Kết quả Cuộc thi Ảnh nghệ thuật truyền thống tỉnh Tiền Giang lần thứ 28 năm 2022 với chủ đề "Tiền Giang trên đường phát triển"

Kết quả Cuộc thi Ảnh nghệ thuật truyền thống tỉnh Tiền Giang lần thứ 28 năm 2022 với chủ đề "Tiền Giang trên đường phát triển"

Duy Nhựt|16:29 19/07/2022

(NADS) - Sau hơn 3 tháng phát động, ngày 18/7, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tiền Giang đã tổ chức buổi chấm giải Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Tiền Giang lần thứ 28 năm 2022, với chủ đề "Tiền Giang trên đường phát triển", cuộc thi nhận được 178 tác phẩm của 19 tác giả tham dự.

bgk-chon-anh-trao-giai.jpg
Ban Giám khảo chấm chọn công khai.

Các tác phẩm dự thi truyền tải rõ được những thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng nông thôn mới của Tiền Giang. Những tấm gương điển hình tiên tiến trong công tác, lao động, sản xuất; những nét văn hóa, lịch sử đặc sắc của vùng đất và con người Tiền Giang, đặc biệt là trong “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Qua 4 vòng chấm công khai, Ban Giám khảo gồm các nghệ sĩ nhiếp ảnh: NSNA Duy Bằng - UV BCH Hội NSNAVN (Trưởng ban), NSNA Hồng Nga, UV BCH Hội NSNAVN, Phó Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP.HCM (thành viên) và NSNA Đặng Quang Vinh (thành viên) đã chọn ra 60 tác phẩm trưng bày triển lãm và 12 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải thưởng: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích.

Theo đánh giá của ban tổ chức, ảnh dự thi năm nay khá đồng đều ở các thể loại và các mảng đề tài, tập trung phản ảnh đời sống mọi mặt của tỉnh. Đáng chú ý, trong cuộc thi năm nay, có nhiều tác giả mới, có người mới lần đầu thi ảnh nhưng có ảnh triển lãm và đoạt giải, từ đó cho thấy phong trào nhiếp ảnh của Tiền Giang tiếp tục giữ vững.

bgk-chup-anh-luu-cung-btc.jpg
Ban Giám khảo chụp ảnh lưu niệm cùng BTC.

Giải Nhất

giai-1.jpg
Tác phẩm: Phi ngựa - Tác giả: Phạm Nhựt Thưởng

Giải Nhì

giai-2(1).jpg
Tác phẩm: Hoàng hôn trên công trường cầu Mỹ thuận 2 - Tác giả: Nguyễn Thượng Toàn
giai-2.jpg
Tác phẩm: Mùa cỏ bàng - Tác giả: Bùi Gia Phú

Giải Ba

giai-3(1).jpg
Tác phẩm: Chiến binh thầm lặng - Tác giả: Lê Thạch Duy Hải
giai-3(2).jpg
Tác phẩm: Hướng thiện - Tác giả: Cao Lập Đức
giai-3.jpg
Tác phẩm: Soi bóng gạo - Tác giả: Giang Minh Mẫn

Đây là cuộc thi ảnh truyền thống hàng năm do Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức, với sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Cuộc thi tạo điều kiện cho những người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh quê hương Tiền Giang trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Duy Nhựt


(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống
Kết quả Cuộc thi Ảnh nghệ thuật truyền thống tỉnh Tiền Giang lần thứ 28 năm 2022 với chủ đề "Tiền Giang trên đường phát triển"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO