Doanh nhân Nguyễn Sỹ Cử: Lòng luôn hướng về quê hương

Quang Dũng|09:20 28/06/2022

Nguyễn Sỹ Cử là người con thành đạt của làng Phú Lĩnh, xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Hiện nay đang là Giám đốc Giám đốc Công ty xây dựng giao thông 484.

image002.jpg
Doanh nhân Nguyễn Sỹ Cử và vợ.

Với mong muốn góp phần làm cho quê hương được khởi sắc, tạo dựng một vùng thôn quê từ cằn cỗi, nghèo đói trở thành vùng nông thôn mới xứng tầm như nhiều nơi khác. Tuy việc bộn bề vì còn phải điều hành cả công ty lớn nhưng ông luôn dành thời gian cho các hoạt động hỗ trợ xây dựng quê hương xã Lĩnh Sơn, sẵn lòng ủng hộ tinh thần và vật chất để đóng góp cho quê hương Lĩnh Sơn nhiều công trình giá trị.

Góp phần vào phong trào xây dựng Nông thôn mới của xã Lĩnh Sơn, ông đã đầu tư xây dựng tuyến đường rải thảm nhựa 900m tại khu vực trung tâm trị giá 960 triệu đồng; Đầu tư cho thôn xây dựng cổng làng trị giá 100 triệu đồng; đầu tư tuyến đường từ QL7A vào thôn 10; 11 cũ, tức thôn 6 hiện nay 100 triệu đồng; đầu tư trường THCS Phan Thái Ất bộ giàn máy vi tính 50 triệu đồng; Trạm y tế xã 50 triệu đồng mua trang thiết bị khám chữa bệnh; đầu tư tôn tạo di tích Nhà Thánh 300 triệu đồng; xây dựng nhà chờ tại nghĩa trang thôn 5; thôn 6 trị giá 100 triệu đồng, mừng lễ đón nhận xã đạt chuẩn NTM 20 triệu đồng.

image008.jpg

Đặc biệt, ông còn dành tặng nhân dân xã Lĩnh Sơn một món quà văn hóa vô giá mà từ lâu những người con xa quê luôn mong muốn, đó là ca khúc "Lĩnh Sơn Yêu Thương". Nguyễn Sỹ Cử đã phối hợp với NSND Tiến Dũng sáng tác bài này và cho ra mắt MV ca nhạc được dàn dựng tại các địa danh nổi tiếng và đẹp của xã. Trong MV ca nhạc, các ca sĩ về hát trên cảnh thực của quê hương cách mạng, nơi mà Chi bộ Đảng đầu tiên được thành lập tại Hiệu Yên Xuân lịch sử.

Ngoài việc ủng hộ xã nhà, gia đình Nguyễn Sỹ Cử còn ủng hộ thôn xây dựng cơ sở vật chất văn hóa, cơ sở dạy học trường Mầm non và thiết bị dạy học, loa máy, TV, các bộ vi tính cho nhiều trường khác. Cứ mỗi dịp cuối năm và đón Tết, trong các chương trình vì người nghèo, ông còn ủng hộ mỗi năm từ 30 đến 50 triệu đồng trao quà tết  người cho các gia đình khó khăn trong xã. Bên cạnh đó ông cũng danh nhiều phần quà cho nhiều xã khác như: xã Vĩnh Sơn, Cao Sơn, Hội Sơn, Hùng Sơn, Bình Sơn...

image004.jpg
image006.jpg

Với sự ủng hộ và những đóng góp của gia đình ông cho quê hương Lĩnh Sơn trong nhưng năm qua, UBND huyện Anh Sơn và UBND xã Lĩnh Sơn đã tặng nhiều giấy khen, gồm giấy khen của CT.UBND huyện về 5 năm điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020; giấy khen của CT.UBND xã về thành tích xuất sắc XD NTM và nhiều giấy khen khác.

Nguyễn Sỹ Cử là tấm gương điển hình của một người con của xã anh hùng Lĩnh Sơn - người con được ẵm, được ru trên cái nôi truyền thống cách mạng của huyện Anh Sơn và tỉnh Nghệ An.

image014.jpg
image012.jpg
image010.jpg

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống
Doanh nhân Nguyễn Sỹ Cử: Lòng luôn hướng về quê hương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO