So sánh sản phẩm
DHNATakumizimaThẩm Mỹ Viện Ngọc DungVàng bạc Bảo Tín Minh ChâuĐại hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam
Tin tức mới

Thể lệ cuộc thi ảnh lần thứ 5 International Salon Singidunum 2019 - Serbia

10:22:17 04-01-2019
NADSO - Cuộc thi ảnh lần thứ 5 International Salon Singidunum 2019 do Serbia PHOTO, Belgrade, Serbia tổ chức và được tiến hành theo các yêu cầu và thông lệ của Hiệp hội nhiếp ảnh Hoa Kỳ (PSA).
 
 
 
1. Đơn vị tổ chức
 
Cuộc thi do Serbia PHOTO, Belgrade, Serbia tổ chức và được tiến hành theo các yêu cầu và thông lệ của Hiệp hội nhiếp ảnh Hoa Kỳ (PSA).

2. Đối tượng dự thi

Cuộc thi dành cho tất cả các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trên toàn thế giới. Các tác giả tham gia dự thi phải tuân thủ các quy tắc và điều kiện của cuộc thi. 
- Tác giả dự thi phải chịu trách nhiệm về vấn đề bản quyền tác phẩm, Ban tổ chức và các nhà tài trợ được quyền dùng những tác phẩm dự thi để tuyên truyền quảng bá cho cuộc thi.
- Mỗi tác phẩm chỉ có một tiêu đề duy nhất, mỗi tác giả được gửi 04 ảnh dự thi cho 01 đề tài. Những từ như “không có tiêu đề” hoặc “vô đề” không được chấp nhận như là một phần hoặc toàn bộ tiêu đề của hình ảnh, cũng không phải là tên tệp của máy ảnh. 
- Mọi vi phạm về bản quyền sẽ chuyển đến PSA điều tra và áp dụng các biện pháp cần thiết và thông báo tới FIAP.
- Khi tác giả điền vào Biểu mẫu đăng ký để gửi ảnh dự thi sẽ thấy một tính năng để xác nhận rằng họ đã đọc các Điều kiện dự thi, nếu tác giả đăng ký không xác nhận sẽ không được gửi ảnh dự thi.

3. Bảo trợ

Cuộc thi này được sự bảo trợ của: PSA (Hội nhiếp ảnh Hoa Kỳ) số 017/2019; IAAP (Hiệp hội nhiếp ảnh gia nghệ thuật quốc tế) GPU số 017/2019; (Liên minh nhiếp ảnh toàn cầu) L190026 
 
4. Đề tài dự thi

a) Đường phố (màu / đơn sắc)
b) Chân dung (màu / đơn sắc)
c) Macro (màu / đơn sắc)
d) Sáng tạo (màu / đơn sắc)
e) Tự do màu
g) Tự do đơn sắc
h) Thiên nhiên (màu / đơn sắc)
i) Chim (màu / đơn sắc)
j) Hoa (màu / đơn sắc)
k) Du lịch (màu / đơn sắc)
l) Ảnh báo chí (màu / đơn sắc)
m) Thể thao (màu / đơn sắc)
- Mỗi tác phẩm chỉ được dự thi ở 01 đề tài.

 5. Lệ phí

15 € / 20 $ cho 1, 2, 3 hoặc 4 đề tài
27 € / 32 $ cho 5, 6, 7 hoặc 8 đề tài
35 € / 40 $ cho 9, 10,11 hoặc 12 đề tài.
Lệ phí dự thi là bắt buộc đối với tất cả các tác giả. Thanh toán PayPal trực tuyến. Tác giả trả phí thông qua PayPal phải ghi rõ tên và họ. Các tác phẩm của các tác giả không trả phí không đủ điều kiện dự thi.

6. Cách thanh toán

Phí có thể được thanh toán qua PayPal thông qua trang web: www.srbijafoto.rs; hoặc gửi phí đến email: vrzicl @ gmail. com
Ngoài ra, phí tham gia có thể được thanh toán bằng:
1) Western Union 
Bằng euro (€), tới người nhận sau:
Tên: Ljiljana Vrzić
 Địa chỉ: Stanoja Glavaša 13 /48
Thành phố: 11000 Beograd
Quốc gia: Serbia
Điện thoại: +381638245981
 
2) Ngân hàng UniCredit 

Tên: UDRUZENJE Srbija FOTO
Địa chỉ: STANOJA GLAVASA 13, BEOGRAD
Tài khoản: RS35170004000076000187 tại
ngân hàng: Unicredit bank Serbia JSC 
SWIFT: BACXRSBG
 
Đối với các tác giả từ Serbia thanh toán tài khoản ngân hàng sau: 
UniCredit Bank , Srbija FOTO, 170-0040000760000-90

3) CD, cùng với lệ phí gửi tới địa chỉ:
Ljiljana Vrzic 
Stanoja Glavasa 13/48 
11000, Beograd 
Serbia

7. Ban Giám khảo

1. Đào Tiến Đạt ESVAPA, EVAPA, EFIAP/d1, EPSA, SAWIEP, Hon.FPSBP, Hon. FPI, Hon. PESGSPC, Hon.EPSM, Viet Nam
2. Yan Zhang, PPSA, FAPAS, FPVS, China
3. Borislav Milovanovic, EFIAP/g, EPSA, GPU CR3, Serbia

8. Giải thưởng

Hơn 200 giải thưởng + Giải thưởng GRAND PRIX cho bức ảnh đẹp nhất của Salon + 12 Giải thưởng lựa chọn đặc biệt của Chủ tịch HĐGK.

9. Quy cách ảnh

Tác giả gửi tối đa 4 ảnh theo mỗi chủ đề (tối đa 48 ảnh trong 12 chủ đề). 
Định dạng ảnh: JPG
Kích thước ảnh: 1920px x 1080 pixel, độ phân giải 300 dpi; nén tệp  từ 7 đến 12. Tối đa 2 Mb 

10. Tên ảnh

Tên tệp phải bằng tiếng Anh (a-z), không chứa các ký hiệu đặc biệt. Ví dụ: sunawn.jpg

11.  Mẫu đăng ký

Tác giả phải điền vào biểu mẫu nhập trực tuyến.

12. Cách gửi ảnh

Tải trực tiếp đến trang web: www.srbijafoto.rs

13. Lịch biểu

Ngày kết thúc nhận ảnh:  30 tháng 1 năm 2019.
Chấm ảnh: 09 - 13 tháng 2 năm 2019.
Thông báo: 23 tháng 2 năm 2019.
Gửi giải thưởng: 30 tháng 4 năm 2019.

14. Thông báo

Tất cả tác giả tham gia sẽ nhận được thông báo qua e-mail. Kết quả của cuộc thi sẽ được công bố trên trang web của ban tổ chức.

15. Liên hệ

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ email: info@srbijafoto.rs
Trưởng BTC:
Vrzic Ljiljana, Serbia PHOTO Salon 
ljiljana@srbijafoto.rs

Minh Phương

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Sáng ngày 11/10, tại phiên làm việc chính thức đầu tiên, các NSNA đã có mặt đầy đủ để tham dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khoá 9 (2020-2025) và chụp ảnh lưu niệm.
   
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

Top