Triển lãm ảnh kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - "Hà Nội niềm tin và hy vọng"

17:22 07/10/2020

NAĐSO - Sáng ngày 25/09/2020, tại số 45 Tràng Tiền đã diễn ra Khai mạc và Triển lãm ảnh Nhệ thuật lần thứ 50 với chủ đề “HÀ NỘI NIỀM TIN VÀ HY VỌNG” do Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội tổ chức, nhằm chào mừng Đại lễ 1010 năm Thăng Long – Hà Nội (10/1010 – 10/2020).

Cắt băng khai mạc buổi lễ

Tham dự buổi lễ có NSNA Mã Thế Anh - Phó Cục trưởng phụ trách Cục Mỹ thuật - Nhiếp ảnh và Triển lãm; NSND Nguyễn Quốc Chiêm - Chủ tịch Liên hiệp các hội văn học Nghệ thuật Hà Nội; NSNA Đặng Đình An - Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội VHNT Hà Nội - Chủ tịch Hội nhiếp ảnh Hà Nội; Nhà báo, NSNA Hồ Sỹ Minh - Q.Tổng biên tập Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống… và đông đảo những người đam mê nghệ thuật đến thưởng lãm.

Các đại biểu tham dự


Ông Đặng Đình An phát biểu tại buổi lễ


Toàn cảnh buổi lễ
Sau một thời gian phát động, Ban tổ chức đã nhận được hơn 2000 tác phẩm của hơn 400 tác giả gửi đến dự thi. Qua nhiều vòng tuyển chọn Ban giám khảo đã tìm ra được 170 tác phẩm xuất sắc dự treo triển lãm. Trong đó có 16 tác phẩm đoạt giải, gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Tác giả đoạt giải Nhất của cuộc thi

Các tác phẩm đã phản ánh đời sống của người dân Thủ đô trên mọi lĩnh vực. Thể hiện sức sống mới đang sinh sôi và lan tỏa khắp mọi nơi ở Hà Nội. Từ trong nhà ra xã hội, từ nông thôn đến thành thị, đâu đâu cũng thấy cuộc sống người dân Hà Nội đầy sôi động, mang dáng dấp của người Hà Nội thanh lịch. Bên cạnh đó là những công trình đẹp đẽ vươn tới những tầm cao mới. Các nhà nhiếp ảnh đã cố gắng đi sâu vào cuộc sống để có những khám phá và phát hiện những vấn đề mới mẻ truyền tải cho người xem thấy được một Hà Nội chan chứa niềm tin và hy vọng.Không gian buổi Triển lãm
Bài: Thủy Đặng
Ảnh: Đỗ Nhung

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống
Triển lãm ảnh kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - "Hà Nội niềm tin và hy vọng"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO