Triển lãm ảnh về hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh và trưng bày hình tượng hoa sen

22:19 18/08/2022

Ngày 16-8, tại Bảo tàng TP Cần Thơ đã khai mạc triển lãm ảnh “Cuộc đời và hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh” và trưng bày chuyên đề “Hình tượng hoa sen qua sưu tập hiện vật”.

Triển lãm ảnh về hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh và trưng bày hình tượng hoa sen - Ảnh 1.

Các đại biểu xem triển lãm ảnh "Cuộc đời và hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh" - Ảnh: T.LŨY

Đây là hoạt động do Sở Văn hóa - thể thao và du lịch TP Cần Thơ tổ chức, nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám (19-8) thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9)

Triển lãm ảnh "Cuộc đời và hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh" gồm 50 hình ảnh, do Bảo tàng TP Cần Thơ phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Bình Thuận thực hiện. 

Nội dung triển lãm khắc họa những câu chuyện về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ và những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam. Góp phần quan trọng vào cuộc đấu tranh chung của các dân tộc vì hòa bình, độc lập dân tộc. 

Phần trưng bày chuyên đề "Hình tượng hoa sen qua sưu tập hiện vật" với hơn 200 hình ảnh, tư liệu, hiện vật giới thiệu những nét độc đáo trong nghệ thuật tạo hình, cách trang trí họa tiết hoa sen trên các di vật. Hiện vật thuộc nhiều chất liệu gốm, gỗ, kim loại, vải... Thể hiện sức sống bền bỉ của hình tượng hoa sen trong đời sống văn hóa phương Nam.

Triển lãm ảnh về hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh và trưng bày hình tượng hoa sen - Ảnh 2.

Trưng bày hiện vật hình tượng hoa sen tại Bảo tàng TP Cần Thơ - Ảnh: T.LŨY

Triển lãm ảnh "Cuộc đời và hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh" diễn ra từ nay đến ngày 30-9. Trưng bày chuyên đề "Hình tượng hoa sen qua sưu tập hiện vật" mở cửa phục vụ khách tham quan từ nay đến ngày 5-12, tại phòng trưng bày - giáo dục, Bảo tàng TP Cần Thơ. Thời gian mở cửa sáng và chiều các ngày thứ ba, tư, năm; riêng các ngày thứ bảy, chủ nhật và lễ mở cửa buổi sáng và tối.


(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống
Triển lãm ảnh về hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh và trưng bày hình tượng hoa sen
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO