Quảng Bình: Tổng kết trao giải cuộc thi ảnh “Nông thôn mới giai đoạn 2010 đến 2020”

18:17 23/12/2020

Sáng nay 23/12 tại thành phố Đồng Hới tỉnh Quảng Bình, UBND tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tổng kết trao giải Cuộc thi ảnh và triển lãm “Ảnh nông thôn mới giai đoạn 2010 đến 2020”. Cuộc thi và triển lãm Ảnh do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới tỉnh Quảng Bình tổ chức và đã được phát động từ ngày 01/09 đến ngày 01/12/2020. 


Đồng chí Hoàng Việt Hùng Giám đốc Sở TTTT Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi trao giải Nhất cho tác giả Phạm Văn Thức –  thị xã Ba Đồn.

Đến dự có đồng chí Trần Ngọc Ánh Phó - trưởng Ban tuyên giáo tỉnh Quảng Bình, đồng chí Hoàng Việt Hùng - Giám đốc Sở TTTT, ông Lê Đức Thành - Phân hội Trưởng Phân hội Nhiếp ảnh Hội VHNT tỉnh Quảng Bình cùng các phòng ban, báo đài và các tác giả đạt giải, những người yêu nhiếp ảnh đến xem triển lãm.

Ban Tổ chức đã nhận 447 tác phẩm, trong đó có: 424 ảnh đơn, 23 bộ ảnh (gồm 592 ảnh). Ngày 16/12/2020, Ban Giám khảo đã họp và tiến hành chấm chọn. Kết quả đã chọn ra 16 tác phẩm đoạt giải gồm: 1 Giải Nhất, 2 Giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Tác phẩm giải nhất “ Qua cánh đồng vàng” tác giả Phạm Văn Thức.

Giải Nhất

Tác phẩm: Qua cánh đồng vàng

Tác giả: Phạm Văn Thức

(Chi hội VHNT Quảng trạch Ba Đồn)

Giải Nhì

- Tác phẩm: Xã Cảnh Dương 

Tác giả: Trần An (Đồng Nai)

- Tác phẩm: Tuệ Lâm bước đột phá cho nông nghiệp Quảng Bình

Tác giả: Trần Phan Hoàng Anh

(Lớp ảnh báo chí K40 - Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội).

Giải Ba

- Tác phẩm: Múa bông chèo cạn

Tác giả: Hoàng An

- Tác phẩm: Làng Hoa Quảng Long

Tác giả Bùi Cường

- Tác phẩm: Cho dòng Điện Mới

Tác giả: Lê Thanh Thu

Phát biểu tại buổi lễ NSNA Lê Đức Thành - Trưởng ban Giám khảo nhận xét: “Nhìn chung các tác phẩm tham dự cuộc thi đã bám sát chủ đề, đã tạo ra được bức tranh toàn cảnh về quá trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh của tỉnh trong 10 năm qua…”

Đồng chí Trần Ngọc Ánh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Quảng Bình, trao giải Nhì cho tác giả Trần Phan Hoàng Anh (Trường Đại học Sân Khấu Điện Ảnh - Hà Nội).

Tác phẩm giải Nhất “Qua cánh đồng vàng” là một tác phẩm đáp ứng được cả tiêu chí về nội dung và nghệ thuật. Hình ảnh cánh đồng vàng cò bay thẳng cánh, xa xa là dãy Trường Sơn hùng vỹ, những con đường mới mở “Qua cánh đồng vàng” như những sợi chỉ hồng của tiến trình xây dựng nông thôn mới, xuyên suốt và tô điểm đẹp hơn cho một mùa vàng no ấm. Xem tác phẩm này chúng ta thấy rõ kết quả của một vùng quê khi thực hiện xây dựng nông thôn mới. Đây chính là một bức tranh đẹp về nông thôn mới tiêu biểu của tỉnh Quảng Bình.Với số điểm cao nhất của BGK, tác phẩm “Qua cánh đồng vàng” đã xứng đáng với vị trí - Giải Nhất của cuộc thi.

 NSNA Lê Đức Thành Trưởng Ban giám khảo trao giải Ba cho các tác giả.

Đồng chí Hoàng Việt Hùng - Giám đốc Sở TTTT, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi chia sẻ: “Cuộc thi sáng tác ảnh về đề tài Quảng Bình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 đến 2020 đã trở thành sân chơi sôi nổi của các nghệ sĩ nhiếp ảnh và các nhà nhiếp ảnh trong tỉnh, thúc đẩy tinh thần sáng tạo và nâng cao chất lượng sáng tác ảnh. Qua đó, các tác phẩm góp phần phản ánh, tuyên truyền sâu rộng hơn các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới đến với mọi tầng lớp nhân dân.

 Các tác giả nhận giải khuyến khích Văn Báu, Nguyễn Hải, Lương Sáng

 Ban giám khảo cuộc thi ảnh nông thôn mới Quảng Bình 2010-2020

Hai tác phẩm đoạt giải nhì

Ba tác phẩm đoạt giải 3

        Hoàng An


(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống
Quảng Bình: Tổng kết trao giải cuộc thi ảnh “Nông thôn mới giai đoạn 2010 đến 2020”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO