Nâng cao chất lượng cuộc thi ảnh "Vẻ đẹp Việt Nam" trên Truyền hình Nhân dân, tạo sự lan tỏa rộng rãi đến công chúng.

Trịnh Lân|09:29 14/05/2022

(NADS) - Chiều ngày 13/5, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và Truyền hình Nhân dân đã có buổi làm việc và trao đổi về đổi mới công tác tổ chức Cuộc thi ảnh "Vẻ đẹp Việt Nam".

dsc_1093_1.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc giữa Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và Truyền hình Nhân dân

Tham dự buổi làm việc có Nhà báo Phan Văn Hùng - Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Giám đốc Trung tâm Truyền hình Nhân Dân; nhà báo, NSNA  Hồ Sỹ Minh - Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống.

dsc_1076-copy.jpg
Nhà báo Phan Văn Hùng - Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Giám đốc Trung tâm Truyền hình Nhân Dân phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc Ban Tổ chức đã báo cáo hoạt động hợp tác giữa Truyền hình Nhân dân và Hội Nghệ sĩ NHiếp ảnh Việt Nam, các kết quả đạt được Cuộc thi ảnh "Vẻ đẹp Việt Nam" trong 5 tháng đầu năm 2022 tới lãnh đạo Truyền hình Nhân dân và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Sau khi Truyền hình Nhân dân ký kết hợp tác với Hội NSNAVN cuối năm 2021, số lượng ảnh gửi về cuộc thi hàng tháng tăng lên rõ rệt. Các bức ảnh gửi về có chất lượng cao và đồng đều hơn. Đặc biệt, với những thành viên giám khảo mới được Hội NSNAVN giới thiệu cũng đã thổi thêm một làn gió mới cho chương trình. 

dsc_1045(1).jpg
Nhà báo, NSNA Hồ Sỹ Minh - Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phát biểu và đóng góp ý kiến trong công tác tổ chức cuộc thi ảnh "Vẻ đẹp Việt Nam"

Lãnh dạo Hội NSNAVN cho biết: Cuộc thi ảnh "Vẻ đẹp Việt Nam" là một trong những hoạt động nhiếp ảnh ý nghĩa, năng động, tăng cường chuyên môn cũng như đưa nghệ thuật nhiếp ảnh đến gần hơn với công chúng. Hội rất vui mừng khi cuộc thi đã có những kết quả nhất định sau khi 2 đơn vị cùng nhau phối hợp trong công tác tổ chức cuộc thi. Hội NSNAVN sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ cuộc thi một cách tốt nhất về cả công tác chuyên môn và công tác tổ chức.

Bên cạnh việc thảo luận trong công tác chuyên môn của cuộc thi, lãnh đạo Truyền hình nhân dân cũng cho biết thêm: Truyền hình Nhân dân đang thực hiện tìm kiếm thêm một số nhà tài trợ đồng hành cùng cuộc thi trong thời gian tới để tăng giá trị giải thưởng nhằm cổ vũ, khích lệ thêm tinh thần cho các tác giả ảnh.

dsc_1022(1).jpg
Nhà báo Đỗ Ngọc Xiêm - Trưởng Phòng Văn hoá Văn nghệ báo cáo kết quả hoạt động của cuộc thi sau 5 tháng đầu năm

Cuộc thi ảnh Vẻ đẹp Việt Nam với sự hợp tác giữa Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và Trung tâm Truyền hình Nhân dân đã có những hiệu quả nhất định, có tiêu chí, định hướng rõ ràng, góp phần phát triển nền nhiếp ảnh Việt Nam.


(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống
Nâng cao chất lượng cuộc thi ảnh "Vẻ đẹp Việt Nam" trên Truyền hình Nhân dân, tạo sự lan tỏa rộng rãi đến công chúng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO