Cà Mau: Cần xử lý nghiêm việc tự ý đào ao nuôi cá trên đất công

Trần Khải|09:58 11/11/2025

(NADS) – Ngày 10.11, người dân ở ấp 9, xã Trần Văn Thời cho biết, một cơ sở kinh doanh cá giống trên địa bàn đã tự ý đào ao ngay trên phần đất thuộc quyền quản lý của Nhà nước để mua bán cá giống.

“Đất của nhà nước quản lý mà tự ý đào bới là không được, cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm hành vi này”, một hộ dân cho biết.

Theo ghi nhận của phóng viên NADS, vị trí mà cơ sở kinh doanh cá giống đào ao nuôi cá là kế bên đường vào sân vận động huyện Trần Văn Thời (cũ), nay là ấp 9, xã Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Nơi đây, có để biển “Cá giống Kiều Diễm”, gần đó là một cái ao rộng hàng chục mét vuông, dưới ao có cắm biển “cá nuôi”.

W_cn1.jpg
Khu vực này còn để biển "Cá giống Kiều Diễm" 

Trao đổi về sự việc, ông Nguyễn Đa Khoa, Phó Chủ tịch UBND xã Trần Văn Thời (Cà Mau) cho hay, sau khi phát hiện sự việc, ông đã chỉ đạo ngành chuyên môn xử lý, hộ kinh doanh đã làm cam kết di dời cá giống ra khỏi khu vực đất của Nhà nước quản lý. Đồng thời, địa phương cũng đề nghị hộ dân trả lại hiện trang ban đầu.

W_cn(1).jpg
Dưới ao là biển "Cá nuôi"

“Hôm rồi, tôi đã chỉ đạo ngành chuyên môn đưa cơ giới xuống xử lý, cơ sở cá giống đã tháo dỡ, di dời và không còn buôn bán ở vị trí đó nữa. Khi đem cơ giới đến, mình chỉ cuốc bờ bao xuống cho hoàn thiện thôi, còn việc lấp lại thì không có đủ đất để lấp. Khu vực này trước đây đã có ao sẵn rồi, nên khi hộ kinh doanh cá giống đến sên vét để mua bán, địa phương đã lập biên bản và cho làm cam kết di dời. Riêng việc, vị trí này vẫn có cắm biển cá nuôi dưới ao, tôi sẽ cho Phòng kinh tế rà soát lại”, ông Khoa cho biết.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống
Cà Mau: Cần xử lý nghiêm việc tự ý đào ao nuôi cá trên đất công
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO