TP. HCM triển khai biện pháp xử lý ô nhiễm rác thải công cộng

Song Ngọc |14:55 14/06/2024

(NADS) - Ngày 14/6, UBND TPHCM thông báo đã chỉ đạo xử lý ô nhiễm rác thải tại các khu vực công cộng và kênh rạch trên địa bàn sau khi có phản ánh từ báo chí và truyền thông.

UBND TP. HCM yêu cầu các Sở, ngành cùng UBND các quận/huyện và TP Thủ Đức tập trung rà soát, giải quyết triệt để các điểm ô nhiễm do rác thải tồn đọng trên đường phố, kênh rạch và nơi công cộng.

z5538062142415_0378f87eff38eb2a60e9a1a56e7fd77e.jpg

Đặc biệt, cần rà soát các điểm ô nhiễm tại công viên, vỉa hè, lòng đường, vòng xoay, gầm cầu, mặt tiền hộ gia đình, hộ kinh doanh... và duy trì chất lượng vệ sinh tại các khu vực đã xử lý, tránh phát sinh ô nhiễm mới.

UBND TP. HCM cũng chỉ đạo lập danh mục các điểm ô nhiễm do rác thải tồn đọng để theo dõi, quản lý, và báo cáo định kỳ hàng quý gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường TP. HCM nhằm tổng hợp và báo cáo UBND Thành phố.

Trong chỉ đạo mới nhất, UBND TP. HCM giao các Sở Xây dựng, Sở Giao thông Vận tải và các địa phương khẩn trương rà soát, giải quyết dứt điểm các điểm ô nhiễm trên tuyến kênh 19/5, kênh Nước Đen, kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, rạch Ông Bàu, rạch Cầu Làng, đường Lương Văn Can, đường vận hành Suối Nhum, đường Lê Văn Chí, đường CN1 Khu Công nghiệp Tân Bình (quận Tân Bình), khu vực cầu Trường Đai (nối quận Gò Vấp và quận 12).


(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống
TP. HCM triển khai biện pháp xử lý ô nhiễm rác thải công cộng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO