Yongnuo ra mắt ống kính 50mm f/1.4 II cho ngàm Canon EF: thiết kế chắc chắn hơn, 7 lá khẩu cho bokeh sao 14 cánh, giá chỉ bằng một nửa hàng Canon

Huy Nguyễn/(Theo Petapixel)|17:09 05/07/2018

Với thay đổi về thiết kế cũng như giá chỉ hơn 4 triệu, Yongnuo 50mm f/1.4 II hứa hẹn sẽ là một lựa chọn khá tốt cho những người sở hữu DSLR Canon.


Vốn được biết đến là một nhà sản xuất phụ kiện chụp ảnh, ngày nay Yongnuo còn được xem như một nhà sản xuất ống kính máy ảnh lớn. Các sản phẩm trước đây Yongnuo thường sao chép thiết kế của các ống kính Canon. Nhưng mọi thứ đã khác vì Yongnuo ngoài việc nâng cấp cho chiếc ống kính YN 50mm f/1.8 thì đã công bố ống kính Yongnuo YN 50mm f/1.4 thế hệ thứ 2 với thiết kế hoàn toàn mới.

Từ trái qua: ống kính Canon EF 50mm f/1.4 USM, ống kính Yongnuo 50mm f/1.4 & Yongnuo 50mm f/1.4 II

Ống kính Yongnuo 50mm f/1.4 II được trang bị hệ thống lấy nét tự động mới, cùng với 7 lá khẩu sẽ cho ra bokeh mềm mại hay những bokeh hình sao 14 cánh khi khép khẩu. Theo Yongnuo thì đây là sức mạnh chính của ống kính này và nó được gọi là "Super bokeh".

Tương tự như các ống kính mới khác của Yongnuo, ống kính 50mm f/1.4 II được trang bị cổng USB để sử dụng cập nhật các phần mềm điều khiển mới.

Ống kính này có thể lấy nét trong chế độ Liveview. "Trong chế đ Liveview, ng kính này có th ly nét t đng được nhng góc đc bit, và ly nét chính xác ngay c vi góc nhìn m rng t màn hình hin th."

Các tính năng khác của Yongnuo YN 50mm f / 1.4 II là việc tích hợp khẩu độ điện tử (hỗ trợ chế độ chụp M / Av / Tv / P / B), thấu kính quang học, coating đa lớp để tăng độ truyền ánh sáng giúp giảm thiểu hiện tượng flare, ghost... Ngoài ra ngàm gắn ống kính được làm bằng kim loại và trang bị thang đo khoảng cách lấy nét.

Ống kính YN 50mm f/1.4 II ngàm Canon EF mới được bán với giá khoảng 199 USD tương đương 4,2 triu đng trên website bán hàng trực tuyến Amazon.(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống
Yongnuo ra mắt ống kính 50mm f/1.4 II cho ngàm Canon EF: thiết kế chắc chắn hơn, 7 lá khẩu cho bokeh sao 14 cánh, giá chỉ bằng một nửa hàng Canon
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO