Lễ khai mạc triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật "Khoảnh khắc ấn tượng – phòng chống COVID-19"

Nam Việt - Hoàng Mến |15:23 18/08/2022

Sáng ngày 16-8-2022, tại đường sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật “ Khoảnh khắc ấn tượng –Phòng chống covid-19”. Đây là sự phối hợp giữa 3 đơn vị : Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh, Kỳ thế giới ảnh (tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp), Công ty TNHH đường sách TP Hồ Chí Minh.

a1kkk.jpg
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm
a8kkk.jpg
Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó bí thư thành uỷ phát biểu

Đến dự có đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó bí thư Thành ủy TP HCM; đồng chí Nguyễn Thọ Truyền, Phó ban tuyên giáo Thành ủy TP HCM; Đc Võ Tân Thành, Ủy viên đảng đoàn, phó chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam; Đại tá, NSNA Đoàn Hoài Trung, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP HCM; PGS.TS Nguyễn An Tiêm, Phó tổng biên tập Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp, phụ trách kỳ Thế giới Ảnh; Ông Lê Hoàng, Giám đốc công ty TNHH đường sách TP HCM cùng đông đảo các ban ngành đoàn thể TP HCM, các NSNA và bạn bè.

Triển lãm đã trưng bày 100 tác phẩm , trong đó 50 tác phẩm được chọn lọc từ cuộc thi “Khoảnh khắc ấn tượng” do Kỳ thế giới ảnh (Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp) tổ chức. Cuộc thi được phát động trên quy mô toàn quốc trong khoảng thời gian 15/10/2021-30/3/2022. Sau 6 tháng, Ban Tổ chức nhận được trên 2.600 tác phẩm tham dự của 189 tác giả ở 43 tỉnh, thành. Ban Giám khảo đã chọn lọc 120 tác phẩm tham gia trưng bày triển lãm và 10 tác phẩm xuất sắc để trao giải giải (gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 5 giải Khuyến khích).Những bộ ảnh được trao giải có chủ đề như lớp học vùng sâu, tình quân dân, lực lượng tuyến đầu chiến đấu dưới cơn mưa, cấp cứu nơi tuyến đầu và lao động, sản xuất thích ứng trong môi trường bình thường mới. 120 tác phẩm đó đã được trưng bày triển lãm tại Hà Nội. Hôm nay Ban tổ chức chọn 50 tác phẩm trong bộ giải và ảnh trưng bày triển lãm để trưng bày triển lãm tại TP Hồ Chí Minh.

a2kkk.jpg
Các ảnh trưng bày triển lãm

Triển lãm có 50 ảnh “Bắc Giang kiên cường chống dịch” của NSNA Đông Giang. Đây là bộ ảnh do NSNA Đông Giang, hội viên Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh được Hội giới thiệu đến Bắc Giang tác nghiệp. Ngay sau khi Bắc Giang bùng phát dịch vào tháng 5/2021, hưởng ứng lời kêu gọi của tỉnh đoàn Bắc Giang, NSNA Đông Giang đã xung phong và được Hội Nhiếp ảnh TP HCM giới thiệu anh đã vào tâm dịch Bắc Giang hỗ trợ truyền thông chống dịch tại Bắc Giang từ tháng 5/2021 đến hết năm 2021. Đã có nhiều báo đài sử dụng những tác phẩm ảnh thời sự nghệ thuật của anh trong phòng chống dịch ở Bắc Giang để tuyên truyền trong dịp này. Anh đã ra cuốn sách ảnh mang tên “Bắc Giang kiên cường chống dịch” và tổ chức triển lãm tại Bắc Giang. Hôm nay bộ ảnh này được giới thiệu tại TP Hồ Chí Minh .

Những bức ảnh tham gia triển lãm lần này đã ghi nhận Giai đoạn vừa qua là khoảnh khắc lịch sử không thể nào quên. Đây là những tư liệu lịch sử quý giá, giúp thế hệ sau thấy được những thời điểm đáng nhớ và đầy ấn tượng của dân tộc. Triển lãm đã phản ánh hiện thực, tuyên truyền những tấm gương trong giai đoạn phòng, chống đại dịch của các đơn vị doanh nghiệp, lực lượng tuyến đầu. các tác phẩm tham gia triển lãm có sự đa dạng, góc máy độc đáo, sáng tạo, phản ánh sâu sắc công tác phòng, chống dịch của các doanh nghiệp và toàn dân trong thời gian qua. Triển lãm cũng nhắc nhở mọi người không nên chủ quan, vì dịch vẫn đang còn tiếp diễn trở lại.

Triển lãm trưng bày đến hết ngày 21-8-2022. Xin giới thiệu một số hình ảnh tại buổi lễ:

a3kkk.jpg
Câu lạc bộ ca múa nhạc dân tộc thời trang xưa và nay tham gia hát chào mừng bài NHỮNG CHIẾN BINH VIỆT NAM
a6kkk.jpg
NSUT Quỳnh Liên cùng clb nữ nghệ sĩ thành phố hát bài CHỈ CÓ THỂ LÀ ANH
a10kkk.jpg
a11kkk.jpg
Đồng chí Nguyễn Hồ Hải tặng hoa cho các đơn vị tổ chức
a12kkk.jpg
Tặng hoa cho các tác giả có ảnh tham dự triển lãm
a13kkk.jpg
Tặng Hoa cho các đơn vị tài trợ
a14kkk.jpg
a15kkk.jpg
a17kkk.jpg
Đồng chí Nguyễn Hồ Hải tham quan triển lãm
a18kkk.jpg
a19kkk.jpg

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống
Lễ khai mạc triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật "Khoảnh khắc ấn tượng – phòng chống COVID-19"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO