Phóng sự ảnh: Đà Nẵng tiếp sức cho người dân hồi hương.

Phóng sự ảnh: Đà Nẵng tiếp sức cho người dân hồi hương.

18:41 02/08/2021

Khuya 1-8, đoàn hơn 400 xe máy với khoảng 700 người dân các tỉnh Bắc Trung Bộ dừng chân tại phía Nam đèo Hải Vân, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, trong hành trình trở về nhà từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam.


Một điểm cung cấp nước uống miễn phí trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Những chuyến xe lặc lè vali, túi đựng chăn màn, quần áo đã thấm mệt sau hàng ngàn cây số xuyên Việt. Đích đến của bà con đa phần là các tỉnh Bắc Trung Bộ như Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Nghệ An, Hà Tĩnh. 45 phút nghỉ ngơi lấy sức, họ đã được chăm sóc tận tình. Những đôi tay tình nguyện nhanh chóng tiếp xăng dầu, thức ăn, nước uống.


Do đi nhiều ngày nên bà con rất mệt mỏi, lực lượng CSGT phải chia ra dẫn thành nhiều tốp liên tục để đưa bà con lên đến đỉnh đèo Hải Vân, giáp ranh giữa Đà Nẵng và Thừa Thiên - Huế. Sau đó, Công an Đà Nẵng tiếp tục liên hệ với Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế để hỗ trợ bà con di chuyển qua địa phận tỉnh này.

Ngoài ra còn có các lực lượng thanh niên tình nguyện, họ cũng chia thành nhiều nhóm nhỏ, rải đều trên trục đường liên tỉnh qua TP. Đà Nẵng để hỗ trợ bà con về quê. Mỗi điểm đều có đầy đủ nước uống, thực phẩm và một số nhu yếu phẩm gửi tặng bà con nào có nhu cầu. Những phần quà này được hỗ trợ từ chính quyền, các đơn vị, doanh nghiệp và những nhà hảo tâm trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Tại các điểm cũng hướng dẫn bà con đi đường nào thuận tiện nhất để ra khỏi thành phố về quê. Dù công việc căng thẳng, tất bật đến bao nhiêu thì thanh niên tình nguyện nơi đây đều rất kiên nhẫn, hỗ trợ, hướng dẫn và đảm bảo khoảng giãn cách cho người dân khi qua địa phận Đà Nẵng.

Cuộc chiến với COVID-19 còn nhiều gian nan, thách thức. Tuy chỉ góp được một phần sức rất nhỏ vào cuộc chiến chung đó nhưng những  lực lượng tình nguyện và cả cán bộ ở TP. Đà Nẵng đều rất nhiệt tình hỗ trợ người dân khi qua địa phận thành phố. Dù chỉ là những hành động nhỏ nhưng mang lại rất nhiều ý nghĩa cho bà con hồi hương khi qua TP. Đà Nẵng đầy ắp tình người.

Huỳnh Văn Truyền


(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống
Phóng sự ảnh: Đà Nẵng tiếp sức cho người dân hồi hương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO