Trao giải cuộc thi và Khai mạc triển lãm Ảnh nghệ thuật với chủ đề “Nét đẹp Sơn Trà” năm 2021

Trao giải cuộc thi và Khai mạc triển lãm Ảnh nghệ thuật với chủ đề “Nét đẹp Sơn Trà” năm 2021

Huỳnh Văn Truyền|10:12 26/12/2021

Ngày 25/12, UBND quận Sơn Trà đã tổ chức trao giải cuộc thi và khai mạc triển lãm Ảnh nghệ thuật với chủ đề “Nét đẹp Sơn Trà” năm 2021. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quận Sơn Trà (23/01/1997-23/01/2022). Cuộc thi nhận được sự hỗ trợ về nghiệp vụ và bảo trợ nghệ thuật của Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng.

 

Ông Trần Thắng Lợi - Bí Thư Quận Sơn Trà và ông Hoàng Sơn Trà - PBT, CT UBND Quận Sơn Trà trao giải cho các tác giả đoạt giải.

Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 787 tác phẩm, gồm 735 ảnh đơn và 52 ảnh bộ của 60 tác giả tham gia dự thi. Hội đồng giám khảo đã chấm chọn được 63 tác phẩm vào vòng trưng bày triển lãm, xét chọn trao 10 giải thưởng của cuộc thi.

Thông qua lăng kính nhiếp ảnh, các tác phẩm ảnh dự thi đã được các nhiếp ảnh gia phản ánh vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, nét đẹp thân thương bình dị của con người quê hương Sơn Trà; giới thiệu những thành tựu tiêu biểu trong công cuộc đổi mới trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh, quốc phòng, phát triển văn minh đô thị của quận trong 25 năm qua.


Ông Nguyễn Thành Nam - Phó Chủ tịch thường trực UBND Quận Sơn Trà phát biểu tại buổi lễ.

Ông Trần Thắng Lợi - Bí Thư Quận Sơn Trà và ông Hoàng Sơn Trà - PBT, CT UBND Quận Sơn Trà tham dự buổi lễ trao giải.

Quận Sơn Trà có ba mặt giáp sông, biển; phía Bắc và Đông giáp biển Đông; phía Tây giáp Vũng Thùng (Vịnh Đà Nẵng) và sông Hàn; phía Nam giáp quận Ngũ Hành Sơn. Quận vừa có vị trí thuận lợi về phát triển kinh tế, có đường nội quận nối với quốc lộ 14B nối Tây Nguyên - Lào, vừa là địa bàn quan trọng về quốc phòng - an ninh, có cảng nước sâu Tiên Sa là cửa khẩu quan hệ kinh tế quốc tế không chỉ của thành phố Đà Nẵng mà của cả khu vực, có bờ biển đẹp, là khu vực tập trung các cơ sở quốc phòng, có vị trí quan trọng trong chiến lược an ninh khu vực và quốc gia. Trên địa bàn Quận có các di tích lịch sử, lễ hội văn hóa truyền thống như: Nghinh ông, Cầu Ngư, Thống chế Thoại Ngọc Hầu, đình làng An Hải – An Hải Tây. Với những điều kiện tự nhiên thuận lợi cùng sự chỉ đạo đúng đắn và định hướng phát triển vững chắc và lâu dài, quận Sơn Trà luôn đi đầu trong các hoạt động văn hoá, kinh tế và xã hội của TP Đà Nẵng. Góp một phần lớn vào sự tăng trưởng và phát triển chung của thành phố.

Tác phẩm “Ngắm cảnh Đà Nẵng từ đỉnh Bàn Cờ-Sơn Trà” của Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Huỳnh Văn Truyền đã đạt Giải Nhất của cuộc thi. Đây là tác phẩm nhiếp ảnh sử dụng thiết bị chụp bằng Flycam, tác giả đã chụp 26 tấm ảnh từ đỉnh Bàn Cờ, (có độ cao hơn 700m so với mực nước biển, trên bán đảo Sơn Trà, thuộc phường Thọ Quang, quận Sơn Trà); sau đó dùng kỹ thuật hậu kỳ Panorama tạo ra một tác phẩm tuyệt đẹp, có góc nhìn siêu rộng, bao quát từ đỉnh Sơn Trà nhìn về thành phố Đà Nẵng.   

Toàn cảnh buổi lễ.

Triển lãm ảnh “Nét đẹp Sơn Trà” được trưng bày tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Sơn Trà cho nhân dân đồng bào quận và mọi người yêu mến Sơn Trà thưởng ngoạn từ ngày 24/12/2021 đến ngày 24/01/2022  nhân dịp đón chào Xuân mới - Nhâm Dần, năm 2022.

Lãnh đạo các hội văn học nghệ thuật thành phố Đà Nẵng tham dự buổi lễ


NSNA Huỳnh Anh - UV BCH, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam xem triển lãm.

Đông đảo khán giả đến dự và xem triển lãm

Giải Nhất

Giải Nhì

Giải Ba

Giải Khuyến khích
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống
Trao giải cuộc thi và Khai mạc triển lãm Ảnh nghệ thuật với chủ đề “Nét đẹp Sơn Trà” năm 2021
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO