So sánh sản phẩm
DHNATakumizimaThẩm Mỹ Viện Ngọc DungVàng bạc Bảo Tín Minh ChâuĐại hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam
Tin tức mới

264Trao nhà “nghĩa tình đồng đội” tặng cựu chiến binh Bùi Huy Vọng (xã Thượng Bì, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình)

00:03:18 15-04-2019

NADSO - Ngày 13/4 2019 , tại xóm Bơ Bờ, xã Thượng Bì, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình Hội bạn chiến đấu cự chiến binh (CCB) Sư Đoàn 5 miền Đông Nam Bộ phối hợp với Công ty Thuốc lá Sài Gòn tổ chức bàn giao ngôi nhà “nghĩa tình đồng đội” cho CCB Bùi Huy Vọng.

Tham gia buổi trao tặng có các đồng chí: Lê Doãn Hợp - Nguyên UV BCHTƯ Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội đồng cố vấn Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống,Trưởng Ban chỉ đạo Công trình sách Ký ức người lính, Chủ tịch danh dự CCB Sư đoàn 5 các tỉnh phía Bắc; Đại tá Nguyễn Thanh Truyền, Chủ tịch Hội CCB Sư đoàn 5 các tỉnh phía Bắc, Giám đốc Trung tâm Ký ức người lính và các thành viên trong Hội CCB Sư đoàn 5.

 


Đồng chí Lê Doãn Hợp phát biểu tại buổi lễ


Về phía địa phương có các đồng chí: Nguyễn Văn Siêng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình; Quách Thế Tản - Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình; Nguyễn Văn Sâm Hội CCB tỉnh Hòa Bình và đại diện các đoàn thể xã Thượng Bì, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

"Nghĩa tình đồng đội" là phẩm chất cao quý, là đạo lý, và tình cảm sâu nặng của những người lính Cụ Hồ nói chung, đặc biệt với những người lính Sư đoàn 5 miền Đông Nam Bộ nói riêng. Trong chiến tranh gian khổ, ác liệt đã từng "Hạt muối cắn đôi, bát cơm sẻ nửa” sát cánh bên nhau chiến đấu bảo vệ Tổ quốc để có ngày hôm nay.

Chúng ta bùi ngùi tưởng nhớ những người đã mất, người thì để lại một phần xương máu nơi chiến trường, hoặc mang trong mình chất độc hóa học do kẻ thù gieo rắc tạo ra những căn bệnh quái ác và để lại các di chứng cho các thế hệ con, cháu chúng ta phải gánh chịu. Thông qua hoạt động của Hội được biết CCB Bùi Huy Vọng đã cố gắng hết sức mình để đấu tranh với bệnh tật, lâm vào hoàn cảnh cực kỳ khó khăn trong cuộc sống, tuổi cao, sức yếu do di chứng của những năm tháng cống hiến ở chiến trường.


 


Hội CCB Sư đoàn 5 gắn biển trao tặng nhà "nghĩa tình đồng đội"


Trước những khó khăn về nhà ở của CCB, Hội bạn chiến đấu CCB Sư Đoàn 5 các tỉnh phía Bắc đã vận động Công ty Thuốc lá Sài Gòn ủng hộ gia đình cựu chiến binh Bùi Huy Vọng 50 triệu đồng, cùng với sự đóng góp công sức, tiền bạc của gia đình và anh em, bạn bè đã xây dựng được một ngôi nhà có diện tích hơn 100 m2, có tổng giá trị trên 150 triệu đồng (trong đó ngành LĐTBXH tỉnh 40 triệu đồng, Hội CCB Sư đoàn 5 50 triệu đồng, số còn lại anh em bà con, họ hàng giúp đỡ).

Việc làm này ngoài ý nghĩa vật chất thì vượt lên trên tất cả là ý nghĩa nhân văn, tình đồng chí, đồng đội, với sự quan tâm đùm bọc, sẻ chia, giúp các hội viên, đồng chí đồng đội vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

“Thay mặt gia đình cám ơn Hội CCB Sư đoàn 5, anh em, bạn bè, đồng đội, các ngành, các cấp từ xã, huyện, tỉnh đã tạo mọi điều kiện, giúp đỡ gia đình xây được ngôi nhà như ngày hôm nay. Vợ chồng tôi nói với nhau rằng đó như một giấc mơ đã trở thành hiện thực... anh em đã cùng nhau chiến đấu, đổ máu trên chiến trường miền Đông Nam Bộ nay về địa phương hoàn cảnh cực kỳ khó khăn nhưng đã giúp đỡ cho tôi được sống trên ngôi nhà "nghĩa tình đồng đội" . Qua đây tôi mong muốn nhiều đồng đội đang có hoàn cảnh khó khăn như tôi, cũng sẽ được giúp đỡ để có được nhà ở sau khi chiến đấu trở về và có cuộc sống tốt hơn..." - CCB Bùi Huy Vọng nói.

 Các đồng đội chụp ảnh lưu niệm với CCB Bùi Huy Vọng​


"Tất cả chúng ta có mặt hôm nay, khi chứng kiến ngôi nhà mà Hội CCB Sư đoàn 5 tặng cho đồng chí Bùi Huy Vọng đã nói lên tất cả. Hội CCB Sư đoàn 5 đã làm nhà "nghĩa tình đồng đội"  6 năm nay rồi, mỗi năm làm được khoảng 10 căn nhà để tặng các CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Rất nhiều người có hỏi rằng: Tuổi đã nhiều rồi nhưng sao vẫn gắn kết với nhau được như vậy? Tất cả chính là vì tình nghĩa, tình đồng đội. Sắp đến kỷ niệm Ngày giải phóng Sài Gòn, thống nhất đât nước (30/4), Sư đoàn 5 là một trong những cánh quân tiến vào giải phóng Sài Gòn, 40 năm đã qua việc hàn gắn 2 miền đất nước đã xong xuôi và mọi thứ đã xanh tươi trở lại. Việc tìm ra vết tích chiến tranh cũng rất khó, nhưng vết thương lòng của những người chiến sỹ sống sót trở về, vết thương trên da thịt của đồng đội chúng tôi vẫn còn nguyên vẹn và ngày càng nặng hơn.
 
Do thời gian tuổi tác, chính vì thế chúng tôi hiểu nhau, bù đắp cho nhau những gì có thể làm được... Xin tiền để lo cho đồng đội ai cũng ngại, trong đó có bản thân tôi, nhưng vì đồng đội chúng tôi cũng phải làm, cuộc chiến đấu trên mặt trận này còn lâu dài và không đơn giản chút nào. Dù mang trên mình tố chất của một người lính, chúng tôi vẫn tự hào là "thế hệ vàng" của QĐND VN anh hùng, thế hệ vàng của dân tộc Việt Nam anh hùng.
 Trao tặng nhà " nghĩa tình đồng đội" cho CCB Bùi Huy Vọng
 

Tất cả những người đã tham gia gia chiến đấu ở chiến trường khốc liệt có 5 nhất. Đó là: Chiến đấu, gian khổ, hy sinh ác liệt nhất; Tình người đẹp nhất (Tình người trong chiến tranh trở thành phi vật thể trong chiến đấu ở chiến trường mà không có ai sánh được); Tình cảm quốc tế trong sáng nhất (Hy sinh hàng vạn liệt sỹ ở Lào và Campuchia); Tính trách nhiệm với Tổ quốc và nhân dân cao nhất; Các chiến sỹ trở về trong chiến tranh hưởng thụ thấp nhất (Kết thúc chiến tranh về địa phương, thiệt thòi đủ thứ như đồng chí Bùi Huy Vọng hiện nay). Hãy chia sẻ để an ủi những người lính đã đi qua chiến tranh, giúp họ có cuộc sống tốt hơn vơi đi nỗi đau giai dẳng mà các chiến sỹ, đồng đội ta đang phải gánh chịu..."  Đồng chí Lê Doãn Hợp phát biểu.
 

Đồng đội và bạn bè chúc mừng đồng chí Bùi Huy Vọng


Đây là ngôi nhà thứ 60 của Hội bạn chiến đấu CCB Sư Đoàn 5 miền Đông Nam Bộ các tỉnh phía Bắc trao tặng cho các đồng chí đồng đội của mình trong những năm qua. Sau ngôi nhà trao cho cựu chiến binh Bùi Huy Vọng, Hội sẽ tiếp tục trao thêm một số ngôi nhà "nghĩa tình đồng đội" nữa trong năm 2019.
                                                        

                                                        Nguyễn Công Khang
 

 

 

 


Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Sáng ngày 11/10, tại phiên làm việc chính thức đầu tiên, các NSNA đã có mặt đầy đủ để tham dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khoá 9 (2020-2025) và chụp ảnh lưu niệm.
   
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

Top