So sánh sản phẩm
Tin tức mới

Đoàn công tác của Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam thăm và làm việc tại Tỉnh Bạc Liêu và TP Cần Thơ

15:32:51 05-01-2021

 

Trong 4 ngày từ 1- 4 tháng 1/2021 đoàn công tác của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam do Nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Thị Thu Đông Chủ tịch Hội dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Tỉnh Bạc Liêu và Thành phố Cần thơ. Cùng đi có các Uỷ viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Văn phòng Hội NSNA Việt Nam.


Toàn cảnh buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh Bạc Liêu


Tại buổi làm việc với Tỉnh Bạc Liêu, NS Thu Đông đã tặng sách ảnh xuất sắc cho đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Bạc Liêu

NS Thu Đông tặng sách ảnh cho đồng chí Lê Thị Ái Nam- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ- Chủ tịch HĐND Tỉnh Bạc Liêu,    
  Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh Bạc Liêu có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ: Lê Thị Ái Nam- Phó bí thư thường trực Tỉnh uỷ- Chủ tịch HĐND Tỉnh, Phạm Văn Thiều Phó Bí thư Tỉnh uỷ- Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí phó Chủ tịch tỉnh, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội văn học nghệ thuật, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh tỉnh Bạc Liêu...

    Tại buổi làm việc Nghệ sĩ Thu Đông đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Lãnh đạo Tỉnh Bạc Liêu và đồng thời thông báo một số nội dung chương trình hoạt động của Hội trong thời gian tới. Trong đó có chương trình Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực đồng bằng Sông Cửu Long. Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam muốn giành quyền đăng cai lần thứ 36 cho Tỉnh Bạc Liêu. Lãnh đạo Tỉnh uỷ-Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã rất phấn khởi khi được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam giành quyền đăng cai Liên hoan ảnh khu Vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 36 cho Bạc Liêu. Tỉnh Bạc Liêu coi đây là cơ hội để quảng bá hình ảnh kinh tế, văn hoá, du lịch... của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều cảm ơn Hội Nghệ sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam đã tạo cơ hội cho Bạc Liêu được đăng cai Liên hoan ảnh Khu vực đồng bằng sông Cửu Long 2021. Đồng thời giao Hội Văn học Nghệ thuật Bạc Liêu xây dựng kế hoạch trình tỉnh.Đoàn công tác của Hội chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Tỉnh Bạc Liêu
Sau khi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho Nghệ sĩ Nhiếp ảnh lão thành Võ An Khánh ( Giải thưởng Nhà nước); Thăm gia đình cổ Nghệ sĩ Đặng Quang Sanh có 6 người trong gia đình là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam; Nghệ sĩ Linh Phượng là nữ nghệ sĩ nhiếp ảnh đầu tiên của Khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Thay mặt Hội NSNAVN Nghệ sĩ Thu Đông đã tặng quà, sách ảnh xuất sắc, Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống cho gia đình các nghệ sĩ. Gia đình các nghệ sĩ mà đoàn đến thăm đã hết sức xúc động, cảm ơn Chủ tịch HNSNAVN và đoàn đã quan tâm, lần đầu tiên được lãnh đạo Hội đến thăm, đây là niềm động viên lớn, là niềm vui, niềm tin yêu vào sự đổi mới hoạt động của hội trong nhiệm kỳ mới.NSNA Võ An Khánh xúc động, vui mừng khi lãnh đạo hội đến thăm và tặng quà


Thăm và tặng quà cho Nghệ sĩ Nhiếp ảnh lão thành Võ An Khánh ( Giải thưởng Nhà nước)Thăm gia đình và dâng hương tưởng nhớ Nghệ Sĩ Nhiếp ảnh Đặng Quang Sanh

Thăm gia đình nghệ sĩ Linh Phượng tại TP Cần Thơ

Cũng trong chương trình làm việc đoàn đã có buổi gặp gỡ, giao lưu với Hội văn học nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu, Hội Nhiếp ảnh tỉnh bạc Liêu.Thăm Bảo tàng nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ, Làm việc với nhà sáng tác Cần Thơ; Tham quan công trình điện gió Bạc Liêu và một số điểm du lịch khác.


 Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Bạc Liêu tặng hoa chúc mừng NS Thu Đông


Phó chủ tịch Hội liên hiệp văn học nghệ thuật Bạc Liêu - Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Bạc Liêu tặng hoa chúc mừng NS Thu Đông


NS Thu Đông tặng quà cho Hội Văn học Nghệ thuật Bạc Liêu


NS Thu Đông tặng quà cho Hội Nhiếp ảnh Bạc Liêu


Đoàn công tác của Hội NSNAVN chụp ảnh lưu niệm với các NS Hội liên hiệp văn học nghệ thuật Bạc Liêu

   Nhà sáng tác Cần Thơ vừa hoàn thành và sẽ đưa vào hoạt động đầu năm 2021
 

                                                                                                  Tin: Hải Yến- Ảnh: Thành Cường


Tags:
Tin tức mới
Video mới
Album mới
 • Sáng ngày 11/10, tại phiên làm việc chính thức đầu tiên, các NSNA đã có mặt đầy đủ để tham dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khoá 9 (2020-2025) và chụp ảnh lưu niệm.
   
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

Top