Khai mạc triển lãm và trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật Hà Nội lần thứ 52 năm 2022

Tin: PV, Ảnh: Quang Hồ, Trần Minh|12:34 09/10/2022

(NADS) - Kỷ niệm 1012 năm Thăng Long - Hà Nội (10/1010 - 10/2022); 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022), sáng 09/10/2022, Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc và trao giải Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật lần thứ 52 năm 2022 với chủ đề “Hà Nội - Niềm tin và khát vọng” và “Vẻ đẹp mọi miền Tổ quốc”.

w_cat-bang_hn-1-2.jpg
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Phát động từ ngày 01/8/2022 đến ngày 10/9/2022, với sự bảo trợ của Hội NSNA Việt Nam, Ban Tổ chức Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật Hà Nội lần thứ 52 năm 2022 đã nhận được 1.786 file ảnh của 216 tác giả gửi về tham dự. Sau các vòng chấm chọn, Hội đồng Giám khảo đã chọn được 112 tác phẩm của 48 tác giả để trưng bày triển lãm cho cả hai đề tài, trong đó có có 22 tác phẩm đuọc trao giải. Cụ thể:

Chủ đề “Hà Nội - Niềm tin và khát vọng”: 01 giải Nhất và 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Chủ đề “Vẻ đẹp mọi miền Tổ quốc”: 01 giải Nhất và 02 giải Nhì, 03 giải Ba.

W_tl.jpg
Các đại biểu khách mời tham dự Lễ khai mạc và triển lãm ảnh nghệ thuật Hà Nội lần thứ 52 năm 2022

Tại Lễ khai mạc và trao giải cuộc thi và triển lãm ảnh, NSNA Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Đồng nghệ thuật, Chủ tịch Hội đồng giám khảo chia sẻ: Ảnh chủ đề “Hà Nội, niềm tin và khát vọng” được thể hiện trong mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, giao lưu quốc tế, nét đẹp văn hóa của nhân dân trong việc giữ gìn và xây dựng con người Thủ đô văn minh, thanh lịch. Ảnh chủ đề “Vẻ đẹp mọi miền tổ quốc” là chủ đề mở nên cũng được nhiều tác giả quan tâm dự thi, nhiều bức ảnh đã đem đến một góc nhìn đa dạng về phong cảnh đẹp, sự đổi thay trong phát triển kinh tế xã hội, cùng nét văn hóa riêng có của các địa phương trên dải đất hình chữ S.

W_tl1.jpg
NSNA Nguyễn Văn Toản, Chủ tịch Hội, Phó ban Chỉ đạo và NSNA Vũ Anh Tuấn, PCT Hội đồng Nghệ thuật, Chủ tịch HĐGK đánh giá tổng kết về Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật Hà Nội lần thứ 52 năm 2022.

Đánh giá tổng kết Cuộc thi và triển lãm ảnh, NSNA Nguyễn Văn Toản, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội, Phó ban Chỉ đạo Cuộc thi và Triển lãm ảnh phát biểu: "Cuộc thi ảnh nghệ thuật Hà Nội lần thứ 52 năm 2022 là triển lãm truyền thống do Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội tổ chức nhân kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô 10-10. Năm nay Hà Nội tổ chức thi và triển lãm trong điều kiện có những khó khăn do tình hình dịch Covid 19 diễn biến phức tạp thêm nữa là có nhiều triển lãm ảnh được tổ chức trở lại sau một thời gian dài phòng chống dịch. Cũng vì lẽ đó Ban tổ chức Hội NANT Hà Nội đã chủ động phát động cuộc thi và triển lãm với hai chủ đề là “Hà Nội, niềm tin và khát vọng” và “Vẻ đẹp mọi miền tổ quốc” nhằm tạo điều kiện cho các tác giả sinh sống tại khu vực Hà Nội tham gia. Với số lượng gần 2000 ảnh dự thi của hai chủ đề, cho thấy sức hút và sự nhiệt tình của các tác giả đối với Hà Nội. Thông qua các tác phẩm triển lãm người xem cũng thấy được Thủ đô Hà Nội đang vươn lên những tầm cao mới, ngày một đẹp hơn, sức sống sôi động hơn, nhưng thanh bình - xứng danh là Thành phố vì Hòa bình. Qua đây để thấy sự đam mê của các tác giả đang sống tại Hà Nội, chụp về Hà Nội và khắp mọi miền của đất nước”.

Triển lãm được tổ chức tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội và kéo dài đến hết ngày 11/10/2022.

Một số hình ảnh diễn ra tại Lễ khai mạc và trao giải Cuộc thi và triển lãm ảnh: 

W_nhat-_hn.jpg
NSND Trần Quốc Chiêm, Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo trao giải Nhất, chủ đề: “Hà Nội, niềm tin và khát vọng” cho tác giả đoạt giải.
W_giai-nhat-tq-.jpg
Nhà báo NSNA Hồ Sỹ Minh, PCT Hội NSNA Việt Nam, TBT Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống và NSND Trần Quốc Chiêm, Chủ tịch Hội Liên Hiệp VHNT Hà Nội trao giải Nhất, chủ đề: “Vẻ đẹp mọi miền tổ quốc” cho tác giả đoạt giải.
W_giai-nhi_hn.jpg
NSNA Nguyễn Văn Toản, Chủ tịch Hội NANT Hà Nội, Phó ban Chỉ đạo trao giải Nhì, chủ đề: “Hà Nội, niềm tin và khát vọng” cho các tác giả đoạt giải.
W_nhitq.jpg
NSNA Nguyễn Văn Toản, Chủ tịch Hội NANT Hà Nội, Phó ban Chỉ đạo trao giải Nhì, chủ đề: “Vẻ đẹp mọi miền tổ quốc” chotác giả đoạt giải.
W_giaiba_hn_.jpg
NSNA Nguyễn Xuân Chính, PCT Thường trực Hội NANT Hà Nội, Trưởng BTC và NSNA Vũ Anh Tuấn, CT Hội đồng Nghệ thuật, PCT HĐGK trao giải Ba, chủ đề: “Hà Nội, niềm tin và khát vọng” cho các tác giả đoạt giải.
W_giai-ba-tq.jpg
NSNA Nguyễn Xuân Chính, PCT Thường trực Hội NANT Hà Nội, Trưởng BTC và NSNA Đào Quang Minh, Ủy viên BCH Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội trao giải Ba, chủ đề: “Vẻ đẹp mọi miền tổ quốc” cho các tác giả đoạt giải.
W_kk_hn.jpg
BTC trao giải Khuyến khích, chủ đề: “Hà Nội, niềm tin và khát vọng” cho các tác giả đoạt giải.
W_ht_4089.jpg
Đại tá, NSNA Đoàn Hoài Trung, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại Lễ Khai mạc triển lãm ảnh.
W_dsc_4083.jpg
Tác giả Kỳ Nam phát biểu tại Lễ khai mạc và trao giải Cuộc thi và triển lãm ảnh.
W_tl_4080.jpg
Một góc triển lãm ảnh.
W_goc_4069.jpg

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống
Khai mạc triển lãm và trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật Hà Nội lần thứ 52 năm 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO