Đưa nhà đầu tư đến gần với Quảng Bình - Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Bình 2023 tại Hà Nội

Hoàng An|16:16 23/06/2023

(NADS) - Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và Xúc tiến đầu tư Quảng Bình 2023 diễn ra ngày 25/6 tại Hà Nội. Dự kiến Hội nghị có sự tham gia của hơn 500 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; lãnh đạo một số tỉnh, thành phố trong nước; các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước; các hội, hiệp hội, câu lạc bộ trong và ngoài tỉnh; các cơ quan thông tấn, báo chí…

W_dsc_4988-copy.jpg
Một góc Thành phố Đồng Hới Hôm nay

Tại Hội nghị, tỉnh Quảng Bình sẽ trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho 12 dự án với tổng vốn đầu tư 3.129 tỷ đồng (khoảng 0,14 tỷ USD). Đồng thời ký kết 24 biên bản ghi nhớ hợp tác, cam kết đầu tư với các doanh nghiệp trong và ngoài nước trên các lĩnh vực: Hạ tầng, Thể thao Du lịch, Công nghiệp - khoáng sản, Bất động sản với tổng vốn đăng ký 45.843 tỷ đồng (khoảng 2 tỷ USD).

W_dji_0682-copy.jpg
Sông Nhật Lệ chảy qua giữa lòng thành phố Đồng Hới

Với chủ đề “Đưa Quảng Bình đến gần nhà đầu tư”, Hội nghị sẽ cung cấp những thông tin về định hướng quy hoạch phát triển các ngành, lĩnh vực; giới thiệu, quảng bá những tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi đầu tư, danh mục dự án đầu tư của Quảng Bình đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước, thông qua đó thu hút đầu tư, huy động các nguồn lực hiện thực hóa Quy hoạch tỉnh Quảng Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

W_dji_0909-copy.jpg
Một góc thành phố Đồng Hới nhì về phường Hải Thành

Tỉnh tập trung đầu tư hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ, hiện đại; Đổi mới phương thức lãnh đạo, quản lý; đẩy mạnh cải cách hành chính; tăng cường kỷ luật, siết chặt kỷ cương; nâng cao hiệu lực, hiệu quả; tập trung phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; Nâng cao năng lực phòng chống thiên tai, chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường sinh thái… Phấn đấu đến năm 2030, Quảng Bình trở thành tỉnh phát triển khá của khu vực miền Trung.

W_dji_0674-copy.jpg
Góc phố Đồng Hới về đêm

Đến năm 2050, Quảng Bình đặt mục tiêu thành tỉnh công nghiệp, phát triển toàn diện, bền vững, trở thành một cực tăng trưởng của vùng Bắc Trung bộ và cả nước. Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp phát triển xanh, công nghiệp sinh thái, thông minh; dịch vụ phát triển đa dạng, hiện đại; sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thích ứng với biến đổi khí hậu.

W_dji_0891-copy.jpg
Cầu Nhật Lệ 1

Kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; hệ thống đô thị hiện đại, thông minh. Giáo dục, đào tạo, y tế, sức khỏe của người dân được đặt lên hàng đầu. Con người Quảng Bình phát triển hài hòa đầy bản sắc văn hóa. Các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể được bảo tồn, phát huy. Người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Quốc phòng, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tiếp tục giữ vững.

W_dji_0708-copy.jpg
Cầu Nhật Lệ 2

Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và Xúc tiến đầu tư Quảng Bình 2023 tại Hà Nội được kỳ vọng tạo cú “hích” cho sự phát triển mới, cũng như kết nối để hiện thực hoá khát vọng đột phá của Quảng Bình trong thời gian tới.

W_14-muu-sinh-copy-copy.jpg
Phá Hắc Hải - địa điểm kêu gọi thu hút đầu tư Du lịch sinh thái ở Lệ Thủy và Quảng Ninh.
W_cong-vien-ozo-copy.jpg
Khu du lịch sinh thái Ozo thuộc Vườn QGPNKB Bố Trạch - Quảng Bình
W_dji_0245-copy.jpg
Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang là lễ hội văn hóa phí vật thể cấp Quốc gia.
W_dji_0578-copy.jpg
Đường tránh lũ qua huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy.
W_dji_0922-copy.jpg
Vựa lúa thẳng cánh cò bay của huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh.
W_doi-cat-sen-thuy-1-copy.jpg
Cồn cát ở Sen Thủy, huyện Lệ Thủy.
W_dsc_5196-copy.jpg
Hang động Hoàn Mỹ mới phát hiện và đưa vào khai thác Du lịch thử nghiệm do Tập đoàn Đoàn Gia khai thác
W_mot-goc-ddong-hoi-hom-nay-copy.jpg
Một góc thành phố Đồng Hới
W_pano0012-copy.jpg
Đường cao tốc bắc nam qua Quảng Bình đang thi công
W_song-son-phong-nha-copy.jpg
Sông Son, Phong Nha Kẻ Bàng

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống
Đưa nhà đầu tư đến gần với Quảng Bình - Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Bình 2023 tại Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO