So sánh sản phẩm
Tin tức mới

NGHỆ AN: Lễ khai giảng năm học mới (2021-2022) - trực tiếp qua sóng truyền hình NTV

15:08:39 05-09-2021

Dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Nguyễn Thị Thu Hường -  Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Chủ tịch UBMTTQ tỉnh. Cùng dự có các đồng chí Bùi Đình Long -Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, PGS TS Thái Văn Thành - Tỉnh uỷ viên Giám đốc Sở GD-ĐT. 

 

 

Toàn cảnh lễ khai giảng . Ảnh Trần Duy Ngoãn - Chụp qua Truyền hình

 

Đặc biệt tại lễ khai giảng này có đại diện thầy, cô Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và 8 học sinh đến từ các trường tiểu học và THCS Hưng Dũng, Trường THCS Đặng Thai Mai, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đại diện cho hơn 850.000 học sinh trên toàn tỉnh cùng tham dự.

  

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành đọc Thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi toàn bộ ngành Giáo. Ả Trần  Duy Ngoãn chụp qua Truyền hình

 

Sáng nay 5/9/2021, tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022. Trong bối cảnh dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp, thành phố Vinh và nhiều địa phương khác ở tỉnh Nghệ An đang thực hiện cách ly xã hội. Các trường học không tổ chức khai giảng riêng từng trường vào sáng ngày 05/9/2021, tỉnh Nghệ An chỉ tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2022 chung cho hơn 850.000 học sinh toàn tỉnh theo đúng quy định của Chỉ thị 16, tại một điểm duy nhất ở Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Tp Vinh). Toàn bộ chương trình lễ khai giảng đã được truyền hình trực tiếp lên sóng Truyền hình của Đài PT-TH Nghệ An (NTV), app NTVgo, và livestream trên fanpage truyenhinhnghean.
 

Thầy giáo Ngô Sỹ Thủy - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đọc diễn văn buổi lễ khai giảng. Ảnh TDN Chụp qua Truyền hình

 

Tại lễ khai giảng Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành đã đọc Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh, cùng các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới. Trong thư Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi gắm niềm tin, hy vọng và quyết tâm cho năm học 2021 - 2022. Qua đó, để thực hiện mục tiêu “không để một trẻ em nào, đặc biệt là các em ở vùng dịch, vùng sâu, vùng xa, những em có hoàn cảnh khó khăn, bị mất hoàn toàn cơ hội học tập vì đại dịch và càng không để nền giáo dục Việt Nam vì dịch bệnh mà không thể hoàn thành cam kết, trọng trách, sứ mệnh của mình trước Tổ quốc và Nhân dân”.

 

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông phát biểu tại buổi lễ khai mạc. Ảnh TDN chụp qua Truyền hình

 

Thầy giáo Ngô Sỹ Thủy - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, thay mặt cho hơn 53.000 cán bộ, giáo viên trong toàn ngành Giáo dục, phát biểu tại lễ khai giảng, đã đọc diễn văn  lễ khai giảng. Diễn văn nêu rõ những thành tựu của ngành Giáo dục Nghệ An trong năm học 2020 - 2021 khi Nghệ An tiếp tục ở vị trí tốp đầu toàn quốc về học sinh giỏi với 5 Huy chương Vàng và Bạc tại các Kỳ thi Olympic khu vực và Quốc tế. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng cao. Công tác phổ cập giáo dục, khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được chuyển biến tích cực. Toàn ngành triển khai hiệu quả việc xây dựng các mô hình giáo dục mới theo hướng hội nhập khu vực và quốc tế. Đây cũng là tiền đề và tạo niềm tin để ngành Giáo dục Nghệ An bước vào năm học mới với niềm hy vọng về những thành quả tốt đẹp.
 

PBT Thường trực tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đánh trống khai giảng năm học mới 2021-2022. Ảnh TDN chụp qua Truyền hình.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đánh trống khai giảng năm học mới và phát biểu, chia sẻ với toàn ngành Giáo dục khi phải bước vào năm học mới trong một bối cảnh rất đặc biệt. Đây cũng là một lễ khai giảng chưa từng có trong lịch sử, theo hình thức trực tuyến trong toàn tỉnh. Đồng chí đã biểu dương những thành tích trong sự nghiệp dạy học của tỉnh nhà và gửi lời cảm ơn tới các cô giáo, thầy giáo, cán bộ, nhân viên ngành Giáo dục, tới hệ thống chính trị và nhân dân đã đồng lòng, chung sức, chia sẻ khó khăn, vượt qua thử thách và đạt được những thành quả quan trọng.
 

Đại biểu tham dự lễ khai giảng. Ảnh TDN chụp qua Truyền hình

 

Trước thềm năm học mới, với bao khó khăn, thách thức nhất là diễn biến phức tạp, khó lường của dich Covid-19, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu  cầu cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp phải hết sức quan tâm, dành những điều tốt đẹp, thuận lợi nhất về tinh thần, vật chất cho sự nghiệp dạy học của ngành Giáo dục tỉnh nhà. Đồng thời mong tầng lớp nhân dân, các bậc phụ huynh tiếp tục đồng lòng, tin tưởng, sẻ chia, thấu hiểu, triệt để khắc phục tâm lý khoán trắng việc giáo dục con trẻ cho nhà trường và cùng ghé vai, chung sức với ngành Giáo dục để vượt qua khó khăn bởi “vai trò của gia đình, xã hội là hết sức quan trọng để quyết định chất lượng, kết quả giáo dục”. Ngành Giáo dục, đào tạo, các cơ sở giáo dục và đội ngũ giáo viên, cán bộ, nhân viên cần tiếp tục phát huy tính linh hoạt, sáng tạo, khoa học trong  công tác quản lý cũng như trong công tác truyền thụ kiến thức, trong sự nghiệp “trồng người cao cả”. Việc tổ chức dạy học ở các tình huống đặc biệt như khi có dịch bệnh, lũ lụt phải phù hợp với từng vùng, thậm chí từng nhóm học sinh.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đã gửi gắm niềm tin, chia sẻ về những vất vả của học sinh khi phải “đứng trước những kỳ vọng, những mong muốn, của người lớn, đứng trước sức ép từ chương trình”. Đồng thời mong muốn “các cháu phải vượt qua những khó khăn riêng để thực hiện những mục tiêu chung của trường, lớp, thậm chí là của địa phương”. Trong năm học mới học sinh tỉnh nhà phát huy mạnh mẽ tinh thần hiếu học của người dân xứ Nghệ, vượt qua được những khó khăn và  “chấp nhận thử  thách để tìm cách vượt qua và tìm lời giải trong từng tình huống để hình thành và trau dồi kỹ năng sống và xa hơn nữa là để sáng tạo”.
 

Lễ khai giảng bằng hình thức trực tuyến sẽ giúp cho hơn 850.000 học sinh (trong đó có 72.000 học sinh lớp 1 lần đầu đến trường vào năm học mới) và hàng chục nghìn giáo viên và các bậc phụ huynh tỉnh nhà được tham dự một lễ khai giảng đầy ý nghĩa. Là dấu ấn quan trọng, tạo động lực mới để sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo Nghệ An tiếp tục vượt qua khó khăn, thử thách, dịch bệnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022.

 

Sau Lễ khai giảng, kể từ ngày mai (6/9/2021), các cấp học và các địa phương sẽ chính thức bước vào năm học mới, tổ chức dạy học trực tuyến cho các cấp học từ tiểu học đến THPT theo ba khung giờ khác nhau. Trong đó, cấp Tiểu học sẽ dạy  từ 17h đến 21h hàng ngày. Riêng trong ngày thứ Bảy và Chủ nhật có thể học vào các khung giờ khác sau khi có sự thống nhất với cha mẹ học sinh. Đối với cấp THCS: từ 7h đến 12h hàng ngày và  cấp THPT: từ 13h đến 17h và sau 21h hàng ngày. 

 Đại diện Học sinh các cấp học tại TP Vinh tham dự lễ khai giảng.

 

                                                                               Trần Lan Anh


Tags:
Tin tức mới
Video mới
Album mới
 • Sáng ngày 11/10, tại phiên làm việc chính thức đầu tiên, các NSNA đã có mặt đầy đủ để tham dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khoá 9 (2020-2025) và chụp ảnh lưu niệm.
   
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

Top