So sánh sản phẩm
Tin tức mới

Từ nghệ thuật đến nghị trường

14:31:30 23-09-2020

NAĐSOL - Triển lãm ảnh: “Khoảnh khắc thiên nhiên” của Anh hùng Lao động (AHLĐ), Nghệ sĩ Nhiếp ảnh (NSNA) Trần Lam đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng công chúng, góp phần làm cho nhiếp ảnh Việt Nam thêm sang trọng, tạo thêm vị thế xã hội trong lòng người xem và các đại biểu Quốc hội.

 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện tới tham dự và chúc mừng khai mạc Triển lãm ảnh "Khoảnh khắc thiên nhiên" của AHLĐ, NSNA Trần Lam.

Triển lãm vinh dự được đón các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an. Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, Phó Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Lê Hồng Quang, Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị; Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng và các tướng lĩnh Công an, Quân đội, Bộ Ngoại giao, Bộ KHCN...

 

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh"Khoảnh khắc thiên nhiên" của NSNA Trần Lam.

Qua sự kiện này chúng ta cũng thấy được các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước hết sức quan tâm lĩnh vực nhiếp ảnh và vấn đề mà nhiếp ảnh thể hiện qua truyền thông đến công chúng. Đây có thể nói là một triển lãm chuyên đề cá nhân thành công nhất từ trước tới nay. Triển lãm vinh dự được đón 4 Ủy viên Bộ chính trị, 5 Ủy viên Trung ương Đảng, 5 quan chức Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật Quốc tế (FIAP) và rất nhiều các đồng chí lãnh đạo các Bộ ngành, đông đảo bạn bè đồng nghiệp, báo chí, anh em, khán giả yêu mến nghệ thuật nhiếp ảnh.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cùng các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng sau khi cắt băng khai mạc triển lãm đã đi xem kỹ từng bức ảnh với cảm xúc tốt đẹp và đánh giá cao về công sức lao động nghệ thuật sáng tạo, nghiêm túc đầy trách nhiệm của tác giả. Trong lời giới thiệu tập sách Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã viết:

“Khoảnh khắc thiên nhiên không chỉ là một ấn phẩm đẹp mà còn thể hiện sự tinh tế từ tâm hồn của người nghệ sĩ yêu thiên nhiên, yêu quê hương, đất nước. Nhiều bức ảnh có giá trị cao về nghệ thuật, được bấm máy đúng lúc, thể hiện những khoảnh khắc tuyệt vời về đời sống sinh động của một loài chim nước đặc hữu tại Việt Nam mà tiêu biểu là sếu đầu đỏ. Qua đó tác giả gửi những thông điệp có ý nghĩa sâu sắc về sự cần thiết phải bảo vệ, gìn giữ môi trường thiên nhiên và sự sống trên hành tinh thân yêu của chúng ta.

Tập sách cũng là tiếng lòng sâu nặng về tình yêu quê hương, đất nước của một người con vùng đất Kiên Giang, nơi mà Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Trần Lam đã trải tâm hồn mình ra để hòa quyện vào sự khoáng đạt của đất trời, vào sự phóng khoáng của thiên nhiên Việt Nam qua thế giới các loài chim. Mỗi trang sách như từng con sóng nhỏ đậm phù sa tiếp nối nhau không bao giờ dừng lại. Mặc dù tuổi đã cao, sức khỏe không còn như trước. Nhưng tác giả đã thể hiện được nghị lực mạnh mẽ và sức sống tràn đầy trong mỗi bức ảnh.

Ngoài đam mê nhiếp ảnh, anh Trần Lam còn là người hoạt động từ thiện nổi tiếng với tên gọi gần gũi Bảy Lam. Bằng tấm lòng yêu thương, sống nhân hậu anh đã cùng Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Kiên Giang đem lại niềm vui và sự sống cho rất nhiều bệnh nhân nghèo. Chính vì thế, tôi càng trân trọng hơn những gì mà anh Bảy Lam đã dấn thân, hy sinh và cống hiến cho đồng bào và quê hương trong những năm qua. Rất vui khi được viết lời mở đầu cho tập sách này, tôi đánh giá cao sự đam mê, cống hiến của Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Trần Lam.”

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thưởng lãm ảnh trong buổi triển lãm "Khoảnh khắc thiên nhiên"

 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tới tham dự và thưởng lãm ảnh nghệ thuật của NSNA Trần Lam.


Ông Riccardo Busi - Chủ tịch Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật Quốc tế (FIAP) đã viết lời đánh giá trong tập sách “Khoảnh khắc thiên nhiên”: “Ông Trần Lam là một thành viên lâu năm của FIAP, là một nhiếp ảnh gia năng nổ. Ông đã khẳng định bản thân bằng những bức ảnh đẹp có khả năng tạo ra những cảm xúc sâu lắng cho những ai đã may mắn được thấy chúng. Ông được vinh danh trao tặng danh hiệu E.FIAP cho những thành tích trong lĩnh vực nhiếp ảnh nghệ thuật. Một nhiếp ảnh gia tài năng với một trái tim nhân hậu, FIAP thật vinh dự vì có ông Trần Lam là thành viên”.
 

Đại diện các Tổ chức Nhiếp ảnh Thế giới trao Cúp và Huân chương cho NSNA Trần Lam vì những cống hiến của ông trong lĩnh vực Nhiếp ảnh.


Những hình ảnh qua cuộc triển lãm “Khoảnh khắc thiên nhiên” của AHLĐ, NSNA Trần Lam không dừng lại trong không gian phòng triển lãm số 45, Tràng Tiền, Hà Nội mà sau một tuần trưng bày tại đây, toàn bộ bộ ảnh được chuyển đến triển lãm tại tiền sảnh Quốc hội trong kỳ họp thứ VIII, Quốc hội khóa XIV. Đặc biệt triển lãm đã được tiếp cận hơn 500 đại biểu Quốc hội, 200 đại biểu dự nguồn, tác động tích cực vào trách nhiệm và sự quan tâm của các đại biểu, các đồng chí lãnh đạo về ý thức bảo vệ môi trường. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sau xem triển lãm đã đánh giá cao và điện thoại trực tiếp cảm ơn tác giả đã đưa đến nghị trường Quốc hội một kênh truyền thông thị giác hấp dẫn về môi trường thiên nhiên đang được nhân loại hết sức quan tâm. Góp phần nhắc nhở các đại biểu Quốc hội quan tâm hơn vấn đề môi trường...


Nhiều người khi biết tin bộ ảnh triển lãm đã được tác giả in 4.000 cuốn sách, trong đó 3.000 cuốn tặng Quỹ "Ngày mai tươi sáng" của Bệnh viện K Trung ương nhằm hỗ trợ chi phí điều trị bệnh ung thư cho bệnh nhân nghèo đã tìm mua để ủng hộ. Có nhiều cuộc gọi đến Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống để hỏi địa chỉ phát hành. Được biết đến nay tập sách đã bán hết toàn bộ sách và thu về cho Quỹ ủng hộ bệnh nhân ung thư Bệnh viện K hơn 1,2 tỷ đồng.


Tác giả cho biết “Khoảnh khắc thiên nhiên” vừa được Ban Đối ngoại Bộ Ngoại giao xin phép tác giả cho tái bản 10.000 cuốn phục vụ công tác đối ngoại và bà con Việt kiều. Văn phòng Quốc hội cũng đã xin phép tác giả lấy một số hình ảnh của triển lãm này in 14.600 cuốn lịch treo tường loại 7 tờ năm 2020.

 


Nhà sử học Dương Trung Quốc - Đại biểu Quốc hội khoá XIV (ở giữa, khoác vai NSNA Trần Lam) cùng đông đảo bạn bè, NSNA, người yêu ảnh và quần chúng đã đến chúc mừng trong buổi khai mạc triển lãm ảnh.

 

Dịp này Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có cuộc phỏng vấn nhanh Nhà sử học, đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc, là người đã xem triển lãm rất kỹ và phần nào hiểu về tác giả.

Phóng viên: Dường như có sự đồng cảm và thấu hiểu khi ông đi xem rất kỹ triển lãm ảnh “Khoảnh khắc thiên nhiên” của NSNA Trần Lam, xin ông cho biết cảm nhận của mình?

Tôi nghĩ rằng trong thời đại ngày nay với sự phát triển của công nghệ nhiếp ảnh, có thể nói tính công chúng ngày càng lớn. Bên cạnh những nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp thì có rất nhiều người vốn là không chuyên nghiệp nhưng vì say mê lĩnh vực này mà họ tham gia và trở thành những tay máy xuất sắc. Trong đời sống họ có thể làm rất nhiều công việc khác nhau và rõ ràng rằng niềm đam mê cộng với sự hỗ trợ về công nghệ giúp cho nhiếp ảnh ngày càng đi vào đời sống. Cái còn lại tạo nên giá trị của bức ảnh đó chính là vị thế của con người trong đời sống xã hội và tiếp cận được vẻ đẹp của đời sống trong đó có thiên nhiên.

Tôi biết anh Trần Lam ban đầu là một nhà quản lý ở Kiên Giang, một vị lãnh đạo địa phương (Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang), anh là một người rất gắn bó với xã hội bằng các hoạt động từ thiện của mình. Có lẽ đây là hai nét mà tôi biết anh ấy nhiều hơn. Nên khi xem triển lãm của Trần Lam tôi cũng có phần ngỡ ngàng. Cũng nghĩ anh là người say mê, cũng nghĩ anh là người có tác phẩm, thậm chí anh bắt đầu đứng vào hàng ngũ những người được gọi là chuyên nghiệp (tức là có những phẩm chất của nghệ sĩ chuyên nghiệp, có những tác phẩm được công nhận và thậm chí có những danh vị được ghi nhận).

Chính vì thế mà khi xem bức ảnh của anh sẽ khác với những người khác (tôi có rất nhiều bạn bè là Nghệ sĩ Nhiếp ảnh chuyên nghiệp). Cái nhìn của nhà quản lý hay dùng đúng chữ là quan chức, cái nhìn với một người mà gắn bó với xã hội bằng các hoạt động từ thiện của mình thì họ nhìn thiên nhiên như thế nào? Nhất là thiên nhiên của vùng quê Kiên Giang, của vùng miền Tây Nam Bộ. Trần Lam chọn đề tài là những đàn sếu, những cảnh vật và sinh vật của đời sống, những loài chim di chuyển theo mùa... đó là những hình ảnh rất đẹp, mang lại cho người xem những cảm xúc. Không chỉ là yêu thiên nhiên hơn, mà quan trọng còn là ý thức, trách nhiệm bảo vệ những giá trị đó để nó không bị mai một đi trong sự phát triển. Vì thế mà tôi nghĩ rằng tác động vào xã hội của tác phẩm nhiếp ảnh nó thể hiện rất rõ ở trong những khoảnh khắc của NSNA Trần Lam.

 


AHLĐ, NSNA Trần Lam trao quà cho trẻ em nghèo mắc bệnh ung thư 

 

Phóng viên: Thưa ông, sau khi triển lãm kết thúc tại nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội, bộ ảnh “Khoảnh khắc thiên nhiên” tiếp tục được chuyển đến triển lãm tại sảnh Quốc hội, nơi mà các nhiếp ảnh gia chưa bao giờ mơ tới, điều này có ảnh hưởng gì đến nghị trường Quốc hội không?

Tôi cũng chứng kiến hiếm có một triển lãm mà được công chúng, mà công chúng có thể nói là rất danh giá đón nhận, thì nó thể hiện rất rõ con người của anh. Con người vừa trong giới quan chức, vừa gắn bó với đời sống xã hội. Công cụ, nghệ thuật truyền tải chính là bằng những tấm ảnh của mình nên nó làm cho tính thuyết phục càng cao. Mọi người cảm thấy sự thân thiện và điều đó không những làm nên giá trị của những tấm ảnh mà còn là của bản thân tác giả nữa.

Tôi nghĩ rằng trong Quốc hội không có nhiều người biết anh Trần Lam, chỉ xem những tác phẩm nhiếp ảnh được trưng bày thôi. Nhưng quan trọng là đề tài mà anh ấy thể hiện chạm đúng vào mối quan tâm của xã hội hiện nay. Tuy chỉ là những hình ảnh của những đàn chim ở vùng quê Kiên Giang nhưng được anh thể hiện dưới một góc nhìn tài năng, hiện thực, nhiều cảm xúc, công phu nên nó đã tác động, đánh thức được trách nhiệm của Quốc hội đối với việc bảo vệ thiên nhiên. Nhất là bảo vệ thiên nhiên ở miền Tây Nam Bộ nơi đang chịu những tác động biến đổi khí hậu mạnh mẽ.

Qua những cuộc triển lãm như thế này anh em nhiếp ảnh nên tiếp cận với Quốc hội nhiều hơn, bằng rất nhiều đề tài khác nhau, đặc biệt các đề tài về xã hội thì sẽ mang cảm xúc cho các vị đại biểu Quốc hội. Quốc hội cũng nên quan tâm để đưa những bức ảnh với mỗi chủ đề theo mỗi kỳ họp để nhìn nhận cuộc sống một cách chân thật hơn. 
 

Phóng viên: Xin cảm ơn ông!


------------------------------
Một số bức ảnh được trưng bày trong triển lãm:

 

 

 

Bài: Sỹ Minh
Ảnh: Quang Hồ


Tags:
Tin tức mới
Video mới
Album mới
 • Sáng ngày 11/10, tại phiên làm việc chính thức đầu tiên, các NSNA đã có mặt đầy đủ để tham dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khoá 9 (2020-2025) và chụp ảnh lưu niệm.
   
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

Top