cạnh đó, chương trình đón nhận sự góp mặt của những mạnh thường quân như bác sĩ Huỳnh Liên Đoàn - Phó chủ tịch Hội Y học TP.HCM; PGS TS Nguyễn Hoài Nam –Giám đốc Bệnh viện Quốc tế Minh Anh, Thạc sĩ Nguyễn Hữu Nhơn – Trưởng Ban cố vấn Trung ương Hội Khuyến học VN Khu vực phía Nam, Trưởng Phòng khám Nhân đạo Chữ thập đỏ quận 1 (TP.HCM), Trưởng chánh Nam Thành Thánh Thất Cầu Kho, quận 1; Kỷ lục gia châu Á vua gốm sứ đồ cổ Đinh Công Tường; Vua muối sấy Huỳnh Văn Bé – Cơ sở Muối sấy Ngọc Yến;  BTV Vi Hằng - đại diện nhóm Đại Sứ Thiện Nguyện CEOTOANCAU, Ông Trần Xuân Toàn – Chủ tịch Cộng đồng kết nối giao thương SNG và các thành viên SNG; nghệ sĩ cải lương Thanh Kim Quyên; Ông Lê Ngọc Lâm – Tổng giám đốc tập đoàn Rồng Vàng (ROVA); Doanh nhân Trương Minh Chính; ca nhạc sĩ Cindy Trần  và diễn viên điện ảnh Gia Lâm; Các mạnh thường quân Mai Văn Quân, Nguyễn Văn Qui, anh Trí Bình Chánh, Nguyễn Thị Anh Thư – công ty Kiến Thái chung tay đóng góp chia sẻ 200 phần quà cho bà con nghèo Kiến Tường có thêm tinh thần và lương thực, nhu yếu phẩm đón mừng năm mới.
 

Nhà báo Đức Vượng trao quà cho các hộ gia đình khó khăn
 
Đặc biệt, chương trình được sự chia sẻ từ Tạp chí Nhiếp ảnh&Đời sống (Cơ quan đại diện phía Nam) do nhà báo Đức Vượng đại diện cùng các cá nhân, đơn vị từ thủ đô Hà Nội như nhà báo Hữu Phương (cơ quan Nhà báo & Công luận); chị Vũ Mai Khanh - Chủ tịch UBND phường Thịnh Quang, Q. Đống Đa, Hà Nội; chị Nguyễn Thị Lương (Hương HANA 352 Xã Đàn, Hà Nội; Đá quý Diệu Hương, Q. Tây Hồ, Hà Nội,  và các cơ quan báo chí truyền thông như: Thương trường và doanh nghiệp; tạp chí Nhiếp ảnh&Đời sống, trang tin Diễn đàn CEOTOANCAU bảo trợ thông tin và đồng hành hỗ trợ đưa tin. Ngoài ra, bà Sando Nguyễn - đại sứ doanh nhân 2020, bà Nguyễn Thị Phương Tâm - CTHĐQT Công ty XNK Tâm My và bà Trần Thị Hà (thân mẫu của BTV Vi Hằng) đến từ TP. HCM cũng tham dự chương trình. Đặc biệt, Ban tổ chức tri ân bệnh viện quốc tế Minh Anh (TP.HCM) đã tài trợ 07 giường bệnh chuyên dụng do bác sĩ Huỳnh Liên Đoàn - Hội Y học TP.HCM kết nối tặng cho bệnh viên đa khoa cho khu vực Đồng Tháp Mười.
 

Anh Mai Văn Quân người  tài trợ xe tải vận chuyển 200 phần quà từ TP.HCM về Thị xã Kiến Tường, tinh Long An
 
Ông Hồ Văn Cưng – Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Long An cho biết: Nói là thị xã nhưng Kiến Tường là khu vực biên cương giáp Campuchia, trước đây là thị trấn Mộc Hóa nay trở thành thị xã có 2 phường và 5 xã biên giới. Cuộc sống người dân nghèo nơi đây cơ cực, chủ yếu làm nông gặp nhiều khó khăn do Covid-19. Xuân về tết đến, cuộc sống của những hộ nghèo, bán vé số, người bệnh tật, người già neo đơn, học sinh nghèo càng thêm cơ cực và thiếu thốn. Họ là những người yếu thế rất dễ bị tổn thương và tủi thân, nay được sự quan tâm và đón nhận các mạnh thường quân về đây là điều rất quý giá. Xin cám ơn và mong các anh chị nhớ đến người nghèo Kiến Tường trong thời gian sắp tới”.
 

Doanh nhân Trương Minh Chính vận động nhà tài trợ tặng 100 chai nước màu mật ong cho bà con bán vé số, người tàn tật tại Kiến Tường.
 
Còn bà Bùi Thị Kim Ngân – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thị xã Kiến Tường xúc động cho biết: “Trong giai đoạn tết bận rộn, tấm lòng của các mạnh thường quân không ngại đường xá xa xôi, dành thời gian về khu vực biên cương chia sẻ yêu thương cho bà con nghèo rất đáng quý và trân trọng. Nhân dịp năm mới, kinh chúc quý doanh nhân mạnh thường quân luôn dồi dào sức khỏe, công việc phát đạt thuận lợi, gia đình ấm no, an khang hạnh phúc”.
 

Nghệ sĩ Thanh Kim Quyên cũng là một trong những mạnh thường quân đã tài trợ 10 triệu đồng ủng hộ người dân nghèo khó khăn tại Kiến Tường


 
Nghệ sĩ Hoài Vương tham gia phát quà cho bà con Kiến Tường.


Kỷ lục gia châu Á vua gốm sứ đồ cổ Đinh Công Tường một trong những mạnh thường quân rất nhiệt tình


Bên cạnh đó còn có sự đồng hành của nhóm  thiện nguyện SNG ( áo xanh ngọc) tài trợ 10 triệu đồng, 200 hộp cà phê và lẵng hoa chúc mừng chương trình.
 
Duy Phương

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Sáng ngày 11/10, tại phiên làm việc chính thức đầu tiên, các NSNA đã có mặt đầy đủ để tham dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khoá 9 (2020-2025) và chụp ảnh lưu niệm.
   
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

Top