So sánh sản phẩm
Tin tức mới

Tạp chí Nhiếp ảnh&Đời Sống: Trao tặng 2 nhà tình nghĩa hai gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn

16:15:40 18-01-2021
NADSO - Sau gần 2 tháng xây dựng với sự tham gia đóng góp ngày công của các tổ chức đoàn thể địa phương, căn nhà ở hộ nghèo có diện tích 70m2 với tổng số tiền 50.000.000VND đã hoàn thành với sự hỗ trợ từ Cty may Ruviteks (Liên Bang Nga) và huy động từ người thân, gia đình.
 

Nhà báo, Luật gia Hồ Minh Sơn đại diện Tạp chí Nhiếp ảnh&Đời sống phát biểu và trao quyết định sử dụng căn nhà cho bà Huỳnh Thị Vân
 

 
Nhân dịp kỷ niệm 61 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi, chiều 17/1/2021, tại xã Hương Mỹ, huyện Mõ Cày Nam, tỉnh Bến Tre, Tạp chí Nhiếp ảnh&Đời sống đã phối hợp với UBND huyện Mõ Cày Nam và UBND xã Hương Mỹ đã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Huỳnh Thị Vân (sn 1964, ấp Phủ, xã Hương Mỹ, huyện Mõ Cày Nam, tỉnh Bến Tre là con liệt sĩ. Tham dự cóThS Nhà báo, Luật gia Hồ Minh Sơn – Đại diện Tạp chí Nhiếp ảnh&Đời Sống; ông Phạm Văn Rong – Phó phòng Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện Mõ Cày Nam, ông Nguyễn Khắc Nhu – Phó phòng Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện Mõ Cày Nam và cấp ủy chính quyền địa phương xã Hương Mỹ; cùng nhà tài trợ chính Phan Huỳnh Quang Huy – đại diện Cty may Ruviteks Liên Bang Nga; Hồ Thị Hồng Yến – Phó giám đốc Cty Freevisa Việt Nam; ông Trần Hoàng Anh – Giám đốc Cty du lịch Bước Chân Đông Dương; ThS. BS Nguyễn Quang Tiến – Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt SG; Vui Nguyễn – CEO Cty TNHH thiết kế thời trang Trendy Nguyễn…
 

Ông Phan Huỳnh Quang Huy – Đại diện CtyRuviteks trao quyết định sử dụng căn nhà cho ông Đoàn Văn Xinh và trao 10.000.000VND tiền mặt 
 

 
Tại Lễ khánh thành và bàn giao, đại diện các gia đình xúc động bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đối với các cấp chính quyền huyện Mõ Cày Nam, xã Hương Mỹ, các mạnh thường quân và Ban biên tập Tạp chí Nhiếp ảnh&Đời sống đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí cho gia đình để xây dựng ngôi nhà khang trang, kiên cố, góp phần ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình.
 

Ông Nguyễn Khắc Nhu – Phó phòng Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện Mõ Cày Nam thừa uỷ quyền và trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho ông Hồ Minh Sơn
 
Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta “Uống nước nhớ nguồn”, “Thương người như thể thương thân”, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Tại lễ trao nhà, ThS. Nhà báo, Luật gia Hồ Minh Sơn đại diện BBT Tạp chí đã bày tỏ lòng tri ân đối với các cấp chính quyền vì tạo điều kiện để BBT Tạp chí cũng như các mạnh thường quân đóng góp công sức nhỏ trong việc ổn định cuộc sống của các gia định chính sách tại địa phương. Đồng thời, cảm ơn các mạnh thường đã chung tay góp sức, ủng hộ trong việc xây dựng một căn nhà mới, khang trang cho gia đình bà Huỳnh Thị Vânlà gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn, đây cũng là niềm động viên lớn cho gia đình và bà Vân để ổn định cuộc sống.
 

Ông Nguyễn Khắc Nhu – Phó phòng Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện Mõ Cày Nam thừa uỷ quyền và trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho ông Phan Huỳnh Quang Huy
 
Tại buổi lễ, đại diện Cty may Ruviteks Liên Bang Nga đã trao thêm 10.000.000VND cho gia đình bà Vân (Xổ tiết kiệm). Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về công tác xã hội “toàn dân chung tay, chung sức chăm lo hỗ trợ, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”. Cùng với đó, thể hiện tấm lòng, tình cảm của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Qua đó, phát huy tinh thần tương thân, tương ái cũng như truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt.
 

ThS. BS Nguyễn Quang Tiến – Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt SG; Hồ Thị Hồng Yến – Phó giám đốc Cty Freevisa Việt Nam; ông Trần Hoàng Anh – Giám đốc Cty du lịch Bước Chân Đông Dương; Vui Nguyễn – CEO Cty TNHH thiết kế thời trang Trendy Nguyễn đã trao xổ tiết kiệm 10.000.000VND
  
Cũng tại buổi lễ, ông Lê Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND xã Hương Mỹ đã trân trọng cảm ơn và ghi nhận việc trao tặng nhà tình nghĩa cho bà Huỳnh Thị Vân là sự tri ân và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến của gia đình chính sách, khẳng định Đảng, Nhà nước luôn chăm lo tốt hơn nữa đời sống tinh thần, vật chất đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình chính sách tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, sống vui, sống khỏe, động viên con cháu vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp. Song song đó, ông Trung cho biết địa phương xã Hương Mỹ vẫn còn nhiều gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của quý nhà tài trợ các mạnh thường quân. Đặc biệt, cảm ơn tấm lòng thiện nguyện của Cty may Ruviteks tại Liên Bang Nga xa xôi nhưng luôn hướng về đất nước, chung tay góp sức trong công tác chăm lo cho các gia đình chính sách tại địa phương.
 

Các đại biểu trao nhà chụp ảnh lưu niệm
  
Cùng ngày, Tạp chí Nhiếp ảnh&Đời sống đã đến trao căn nhà tình nghĩa cho gia đình thương bệnh binh Đoàn Văn Xinh (sn 1960, ấp An Quới, xã Định Thuỷ, huyện Mõ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) với tổng trị giá 50.000.000VND. Tại đây, ThS. BS Nguyễn Quang Tiến – Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt SG; Hồ Thị Hồng Yến – Phó giám đốc Cty Freevisa Việt Nam; ông Trần Hoàng Anh – Giám đốc Cty du lịch Bước Chân Đông Dương; Vui Nguyễn – CEO Cty TNHH thiết kế thời trang Trendy Nguyễn đã trao xổ tiết kiệm 10.000.000VND.
 

 

 

ThS. Nhà báo, Luật gia Hồ Minh Sơn cùng ông Lê Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND xã Hương Mỹ;ông Nguyễn Khắc Nhu – Phó phòng Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện Mõ Cày Nam và ông Phan Huỳnh Quang Huy thực hiện nghi thức tháo bảng trao căn nhà tình nghĩa
 
Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre đã trao tặng bằng khen cho ThS Nhà báo Hồ Minh Sơn và ông Phan Mạnh Hùng – Giám đốc Cty Ruviteks (Liên Bang Nga) vì tích cực tuyên truyền và ủng hộ vật chất xây dựng nhà tình nghĩa tại huyện Mõ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.
  
Phan Thanh Việt 

Tags:
Tin tức mới
Video mới
Album mới
 • Sáng ngày 11/10, tại phiên làm việc chính thức đầu tiên, các NSNA đã có mặt đầy đủ để tham dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khoá 9 (2020-2025) và chụp ảnh lưu niệm.
   
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

Top