Tự hào tinh thần Việt Nam trong chương trình "Sao Độc lập" 2022

Hương Hồ|14:01 29/08/2022

Chương trình nghệ thuật "Sao Độc lập" được thực hiện nhân kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2022) và Quốc khánh 2/9.

Tối 28/8, tại Hà Nội, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ Biên tập Báo Nhân dân, UBND TP Hà Nội đã phối hợp tổ chức chương trình "Sao Độc lập" 2022 nhân kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2022) và Quốc khánh 2/9.

Tham dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và lãnh đạo một số bộ, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương.

Tự hào tinh thần Việt Nam trong chương trình Sao Độc lập 2022 - 1

Tiết mục văn nghệ mở màn chương trình nghệ thuật "Sao Độc lập" 2022 (Ảnh: Nhà hát Lớn).

Chương trình giao lưu nghệ thuật "Sao Độc lập" 2022 với chủ đề "Việt Nam đất nước anh hùng" chia làm hai phần: "Việt Nam - dân tộc quật cường, xả thân vì đại nghĩa" và "Việt Nam - nguồn cảm hứng của hòa bình và phát triển".

Chương trình được dàn dựng công phu nhằm tôn vinh Tổ quốc, dân tộc cùng những giá trị trường tồn, bất diệt của dân tộc anh hùng, đồng thời thể hiện sự tri ân sâu sắc và niềm tự hào về lớp lớp người Việt Nam đã anh dũng chiến đấu, hy sinh để giành, giữ nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Chương trình có sự tham gia của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng, được đông đảo khán giả yêu mến như: NSƯT Trọng Tấn, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Tấn Minh, ca sĩ Khánh Linh, Đông Hùng, Bảo Trâm, Minh Ngọc cùng tốp ca nam, nữ.

Tự hào tinh thần Việt Nam trong chương trình Sao Độc lập 2022 - 2
Tiết mục nghệ thuật biểu diễn trong chương trình (Ảnh: Nhà hát Lớn).

Trong không khí đầy cảm xúc thiêng liêng và niềm tự hào, các tiết mục văn nghệ được dàn dựng đan xen với các phóng sự chuyên đề "Đất nước của những anh hùng" và "Những anh hùng của thời đại mới" gồm nhiều hình ảnh tư liệu quý giá, khơi gợi những ký ức hào hùng, những thước phim phản ánh khí thế mới, vận hội mới của đất nước trong hòa bình.

Tự hào tinh thần Việt Nam trong chương trình Sao Độc lập 2022 - 3

Các tiết mục đặc sắc trong chương trình (Ảnh: Nhà hát Lớn).

Những ca khúc đi cùng năm tháng như: Ta tự hào đi lên ôi Việt Nam, Sơn nữ ca, Lá xanh, Nổi lửa lên em, Cùng anh tiến quân trên đường dài, Giai điệu tự hào, liên khúc: Đảng đã cho ta một mùa xuân - Màu cờ tôi yêu, Việt Nam trên đường chúng ta đi, Tự nguyện, Vì tôi là người Việt Nam… thể hiện tinh thần quật khởi, ý chí quyết tâm của Đảng và nhân dân ta vượt qua mọi khó khăn để kiến thiết, xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, giàu mạnh.

Tự hào tinh thần Việt Nam trong chương trình Sao Độc lập 2022 - 4

NSƯT Tấn Minh biểu diễn trong chương trình (Ảnh: Nhà hát Lớn).

Đặc biệt, trong khuôn khổ của chương trình "Sao Độc lập" năm nay, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã trao tặng 20 phần quà là sổ tiết kiệm tới các bậc lão thành cách mạng, bà mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang, thương bệnh binh, cựu chiến binh qua những thời kỳ kháng chiến đã góp phần làm nên tự do, bảo vệ nền độc lập cho đất nước.


(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống
Tự hào tinh thần Việt Nam trong chương trình "Sao Độc lập" 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO