Tuổi trẻ Quảng Trị “San sẻ yêu thương - Hướng về Thành phố mang tên Bác” với hơn 80 tấn nông sản

Tuổi trẻ Quảng Trị “San sẻ yêu thương - Hướng về Thành phố mang tên Bác” với hơn 80 tấn nông sản

15:07 13/07/2021

NADSO - Hơn 80 tấn nông sản, thành quả sau 3 ngày phát động để cùng “San sẻ yêu thương”, hướng về người dân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam là một nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ Quảng Trị cùng đất nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Điểm tiếp nhận hàng hóa tại chùa Sắc Tứ

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, bùng phát tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước, đặc biệt là tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn triển khai chương trình “San sẻ yêu thương - Hướng về Thành phố mang tên Bác”. Chương trình với sự tham gia của đoàn viên, thanh niên, người dân, các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cùng chung tay, góp sức hỗ trợ người dân, thanh thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh sớm chiến thắng đại dịch COVID-19.

Hàng hóa, nông sản được tuổi trẻ Quảng Trị gom từ nhiều nguồn.

Chỉ sau 03 ngày triển khai, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng sôi nổi, rộng khắp của người dân và đoàn viên, thanh niên trong tỉnh với hơn 47 tấn củ quả, hơn 33 tấn gạo và các loại nông sản khô khác.

Sau đó được phân thành từng loại như: gạo, nông sản, thực phẩm khô... để phân chia, đóng gói.

Chiều ngày 12/7/2021, chuyến xe container đầu tiên chở 23 tấn gạo và 17 tấn củ quả đã được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Triệu Phong và Bưu điện tỉnh phối hợp huy động đã xuất phát đi thành phố Hồ Chí Minh và toàn bộ số hàng hoá này sẽ được trao cho Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh để chuyển đến các bếp ăn, gian hàng miễn phí hỗ trợ lực lượng tuyến đầu và người dân trong các khu cách ly, phong toả.

Hàng hóa được đóng gói cẩn thận vào các thùng carton trước khi đưa lên xe.

Hàng hóa được đưa lên xe Container và chở vào TP Hồ Chí Minh để tặng cho bà con gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Hơn 10 tấn gạo và 30 tấn củ quả, nông sản khác còn lại cùng kinh phí ủng hộ của các đơn vị sẽ được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn và huyện, thị, thành Đoàn chuyển đến UBMTTQVN các cấp để cùng phối hợp mặt trận và các đoàn thể tập hợp, tổ chức trao tặng cho thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trong những ngày tới trong khuôn khổ chương trình “Nghĩa tình Quảng Trị - Hướng về thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19” do UBND-UBMTTQVN tỉnh phát động ngày 12/7/2021.

   Trà Thiết

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống
Tuổi trẻ Quảng Trị “San sẻ yêu thương - Hướng về Thành phố mang tên Bác” với hơn 80 tấn nông sản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO