[Ảnh] Đoàn đại biểu TP. HCM thăm và học tập tại một số cơ quan của Nhật Bản

Hoàng Tuấn|14:30 21/08/2023

(NADS) - Đoàn đại biểu TP. HCM tiếp tục đến thăm và học tập tại một số cơ quan của Nhật Bản trong 3 ngày, từ ngày 16-19/8. Trước đó, Lãnh đạo TP. HCM đã đến thăm và làm việc một số nước tại Châu Âu.

Nằm trong chương trình thăm và học tập tại Nhật Bản từ ngày 14 - 19/8 của Đoàn đại biểu TP. HCM, do đồng chí Ngô Minh Châu - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM làm Trưởng đoàn; đồng chí Thiếu tướng Lê Hồng Nam – Giám đốc Công an Thành phố làm Phó Trưởng đoàn.

picture1.jpg
Tập huấn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Theo lịch công tác, sáng 16/8, Đoàn đến thăm và học tập tại Cơ quan Cơ quan Quản lý Thiên tai và Hỏa hoạn Nhật Bản (Fire and Disaster Management Agency). Tại đây, Đoàn đã được trao đổi, tập huấn về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nói chung và đối với hệ thống tàu điện, nhà ga ngầm nói riêng.

picture2.jpg
Tham quan xe đảy khói kết hợp chữa cháy bằng bọt

Đồng thời, Đoàn cũng được giới thiệu chia sẻ những phương tiện hiện đại phục vụ đắc lực cho công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với tàu điện ngầm, như xe đẩy khói kết hợp chữa cháy bằng bọt hòa không khí, xe kết hợp robot trinh sát đám cháy, xe khử khuẩn (khử khuẩn cho CBCS sau khi tham gia xử lý các sự cố có hóa chất)

picture6.jpg
picture8.jpg
Đoàn đại biểu cùng lãnh đạo Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản

Chiều cùng ngày, Đoàn đã đến thăm và gặp gỡ bà Asako OMI - Thứ trưởng Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản. Bà Asako OMI đã chia sẻ những kết quả hợp tác ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản, các hoạt động chuẩn bị kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước.

picture9.jpg

Đồng chí Ngô Minh Châu - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố đã cảm ơn Bà Asako OMI đã đón tiếp và trao đổi những vấn đề về hệ thống đường sắt của Nhật Bản. Đồng thời, thông qua Bà, TP. HCM hy vọng các đối tác Nhật Bản có thể chia sẻ các kinh nghiệm, kết nối, xây dựng, triển khai các giải pháp nhằm hoàn thiện và phát triển Dự án đường sắt đô thị tại TP. HCM cũng như thúc đẩy hợp tác thương mại đầu tư giữa Thành phố và Nhật Bản, qua đó góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản…

picture10.jpg
Tập huấn tại Công ty Tokyo Metro

Sáng ngày 17/8/2023, Đoàn đã đến thăm và học tập tại Công ty Tokyo Metro. Tại đây, Đoàn đã được Công ty chia sẻ, cung cấp nhiều kinh nghiệm, kiến thức, mô hình, cách làm hiệu quả, về vận hành, khai thác tàu điện và công tác PCCC&CNCH đối với nhà ga và tàu điện.

picture11.jpg
picture12.jpg
picture13.jpg

Chiều cùng ngày, Đoàn đã đến chào xã giao Ông Furukawa Yasushi - Thứ trưởng Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản. Ông Furukawa Yasushi rất vui khi được đón tiếp Đoàn đại biểu TP.HCM đến học tập tại Nhật Bản. Với truyền thống ngoại giao tốt đẹp giữa hai nước, Ông tin tưởng rằng, Đoàn sẽ có chuyến học tập đạt hiệu quả cao, đúc kết được nhiều kinh nghiệm, kiến thức bổ ích để tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) được vận hành, khai thác hiệu quả và đảm bảo an toàn PCCC&CNCH.

picture14.jpg
Đoàn đến thăm và làm việc với Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản
picture15.jpg

Sau cuộc gặp, Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản đã tổ chức tập huấn, trao đổi về các vấn đề liên quan đến công tác PCCC&CNCH, công tác quản lý, điều hành hệ thống tàu điện của Nhật Bản. Tại đây, Đoàn đã được cung cấp nhiều tài liệu, kinh nghiệm, cách làm của Nhật Bản khi xây dựng và vận hành hệ thống tàu điện được nhiều người sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Kết thúc cuộc tập huấn, Đoàn đã di chuyển đến tỉnh OSAKA để tiếp tục chương trình học tập tại Nhật Bản.


(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống
[Ảnh] Đoàn đại biểu TP. HCM thăm và học tập tại một số cơ quan của Nhật Bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO