So sánh sản phẩm
Tin tức mới

Hội Đồng hương Nghệ An tại Hà Nội - Buổi gặp mặt thắm đậm nghĩa tình

17:25:06 16-03-2021

Sáng 14/3/2021 tại Hà Nội, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội tổ chức gặp mặt đồng hương Nghệ An tại Hà Nội đầu Xuân Tân Sửu 2021.

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - UV BCT vui mừng khi gặp đồng chí đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm - nguyên Ủy viên BCT, nguyên Phó Thủ tướng CP cùng các đồng chí lãnh đạo qua các thời kỳ  Trung tướng, AHLLVTND Nguyễn Quốc Thước xúc động khi gặp lại
đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm - nguyên Ủy viên BCT, nguyên Phó Thủ tướng CP
 

Tới dự có các đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương; Đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm - nguyên Ủy viên BCT, nguyên Phó Thủ tướng CP; Các đồng chí là con em Nghệ An tại Hà Nội vừa được bầu vào UV BCH TW Khóa XIII, cùng các đồng chí nguyên Bộ trưởng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An qua các thời kỳ… Ông Lê Doãn Hợp Chủ tịch Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội; Các đồng chí trong Thường trực Hội; Ban Liên lạc các xã, huyện. Lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các Tướng lĩnh Quân đội, Công an đang công tác và đã nghỉ hưu Nghệ An tại Hà Nội.
 

UV BCT Nguyễn Xuân Thắng cùng các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.
 

Các đại biểu nguyên là lãnh đạo Đảng, nhà nước, tướng lĩnh và lãnh đạo tỉnh đã về hưu. 
 


Phó Chủ tịch Hội Đồng hương Nghệ An tại Hà Nội Hoàng Xuân Lương - Nguyên Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc phát biểu khai mạc buổi lễ.

 

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Văn Thông Phó Bí thư Thường trực; Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đồng chí Võ Minh Sinh UVBTV Chủ Tịch MTTQ; Đồng chí Bùi Đình Long Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đại diện Đoàn ĐBQH, HĐND Tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh.
 

Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch tỉnh Nghệ An thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An báo cáo những thành quả đạt trong năm vừa qua.

 

Đồng chí Bùi Đình Long thay mặt lãnh đạo tỉnh thông tin những thành quả đạt được trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn Nghệ An cho hội đồng hương ở Hà Nội nắm bắt tình hình cụ thể của quê nhà ...”Năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng; Là năm cuối thực hiện thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 – 2020, năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và diễn ra nhiều sự kiện trọng đại, là năm phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là đại dịch Covit -19, tác động mạnh mẽ, sâu rộng đến mọi mặt đời sống kinh tế, xã hội, thiên tai diễn biến phức tạp gây thiệt hại nặng nề đến đời sống và sản xuất của tinh ta. Trong bối cảnh đó, nhờ sự đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, cùng với sự đồng hành, của người dân và doanh nghiệp, đồng thời có sự đóng góp rất quan trọng của những người con Nghệ An xa quê đang làm việc, sinh sống tại Hà Nội. Tình hình kinh tế: Năm 2020, tỉnh đã hoàn thành và vượt 20/28 chỉ tiêu kế hoạch đề ra, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2020 đạt 4,45%, bình quân gia đoạn 2016 – 2020 đạt 7,2%. GRDP bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 44.01 triệu đồng, gấp 1,5 lần so với năm 2015. Thu ngân sách năm 2020 đạt hơn 17.300 tỷ đồng (17,365 tỷ đồng) Trong 2 tháng đầu năm 2021 nhiều chỉ số có mức tăng trưởng khá tích cực như: Thu ngân sách thực hiện 2.983, 8 tỷ đồng, đạt 21,3% dự toán, bằng 96,1% cùng kỳ.
 

Chương trình nông thôn mới đạt kết quả tích cực, tính đến hết năm 2020, có 280/411 xã đạt chuẩn nông thôn mới (tăng 35 xã so với năm 2019) chiếm 68,12% tổng số xã. Có 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, đang tiến hành xây dựng 03 xã nông thôn kiểu mẫu. Có 06 đơn vị cấp huyện hoàn thành và xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới (tăng 02 đơn vị so với năm 2019).
 

Để thực hiện thành công mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đề ra, bên cạnh sự nỗ lực đồng lòng, đoàn kết cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, rất cần sự quan tâm hơn nữa của những người con xứ Nghệ xa quê trong đó có các bác, các anh, các chị, đồng hương ở Hà Nội. Người Nghệ An ở Thủ đô cũng như nhiều nơi khác, luôn là niềm tự hào, là chỗ dựa tinh thần, là tài sản quý giá và nguồn sức mạnh của tỉnh, cám ơn sâu sắc đối với những tình cảm, sự đóng góp quan trọng của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và nhà nước của Hội Đồng hương trong thời gian qua đối với tỉnh nhà, là cầu nối, kết nối với các nhà khoa học, trí thức, văn nghệ sĩ, giúp tỉnh cách làm hay, hiệu quả và phát triển, tư vấn, giúp tỉnh tiếp cận, thu hút các doanh nghiệp, các nhà đầu tư hướng về quê hương...”
 

Lãnh đạo tỉnh cũng ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của đồng hương Nghệ An tại Hà Nội; mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ trong thời gian tới để giúp Nghệ An ngày càng phát triển và giàu mạnh.

 

 Chủ tịch Hội đông hương Nghệ An tại Hà Nội TS Lê Doãn Hợp - Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông báo cáo những hoạt động của Hội năm vừa qua.

Đại diện Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội, TS. Lê Doãn Hợp đánh giá những hoạt động của Hội năm 2020, theo đánh giá của bà con xứ Nghệ sinh sống tại Thủ đô và các Hội đồng hương các tỉnh khác nhận xét là một tổ chức Hội Đồng hương hoạt động sôi nổi nhất, hoạt động có hiệu quả nhất trên tất cả các lĩnh vực như hàng năm tổ chức nói chuyện chuyên đề, kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, duy trì thường xuyên kỷ niệm ngày sinh nhật Bác và thắp hương ngày mất của Bác (21/7 âm lịch) tại Phủ Chủ tịch, thăm hỏi động viên các Cụ lão thành, các nhà tri thức, văn nghệ sĩ, gặp mặt các Tướng lĩnh Quân đội, CAND là con em Nghệ An sống và làm việc tại Thủ đô, gặp mặt tân sinh viên và khen thưởng các cháu đỗ, đạt thủ khoa, sinh viên xuất sắc, thăm và cổ vũ giải bóng đá hàng năm của các huyện tổ chức tại Thủ đô nhằm phát huy những truyền thống bản chất tốt đẹp của quê hương xứ Nghệ xa quê.

 

Tại cuộc gặp mặt, nhiều ý kiến tâm huyết của con em Nghệ An tại Hà Nội cũng đã đóng góp với lãnh đạo tỉnh Nghệ An trong việc phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời mong muốn sự gắn kết của con em người Nghệ khắp mọi miền để xây dựng Nghệ An ngày càng giàu mạnh.

 

Đặc biệt trong buổi gặp đầu xuân Hội Đồng hương Nghệ An đã long trọng tổ chức chúc mừng Trung tướng Nguyễn Quốc Thước vừa được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu AHLLVTND, một người con quê hương Nghệ An đã hoạt động không mệt mỏi cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, một hình ảnh tôn vinh rất cảm động của buổi gặp mặt đầu xuân Tân Sửu.

 

UV BCT Nguyễn Xuân Thắng và Chủ tịch Hội Đồng hương Nghệ An tại Hà Nội Lê Doãn Hợp tặng hoa và cúp chúc mừng Trung tướng Nguyễn Quốc Thước được nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

 

Trung tướng Nguyễn Mạnh Đẩu là một người gần gũi với tư cách là Phó Chủ tịch Hội Đồng hương đã nhận xét: “Từ khi nghỉ hưu, đồng chí nhiệt tình tham gia đầy đủ với Hội đồng đội truyền thống các đơn vị, Hội đồng hương huyện Nghi Lộc, Hội đồng hương tỉnh Nghệ An. Đặc biệt là, đồng chí vẫn luôn luôn quan tâm đến những vấn đề hệ trọng của Đảng, của Đất nước. Kịp thời đóng góp nhiều ý kiến khẳng khái, thẳng thắn, tâm huyết, sáng suốt, chân thành với các cấp lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương. Với bà con khối phố, đồng đội và bà con đồng hương, đồng chí luôn giữ mối quan hệ thân thiết, gắn bó, chân tình - được mọi người tin yêu, kính trọng. Với gia đình, đồng chí là một tấm gương trong sáng, mẫu mực. Đặc biệt là, đồng chí đã trực tiếp chăm sóc người vợ hiền gần 15 năm bị tai biến não phải ngồi xe lăn, được mọi người kính phục.” 

 

Trung tướng Nguyễn Mạnh Đẩu - Phó Chủ tịch Hội Đồng hương Nghệ An tại Hà Nội chia sẻ cảm xúc về AHLLVTND, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước

 

Quả là : “Trải một đời xông pha trận mạc trí dũng song toàn tận hiếu trận trung hiến dâng Tổ quốc/Suốt bao năm băng qua gian khó tâm đức vẹn nguyên trọn nghĩa trọn tình bồi đắp Gia phong”.

 

Được hấp thụ, hun đúc từ truyền thống cách mạng quê hương; được rèn luyện trong gian lao ác liệt mấy chục năm chiến tranh, đồng chí Nguyễn Quốc Thước đã có nhiều công lao to lớn và cống hiến xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng. Đồng chí là một cán bộ tận trung với Đảng, với Tổ quốc, tận hiếu với Nhân dân, một vị tướng lĩnh trí dũng song toàn giữa ba quân, là chính khách sắc sảo trên chính trường. Đồng thời, là người chồng, người cha, người ông mẫu mực trong đại gia đình. Đồng chí là tấm gương sáng, được mọi người trân trọng. 

 

Tài năng, đạo đức, phong cách và hình ảnh cao đẹp kính quý của đồng chí Trung tướng Nguyễn Quốc Thước là tấm gương sáng để mọi người kính trọng, yêu quý, học tập và noi theo. 

 

Với những cống hiến to lớn, đặc biệt xuất sắc cho sự nghiệp cách mạng, đồng chí Trung tướng Nguyễn Quốc Thước đã được Đảng, Nhà nước tuyên dương Danh hiệu Anh hùng LLVTND và nhiều huân, huy chương cao quý khác của Nhà nước ta và quốc tế.

 

Anh hùng LLVTND, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước chia sẻ câu chuyện về những người lính Nghệ An thời chiến tranh.

 

Câu đối của Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội kính tặng đồng chí trong Lễ tuyên dương AHLLVTND là “Trước ba quân uy danh dũng tướng/Giữa lòng dân rạng rỡ Anh hùng”.

Bên cạnh đó, Hội cũng tổ chức tặng hoa chúc mừng cho các đồng chí vừa trúng cử vào vị trí UV TWĐ và UV BCT khoá XIII. Khoá này, Nghệ An có 13 đồng chí trúng cử UV TWĐ trong đó có 3 UV BCT. Đây là một vinh dự lớn cho tỉnh Nghệ An và cho những người con tài năng của xứ Nghệ. Hội Đồng hương Nghệ An gửi lời chúc đến các đồng chí sẽ có một nhiệm kỳ mới thành công góp phần đưa đất nước ta phát triển vượt bậc hơn nữa.

 

Với số lượng gần 500 bà con đến tham dự kín hội trường, đông nhất từ trước đến nay nhiều người đến sau không có chỗ ngồi, buổi gặp đã để lại hình ảnh tình cảm, thân tình của những người con xa quê đang sinh sống và làm việc tại Thủ đô.  

 

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ.
 

TS Lê Doãn Hợp và Nguyên UV BCT, Nguyên Phó Thủ tướng CP Nguyễn Mạnh Cầm tặng hoa chúc mừng các đồng chí trúng vào UV TWĐ và UV BCT khoá 13.
 

Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Các lãnh đạo cấp cao tại buổi lễ.

Đoàn Tướng lĩnh Công an tặng hoa chúc mừng Trung tướng Nguyễn Quốc Thước 

Chủ tịch Lê Doãn Hợp tặng hoa cảm ơn các đơn vị, doanh nghiệp đã tài trợ cho chương trình và hoạt động của Hội Đồng hương Nghệ An tại Hà Nội trong năm vừa qua.

Các đại biểu đến dự đông đủ
 
Tổng Kiểm toán nhà nước TS Hồ Đức Phớc thăm hỏi các đồng hương Nghệ An tại buổi gặp mặt.
 


 

Hội Đồng hương Nghệ An tại Ninh Bình tặng tranh lưu niệm

 

 

                                                                     

 NGUYỄN CÔNG KHANG


Tags:
Tin tức mới
Video mới
Album mới
 • Sáng ngày 11/10, tại phiên làm việc chính thức đầu tiên, các NSNA đã có mặt đầy đủ để tham dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khoá 9 (2020-2025) và chụp ảnh lưu niệm.
   
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

Top