So sánh sản phẩm
Tin tức mới

Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam: Thăm, gặp gỡ tập thể nhà báo, phóng viên, cộng tác viên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống phía Nam

20:28:00 20-01-2021

NADSO - Trong suốt những năm qua, tập thể nhà báo, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống (Cơ quan đại diện phía Nam) đã từng bước xây dựng, phát triển và trưởng thành. 

 

 

Thường trực Hội NSNA Việt Nam nghe báo cáo nhanh của cơ quan đại diện phía Nam

 

Cụ thể, chiều 20/01/2021, tại trụ sở Cơ quan đại diện phía Nam Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống (toạ lạc tại số 106, đường 77, phường Tân Quy, Quận 7, TP.HCM), Đoàn công tác do NSNA Trần Thị Thu Đông - Chủ Hội NSNA Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết. Cùng dự có NSNA Hồ Sỹ Minh – UV BTV Hội NSNA Việt Nam, Q. Tổng Biên tập Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời Sống.

 

 

NSNA Hồ Sỹ Minh - UV BTV Hội NSNA Việt Nam, Q. Tổng Biên tập Tạp chí phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp

 

Tại buổi thăm, Nhà báo, Luật gia Hồ Minh Sơn đã thay mặt Cơ quan đại diện Phía Nam báo cáo nhanh về công tác quản lý, tác nghiệp của phóng viên, thường xuyên cử các phóng viên tham gia các khoá đào tạo căn bản, chuyên sâu, báo chí quan hệ cộng đồng tại Hội Nhà báo TP HCM…

 

 

Đặc biệt, năm 2020, trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động sâu sắc tới mọi mặt của cuộc sống, ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế. Bên cạnh việc tổ chức các chương trình tọa đàm, hội thảo, quảng bá trên Tạp chí bị ảnh hưởng và đình trệ… Do đó, việc hoạt động của cơ quan đại diện vẫn chưa hoàn thành nhiệm vụ của lãnh đạo Tạp chí tập giao phó. Mặc dù vậy, đối với công tác an sinh xã hội thiện nguyện, Cơ quan đại diện phía Nam đã làm tốt công tác này nhằm gắn kết với chính quyền các cấp của các tỉnh thành phía Nam. Cụ thể, mỗi năm trao 5 căn nhà tình nghĩa cho tỉnh Long An, Bến Tre mỗi căn 50.000.000 VND, trong đợt lũ vừa qua đã trao 750.000.000 VND cho các tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh và Quảng Bình với sự vận động đồng hành của các doanh nghiệp trong nước cũng như nước ngoài…

 

Ông Hồ Minh Sơn thay mặt cơ quan đại diện tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Thị Thu Đông và NSNA Hồ Sỹ Minh 

 

Trong năm qua, nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của Q. Tổng Biên tập Hồ Sỹ Minh, sự nỗ lực, cố gắng, đoàn kết, đồng lòng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, Cơ quan đại diện phía Nam của Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống, đã gặt hái được nhiều thành công như gắn kết đồng hành cùng các cấp chính quyền của các tỉnh thành phía Nam như: TP.HCM; Đồng Nai; Bà Rịa Vũng Tàu; Bình Dương; Bình Phước; Đắk Nông; Đắk Lắk; Bến Tre; Long An; TP Cần Thơ; Hậu Giang; An Giang; Vĩnh Long; Đồng Tháp…

 

Đồng thời, báo cáo về phương hướng hoạt động của cơ quan đại diện năm 2021 theo hướng luôn bám sát các hoạt động của Hội tại phía Nam, luôn có các bài viết chuyên nghiệp, hiện đại, chất lượng, hiệu quả, phong phú về nội dung, sắc bén về tính định hướng, tính chiến đấu, thực sự là cơ quan tuyên truyền quan trọng của Hội… Dịp này, thay mặt toàn thể nhà báo, phóng viên, biên tập viên, CTV, xin gửi lời chúc mừng tới Thường trực Hội NSNA Việt Nam năm mới Đa lộc, Đa tài, Đa phú quý! Đắc thời, Đắc thắng, Đắc nhân tâm.

 

Tại buổi thăm, NSNA Hồ Sỹ Minh - UV BTV Hội NSNA Việt Nam, Q.Tổng Biên tập Tạp chí chúc mừng toàn thể anh chị em nhà báo, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên đang làm việc tại cơ quan đại diện phía Nam. Đồng thời, khẳng định Tạp chí là cơ quan hoạt động với tôn chỉ mục đích, chức năng là tiếng nói của Hội NSNA Việt Nam, là cơ quan truyền thông hoạt động dưới sự chỉ đạo, định hướng và quản lý trực tiếp của Hội. Đặc biệt, yêu cầu tất cả các thành viên cơ quan đại diện phía Nam phải tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ mà Ban biên tập giao phó.

 

 

Cũng tại buổi thăm, sau khi nghe một số nhà báo, phóng viên phát biểu ý kiến, Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam Trần Thị Thu Đông đã cảm ơn những đóng góp của các anh chị em phóng viên đối với sự phát triển của Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống trong thời gian qua. Song song đó, đề nghị các phóng viên khi tác nghiệp cần xuất phát từ lợi ích lớn nhất của cộng đồng để viết bài đúng, khách quan; Tiếp tục đồng hành với chính quyền các cấp ở các tỉnh thành phía Nam nhằm xây dựng một hình ảnh Nhiếp ảnh ngày càng công bằng, văn minh… Song song đó, phải thực hiện đúng tôn chỉ và mục đích của Hội NSNA Việt Nam đề ra…

 

 

Q.Tổng Biên tập tặng giấy khen cho ông Hồ Minh Sơn

 

Dịp này, ông Hồ Minh Sơn được Q. Tổng Biên tập Hồ Sỹ Minh trao tặng giấy khen của Tạp chí.

 

Văn Hải – Ngọc Danh 


Tags:
Tin tức mới
Video mới
Album mới
 • Sáng ngày 11/10, tại phiên làm việc chính thức đầu tiên, các NSNA đã có mặt đầy đủ để tham dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khoá 9 (2020-2025) và chụp ảnh lưu niệm.
   
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

Top