Tặng quà cho Đồn Biên phòng và nhân dân vùng biên giới miền Tây Nghệ An

09:47 03/06/2021

NADSO - Hướng tới kỷ niệm 96 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, ngày 30/5/2021, Văn phòng đại diện Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống khu vực Bắc miền Trung phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã lên thăm và tặng quà cho Đồn Biên phòng Mỹ Lý thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An và nhân dân 2 xã Mỹ Lý và Bắc Lý huyện biên giới Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Nhà báo, NSNA Trần Duy Ngoãn trao quà cho cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Mỹ Lý. Ảnh: Hồng Sơn

Thay mặt Văn phòng đại diện và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Nhà báo, NSNA Trần Duy Ngoãn - Trưởng văn phòng đại diện Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống khu vực Bắc miền Trung, Chi hội Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh tỉnh Nghệ An và lãnh đạo hai đơn vị: Công ty thương mại và đầu tư giáo dục Nhất Tín và công ty cổ phần hợp tác quốc tế Newway đã trao hơn 400 ấn phẩm báo chí và tạp chí của 102 cơ quan báo chí Trung ương, địa phương và Hội Nhà báo các tỉnh, thành trong cả nước cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mỹ Lý.

Chuyển quà vào “ngôi nhà thiện nguyện”. Ảnh: Hồng Sơn

Bên cạnh đó, đoàn đã trao hơn 500 bộ quần áo mới và cũ cho nhân dân 2 xã Mỹ Lý và Bắc Lý. Đây là tình cảm của tập thể anh em trong Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Văn phòng đại diện Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống khu vực Bắc miền Trung và Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An dành cho những người lính biên phòng và người dân vùng biên đang ngày đêm bảo vệ tốt an ninh trật tự và phòng chống dịch Covid-19.

Mỹ Lý và Bắc Lý là hai địa phương còn rất nghèo của huyện Kỳ Sơn. Số quà này được để tại “ngôi nhà thiện nguyện” của xã Mỹ Lý.

Nhà báo Trần Duy Ngoãn và chỉ huy Đồn treo quần áo vào móc để người dân dễ lựa chọn. Ảnh: Hồng Sơn

Với phương châm “ai cần đến lấy – ai có sẻ chia”, ngôi nhà thiện nguyện được đưa vào hoạt động từ ngày 18/1/2021 và đến nay đã cung cấp cho nhân dân hai xã Mỹ Lý và Bắc Lý gần 4 tấn quần áo các loại. Đây cũng là mô hình đầu tiên trên cả nước giúp đỡ có hiệu quả cho người nghèo xuất phát từ ý tưởng của Ban chỉ huy Đồn biên phòng Mỹ Lý thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An.

Soạn các ấn phẩm báo chí và tạp chí vào giá để. Ảnh: Hồng Sơn

Hồng Sơn


(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống
Tặng quà cho Đồn Biên phòng và nhân dân vùng biên giới miền Tây Nghệ An
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO