Các nghi lễ được tổ chức trang nghiêm, thành kính, thể hiện lòng tri ân sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì Tổ quốc. Cùng với đó, đoàn đã tổ chức thắp nến tri ân tại các khu vực thờ tự, nơi tưởng niệm trên các đảo và đất liền.

Đoàn công tác đã tổ chức lễ dâng hương tại Khu tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Đoàn tàu không số và Đền thờ anh hùng liệt sĩ đoàn tàu không số, những người con ưu tú của dân tộc, Quân đội và Hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng trong khuôn viên Lữ đoàn 125.

Trong không khí tôn nghiêm, tất cả mọi người cùng đứng lặng im trong một phút mặc niệm để bày tỏ lòng biết ơn và tôn vinh sự hy sinh cao cả của các liệt sĩ.

Lễ tưởng niệm là dịp để khẳng định rằng, sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ không bao giờ bị lãng quên. Đó là ngọn lửa tiếp sức cho các thế hệ hôm nay, nhất là những chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng, tiếp tục vững bước trên con đường bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ biển trời của đất nước.

Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo khi đi ngang qua vùng đảo Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao. Nhằm nhớ lại ngày 14/3/1988, trong cuộc chiến đấu bảo vệ chủ quyền Tổ quốc tại các bãi đá Gạc Ma, Cô Lin và Len Đao thuộc quần đảo Trường Sa, 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh.

Đây là dịp đặc biệt để toàn thể cán bộ, chiến sĩ và đoàn công tác tưởng nhớ, tri ân những người con anh dũng đã hy sinh, bảo vệ vững chắc từng tấc đất, tấc biển của Tổ quốc.

Cảm xúc dâng trào trong từng ánh mắt như lời tri ân gửi đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

Những vòng hoa, lễ vật cùng hàng trăm con hạc giấy do chính tay các thành viên trong đoàn công tác gấp đã được dâng lên tưởng niệm hương hồn các anh hùng liệt sĩ.

Sau khoảng 30 phút thực hiện nghi lễ tưởng niệm và dâng hương, các chiến sĩ thuộc đoàn công tác cùng các đại biểu đã thả vòng hoa, lễ vật xuống biển.

Từng ngọn nến, những đóa hoa được thả xuống biển mang theo lòng biết ơn vô hạn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh, những người đã nằm lại giữa lòng biển mẹ để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Những con hạc giấy tưởng niệm được gấp lên rồi thả bay trong gió, mang theo lời nguyện cho quốc thái dân an và mãi mãi ghi nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ.

Những bông hoa, hạc giấy và vòng hoa được các đại biểu đoàn công tác cùng cán bộ, chiến sĩ lần lượt thả xuống biển để tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Trong khoảnh khắc hoàng hôn giữa biển trời Trường Sa, lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ hy sinh diễn ra trang nghiêm, lắng đọng, khơi dậy niềm xúc động và lòng tri ân sâu sắc. Các anh đã lấy thân mình viết nên bản anh hùng ca bất tử giữa đại dương, làm sáng đẹp hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ – Người chiến sĩ Hải quân”. Những người lính năm xưa đã nằm lại giữa biển khơi, nhưng tinh thần của các anh sẽ mãi trường tồn cùng non sông đất nước.

