So sánh sản phẩm
Tin tức mới

Chuyến đi ủng hộ đồng bào miền Trung - Thắm đượm nghĩa tình nơi rốn lũ (đợt 1)

10:28:55 21-10-2020
NADSO - Thực hiện chỉ đạo của Nhà báo – NSNA Hồ Sỹ Minh cùng hướng về người dân tại các tỉnh miền Trung hiện đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ chồng lũ. Qua đó, nhiều gia đình lâm vào cảnh tang thương, thiệt hại vô cùng nặng nề. Hàng ngàn ngôi nhà bị ngập đến mái, hư hỏng, đổ sập; Hàng chục ngàn héc ta lúa và hoa màu bị ngập nước; Cơ sở hạ tầng  hư hỏng nặng, nhiều trang trại, cánh đồng nuôi trồng thủy sản bị cuốn trôi; Cuộc sống vô cùng gieo neo, khốn khó; Nhiều người dân đã bị thiệt mạng hoặc mất tích trong lũ lụt… Theo đó, Tạp chí Nhiếp Ảnh và Đời Sống cơ quan đại diện phía Nam đã kịp thời vận động các doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong nước lẫn nước ngoài nhằm chung tay góp phần nhỏ nhoi vào việc giảm thiểu khó khăn cho người dân tại các tỉnh này.
 

 Ông Lê Thành Ánh – Đại diện Tạp chí Nhiếp Ảnh & Đời sống trao quà cho bà con con có hoàn cảnh hết sức khó khăn trong vùng lũ.

Điển hình, Tạp chí Nhiếp Ảnh và Đời Sống đã cùng các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức gồm: Công ty TNHH USFEED (quỹ UHOP); Công ty Ruviteks (Liên Bang Nga); Các mạnh thường quân phối hợp với UBMTTQ huyện Hải Lăng (tỉnh Quảnh Trị) đã trực tiếp viếng thăm, chia sẻ, hỗ trợ tinh thần, vật chất cho người dân nghèo vùng lũ sâu của tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị…
 
Anh Trần Quang Đức – Giám Đốc Kinh Doanh của công ty USFEED trao quà và hàng cứu trợ cho bà con.

Cụ thể, ngày 20/10/2020, ông Lê Thành Ánh – Đại diện Tạp chí Nhiếp Ảnh và Đời Sống; Anh Trần Quang Đức – Giám đốc Kinh doanh công ty USFEED; Bà Hoàng Thị Phương Nam – Phó Bí thư Huyện ủy huyện Hải Lăng; Bà Tuyết – Đại diện UBMTTQ huyện Hải Lăng đã đến thăm và trao quà cho bà con có hoàn cảnh hết sức khó khăn trong vùng lũ thuộc các xã Hải Quế, xã Hải Hưng, xã Hải Định. Đồng thời, đoàn đã đến và cúng dường chùa Xuân Lâm, một ngôi chùa thuộc xã Hải Lâm, đã bị nước lũ chảy xiết với mực nước lên cao gần 2 mét, cuốn trôi tất cả các vật dụng hàng ngày, gây thiệt hại lớn cho chùa.  
 


Toàn cảnh một điểm cứu trợ mà đoàn đến trao và phát quà cũng hàng ủng hộ từ thiện.

Tương tự, ngày 19/10/2020 trước đó, đoàn đã đến thăm và ủng hộ 50 triệu đồng cho bà con và chùa Liên Hương nằm trong vùng lũ lụt nặng, thuộc thôn Văn Vận, xã Hải Quy, huyện Hải Lăng. Song song đó, góp phần giúp bà con khó khăn, khắc phục những tổn thất do mưa lũ lớn nhất từ trước đến nay gây ra.
 

Vào sáng ngày 18/10/2020, tại tỉnh Thừa Thiên – Huế, ông Tony Dao – Tổng Giám đốc công ty TNHH USFEED, cùng các Giám Đốc Cao cấp của công ty đã trực tiếp trao 100 phần quà đến người dân vùng lũ sâu ở xã Hương Văn, huyện Hương Trà. Cùng với đó, nhằm hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết thực, giúp bà con nơi đây có được cái ăn trong những ngày mưa lũ. Cùng ngày, công ty USFEED phối hợp với UBMTTQ huyện Hải Lăng đến thăm hỏi, tặng quà cho tất cả các bệnh nhân là người dân thuộc huyện Hải Lăng đang chạy thận tại Bệnh viện Trung Ương 2 – Huế. Chia sẻ về điều này, ông Tony Dao xúc động, xót thương trước những khó khăn của các bệnh nhân trong và ngoài huyện Hải Lăng và ông đã quyết định trao quà cho tất cả các bệnh nhân có mặt tại đây. Bên cạnh đó, ông Tony Dao hy vọng rằng, những món quà nhỏ sẽ giúp cho các bệnh nhân có được tinh thần tốt hơn, mau chóng lành bệnh để trở về cùng gia đình và người thân.
 

Cảm động trước tấm thịnh tình của Tạp chí Nhiếp Ảnh và Đời Sống, Công ty TNHH USFEED, Công ty Ruviteks (LB Nga) cùng các tổ chức và mạnh thường quân - Bà Hoàng Thị Phương Nam – Phó Bí Thư huyện Ủy huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) thay mặt những người dân trong vùng lũ, gửi lời biết ơn sâu sắc nhất về những hoạt động thắm đượm tình người của các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, đã hỗ trợ phần nào để người dân trong vùng lũ lụt nặng của huyện nhà sớm vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả để ổn định làm ăn sinh sống...
 

Đặc biệt, Tạp chí Nhiếp Ảnh và Đời Sống cơ quan đại diện tại phía Nam hiện vẫn đồng hành cùng Viện Phát triển doanh nghiệp và tài năng Việt Nam; Hoa hậu Hương Sala; Truyền hình trực tuyến VNTV chuẩn bị thêm các đợt trao quà tại miền Trung và mong muốn các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và quý bạn đọc tiếp tục cùng chung tay hỗ trợ giúp đỡ bà con miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn ngặt nghèo do mưa lũ với tinh thần “tương thân, tương ái” mỗi khi có thiên tai dịch hoạ gây ra.
 
 

Đoàn ghé và trao quà tại Bênh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

 
 
Trong tháng 9 năm 2020 vừa qua, ngay khi dịch bệnh COVID -19
quay trở lại tại Đà Nẵng, công ty TNHH USFEED đã có những
hoạt động thiết thực, ủng hộ người dân nghèo ở huyện Hòa Vang
với những món quà có giá trị hơn tiền 100 triệu đồng. Qua đó,
giúp những người dân nghèo vơi đi những khó khăn mà họ gặp phải. 
Tin rằng, với quan niệm của Ban Giám Đốc USFEED “trao đi là điều
còn lại mãi mãi”, đã diễn ra trong suốt hơn 5 năm qua và chắc chắn
USFEED sẽ tiếp tục sự mệnh này trong tương lai nhằm góp phần
xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với cộng đồng và xã hội.
 
Thành Ánh
 
Danh sách các cá nhân, đơn vị đã đồng hành cùng Tạp chí Nhiếp Ảnh&Đời Sống trong thời gian qua cũng như hiện đang tiếp tục đồng hành, cụ thể:
 
 


 
12 Anh Danh (quận 7, TP.HCM)  1.000.000 VND
13 Anh Nam 2.000.000 VND
  .....  

 
STT Thông tin người ủng hộ Tiền1, vật phẩm ủng hộ
1  Ông Võ Văn Huấn (Tổng giám đốc Công ty TNHH DV Bảo vệ Hoàng Gia Việt)
 - Địa chỉ: 20c tổ 39b, Kp. 4 Bình Đa, Biên Hoà, Đồng Nai. ĐT: 0908 627 768. Website: baovehoanggiavietpro.com
25 triệu đồng và 250 áo thun
2 Trần Cẩm Bình 
- Số tài khoản: 0011*****1019 (Vietcombank)
200.000 VNĐ
3 Số TK: 285214.******.071441 300.000 VNĐ
4 Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống VP Hà Nội 20 triệu VNĐ
5 Số TK: 40470******5639 5 triệu VNĐ
6 Quang Hồ 1 triệu VNĐ
7 Số TK: 0021******784  10 triệu VNĐ
8 Thuỷ Đặng 300.000 VNĐ
9 Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống VP miền Trung 10 triệu VNĐ
10 Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống VP Phía Nam 50 triệu VNĐ
11 Công ty May Ruviteks (Liên Bang Nga) và toàn thể cán bộ công nhân viên của công ty 2274 USD
12 Anh Danh (quận 7, TP.HCM) triệu VNĐ
13 Anh Nam 2 triệu VNĐ
... ...  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về mưa lũ và sự đồng hành của quý vị...

Tags:
Tin tức mới
Video mới
Album mới
 • Sáng ngày 11/10, tại phiên làm việc chính thức đầu tiên, các NSNA đã có mặt đầy đủ để tham dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khoá 9 (2020-2025) và chụp ảnh lưu niệm.
   
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

Top