Khai mạc Triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” lần thứ 15, năm 2020

08:36 09/10/2020

NADSO - Sáng 8/10, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám đã diễn ra lễ Khai mạc Triển lãm ảnh Hà Nội trong tôi lần thứ 15, năm 2020 với chủ đề “Tự hào Thăng Long – Hà Nội”  do Báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với CLB Nhiếp ảnh người cao tuổi Hà Nội và Trung tâm Hoạt động Văn hoá Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám tổ chức.

Không gian Lễ khai mạc Triển lãm ảnh "Hà Nội trong tôi"

Tham dự buổi lễ có bà Phùng Thị Hồng Hà – Phó Chủ tịch HĐND Hà Nội; NSNA Trần Thị Thu Đông – Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm, Phó Chủ tịch Hội NSNA VN; Bà Phạm Nguyên Hạnh – Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan thành phố Hà Nội; NSNA Đặng Đình An – Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội; Ông Kiều Thanh Hùng – Phó Chủ tịch Hội nhà báo Hà Nội; Ông Nguyễn Minh Đức – Tổng Biên tập báo Kinh tế và Đô thị, Trưởng Ban tổ chức; Đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, báo chí, các nghệ sĩ nhiếp ảnh, các phóng viênvà đông đảo công chúng yêu mến nghệ thuật đến tham dự. 


Các đại biểu tham dự lễ khai mạc
Cuộc triển lãm được diễn ra nhân dịp kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2020) và chào mừng Đại hội Đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2020 – 2025. 

Triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” được chia làm 3 phần: Hà Nội năng động, sáng tạo giàu bản sắc truyền thống, thân thiện, hội nhập; Hà Nội - Thành phố xanh, văn minh và hiện đại; Những nỗ lực của chính quyền và nhân dân Hà nội trong phòng chống dịch Covid 19. Các tác phẩm trưng bày là của các thành viên CLB nhiếp ảnh người cao tuổi Hà Nội cùng các nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhà báo, các công tác viên đã và đang công tác tại báo Kinh tế và Đô thị. Rất nhiều tác phẩm đã đoạt được các giải thưởng tại các cuộc thi nhiếp ảnh uy tín.

Ông Nguyễn Minh Đức – Tổng Biên tập báo Kinh tế và Đô thị,
Trưởng Ban tổ chức phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Đức – Tổng Biên tập báo Kinh tế và Đô thị, Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Triển lãm giới thiệu tới công chúng 70 tác phẩm sinh động, ghi lại những góc nhìn chân thực của các nhiếp ảnh gia, nhà báo về những sự kiện, những khoảnh khắc hay những khung cảnh của Hà Nội trong bề dày văn hoá ngàn năm. Đồng thời, triển lãm còn thể hiện một Hà Nội hôm nay đang trên đà phát triển mạnh mẽ, ngày càng hoà nhập với quốc thế trong tất cả các lĩnh vực văn hoá, kinh tế…”

Bà Trần Thị Thu Đông – Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm,
Phó Chủ tịch Hội NSNA VN tham quan triển lãm
Các nghệ sĩ nhiếp ảnh và công chúng yêu mến nghệ thuật tham quan triển lãm

Quang Hồ - Thuỷ Đặng
 

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống
Khai mạc Triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” lần thứ 15, năm 2020
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO